10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực”

SVVN - Hai lần lỡ hẹn với trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội không khiến Hồng Hạnh nản lòng, cô gái trẻ vẫn quyết tâm theo đuổi giấc mơ nghệ thuật đến cùng. Hiện tại, 10X này đang làm việc tại một công ty truyền thông và là diễn viên tự do tại Hà Nội.

Vốn có sở thích với ca hát và người mẫu ảnh, song Lê Thị Hồng Hạnh chưa từng nghĩ sẽ theo đuổi nghệ thuật. Ở thời điểm chọn ngành, chọn trường thi đại học, Hồng Hạnh từng có ý định không học lên mà sẽ kiếm việc làm. Được thầy cô, bạn bè khuyên bảo và động viên, Hạnh mới quyết tâm nộp hồ sơ dự thi vào trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực” ảnh 1
Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo nghề giáo, Hồng Hạnh không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào khi lựa chọn nghệ thuật. Mong muốn ra Hà Nội ôn thi không được bố mẹ đồng ý, Hạnh phải tự tìm hiểu thông tin trên mạng để chuẩn bị và rèn luyện ở nhà.

Tuy rất cố gắng nhưng may mắn chưa mỉm cười với Hạnh, cô không đủ điểm đỗ vào ngôi trường mơ ước. Không từ bỏ, Hồng Hạnh quyết định lên Hà Nội vừa đi làm vừa học kỹ năng, quyết tâm thi lại vào năm sau.

10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực” ảnh 2 Thất bại càng khiến cô gái sinh năm 2000 mạnh mẽ và nỗ lực hơn (Ảnh: NVCC)

Được một người bạn giới thiệu, Hồng Hạnh tham gia nhóm hài SVM để trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng diễn xuất. Những tháng đầu thử việc, Hạnh chỉ nhận được một triệu đồng trợ cấp. Tuy ít ỏi nhưng 10X rất hạnh phúc bởi đây là những đồng tiền đầu tiên cô kiếm được từ nghệ thuật.

Vốn mạnh mẽ và độc lập, Hồng Hạnh quyết không xin tiền trợ cấp từ gia đình dù khó khăn. Ban ngày Hạnh đi diễn cùng nhóm, tối đến cô làm phục vụ tại quán lẩu gần chỗ trọ để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống và theo đuổi đam mê.

10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực” ảnh 3 Bên cạnh diễn xuất, Hạnh mong muốn 'hiện thực hóa' sở thích ca hát và người mẫu ảnh (Ảnh: NVCC)

Tưởng như sự chăm chỉ và cố gắng sẽ giúp Hồng Hạnh ‘phục thù’, nhưng một lần nữa Hạnh lại lỡ hẹn với trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Gần đến ngày thi đại học, Hồng Hạnh quyết định bỏ để theo dự án phim mới.

“Mình không hiểu tại sao lúc đấy lại từ bỏ, lãng phí một năm chờ đợi của bản thân như vậy. Điều này khiến mình day dứt và hối hận vô cùng. Nhưng lỗi là do mình và nhất định mình sẽ sửa chữa những sai lầm đó”, 10X quả quyết.

Hiện tại, Hồng Hạnh đang làm việc tại một công ty truyền thông và là diễn viên tự do tại Hà Nội. Hạnh từng tham gia diễn xuất trong nhiều vlog, phim ngắn được đăng tải trên Youtube. Ngoài ra, cô gái sinh năm 2000 còn thử sức với các vai trò viết kịch bản, sản xuất chương trình, quay phim, quản lý trang Facebook,…

10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực” ảnh 4 Hồng Hạnh sở hữu nét đẹp hiện đại, cá tính (Ảnh: NVCC)

Gần đây, Hồng Hạnh có tham gia casting cho một số dự án phim truyền hình của VFC. Dù không nhận được vai diễn nào nhưng Hạnh vẫn rất vui. Với Hạnh, đây là cơ hội tốt để được gặp những người giỏi, giúp cô có thể học hỏi thêm kinh nghiệm và trau dồi khả năng diễn xuất của bản thân.

“Đối với mình, không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà không có những chông gai và thử thách. Càng khó khăn mình càng phải nỗ lực nhiều hơn. Mình tin, chỉ cần bản thân cố gắng, cơ hội và thành công sẽ đến với mình”, Hồng Hạnh chia sẻ.

10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực” ảnh 5 Hạnh luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực về mọi việc (Ảnh: NVCC) 

Trong thời gian tới, Hạnh có kế hoạch tham gia các lớp đào tạo diễn xuất để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ngoài ra, Hạnh cũng sẽ đầu tư thêm về thanh nhạc, chụp ảnh và kênh Youtube riêng để định hướng hình ảnh và phát triển nghề nghiệp.

10X “duyên mỏng” với nghệ thuật: “Càng khó càng phải nỗ lực” ảnh 6  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.