𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - AA Awards – Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc là giải thưởng cao quý nhất của khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được trao cho các đồ án xuất sắc trong hệ thống chương trình đào tạo kiến trúc sư.

Đây là Giải thưởng thường niên được vinh danh vào cuối mỗi năm học và được sinh viên khối ngành Kiến trúc vô cùng quan tâm. Sau thành công lần đầu tổ chức vào năm 2020, AA Awards đang viết nên câu chuyện bản sắc, niềm tự hào và mơ ước chạm tay tới giải thưởng của hàng nghìn sinh viên Khoa Kiến trúc mỗi năm.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 1

TS.KTS Vương Hải Long (Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng) phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.KTS Vương Hải Long (Trưởng Khoa Kiến trúc, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng) cho biết: “Giải thưởng ra đời nhằm khích lệ sinh viên kiến trúc trong quá trình học tập, sáng tạo đồ án. AA Awards có tiền thân là Giải Ong vàng (từ những năm 2000), sau một thời gian gián đoạn, đến năm 2020 Giải được khởi động lại với quy mô lớn hơn cả về số lượng, chất lượng đồ án và ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, các cựu sinh viên cũng như các đối tác đồng hành cùng Giải thưởng”.

Tham gia tại Lễ trao giải, PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu: “AA Awards hàng năm được xem như ngày hội của sinh viên Kiến trúc. Không chỉ tôn vinh các đồ án kiến trúc tiêu biểu nhất năm, Giải thưởng còn là thương hiệu, nhằm quảng bá chất lượng đào tạo sinh viên khoa Kiến trúc nói riêng và sinh viên toàn Trường nói chung tới mạng lưới hệ thống các doanh nghiệp và xã hội”.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 2

Lễ trao giải AA Awards – Giải thưởng Thành tựu Kiến trúc diễn ra thành công, ngày 21/12.

Có thể nói, Giải thưởng là động lực để các kiến trúc sư tương lai đang học tập dưới mái trường HAU – những người tiên phong góp phần định hướng tạo dựng nền kiến trúc Việt Nam có bản sắc, thân thiện với môi trường, đồng thời thể hiện tư duy sáng tạo bứt phá. Từ đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu, thiết kế kiến trúc trong toàn thể sinh viên. Giải thưởng đã mang lại những trải nghiệm bổ ích tạo nền tảng kiến thức cho sinh viên trong thời gian học tập và tinh thần sáng tạo ứng dụng vào môi trường làm việc sau khi ra Trường.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 3

7 Giải Nhất được trao cho các đồ án xuất sắc nhất.

𝐀𝐀 𝐀𝐰𝐚𝐫𝐝𝐬 – Tôn vinh đồ án sinh viên kiến trúc xuất sắc nhất năm 2022 ảnh 4

7 Giải Nhì của Giải thưởng AA Awards năm 2022 được trao cho các bạn sinh viên.

Để đến được với giải thưởng AA Awards cấp khoa và cấp trường, các đồ án phải vượt qua hơn 2.500 đồ án khác cùng thể loại và trải qua các vòng chọn lựa tại Xưởng học đồ án do Hội đồng chấm giải của khoa và trường xét chọn.

Với sự đa dạng ý tưởng trong các đồ án, từ không gian trường học, chung cư, nhà hàng cao cấp, bảo tàng, trung tâm văn hóa nghệ thuật, không gian vui chơi cho trẻ em,… cho thấy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của sinh viên trong cách đặt vấn đề và triển khai ý tưởng.

Ngoài giải thưởng về chuyên môn dành cho các đồ án xuất sắc nhất, trong khuôn khổ giải thưởng năm 2022, BTC đã mở rộng thêm hạng mục Giải bình chọn dành cho các đồ án nhận được sự yêu thích trên mạng xã hội, trao 9 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. Qua đó, BTC cũng mong muốn lan tỏa giá trị đổi mới và sáng tạo của kiến trúc thông qua các đồ án, cũng như thu hút sự tương tác rộng rãi của công chúng đối với cuộc thi.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tự hào đào tạo hơn 8.000 kiến trúc sư, hơn 600 thạc sỹ và tiến sỹ kiến trúc. Hàng năm, sinh viên kiến trúc luôn đạt thành tích cao trong học tập và đạt nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.