1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE đã về đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Vào lúc 2h15 sáng ngày 29/9, 1 triệu liều vaccine Hayat-Vax đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Đây là loại vaccine bất hoạt chống lại virus SARS-CoV-2 đạt hiệu quả bảo vệ 78,89%.

Lễ bàn giao 1 triệu liều vaccine Hayat-Vax phòng COVID-19 đầu tiên sản xuất tại Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) giữa G42 Medications Trading LLC (G42) và Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex được diễn ra tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Đây là giao dịch đầu tiên đánh dấu bước tiến quan trọng, trong quan hệ hợp tác phát triển trong lĩnh vực dược phẩm, y tế của hai quốc gia Việt Nam và UAE.

1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE đã về đến Việt Nam ảnh 1

Vimedimex tiếp nhận 1 triệu liều vắc xin Hayat-Vax tại Sân bay Quốc tế Nội Bài

Vaccine Hayat-Vax có tên chính thức là: Vaccine SARS COV-2 (tế bào VERO) bất hoạt, sản phẩm là dung dịch bán trong suốt, có thể dùng đường tiêm bắp (IM), hộp 1 lọ chứa 2 liều, hàm lượng 0,5 ml, chứa 6,5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt và 0,3-0,6 mg/ml tá dược nhôm hydroxyd.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.