11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu

SVVN - Trịnh Ngọc Mai sinh năm 2001 hiện đang là sinh viên ngành Quan hệ Công chúng của trường Đại học Văn Lang. Ngọc Mai được biết đến là một cô gái đáng yêu từ tính cách đến gương mặt, sở hữu nét mặt baby nhiều người ngưỡng mộ, nhưng ít ai biết trước đây cô gái này đã từng là nạn nhân của Body shaming khi mới chỉ 11 tuổi.

Nhờ gương mặt xinh xắn, ngoại hình dễ thương nên Ngọc Mai được các Local brand có tiếng trong nước để mắt. Trên mạng xã hội, mỗi lần cô xuất hiện đều nhận được không ít những lời khen từ cộng đồng mạng. Trong mắt mọi người, Mai luôn là một cô gái đáng yêu, hoàn hoàn hảo nhưng mấy ai biết rằng cô gái ấy đã từng bị bạn bè miệt thị, gọi bằng cái tên “heo sữa”.

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 1

Trịnh Ngọc Mai

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 2

“Quãng thời gian học cấp 2 đối với mình là điều kinh khủng nhất mà bản thân không bao giờ muốn nghĩ tới. Khi đó mình khá béo, mới chỉ lớp 6 mà cân nặng đã lên tới hơn 50kg các bạn hay gọi mình là “heo sữa”. Mai từng bị cả đám bạn cười nhạo, chỉ thẳng tay vào mặt mình và nói “hôm nay mày xấu nhất hội” trong ngày thi hát tốp ca do trường tổ chức. Mình cũng từng trải qua cảm giác bị những người lạ đồn thổi tin đồn không có thật về mình khiến mọi người xa lánh, chê cười. Và Mai cũng từng bị chế giễu trong lần đầu đến kì kinh nguyệt khi ở trong lớp, mình lúng túng để dính vào ghế nhưng họ lại đổ lỗi rằng mình là người bỏ băng vệ sinh đã sử dụng vào thùng rác. Họ cứ mặc sức hết lần này đến lần khác làm tổn thương đến mình dù cho mình có giải thích ra sao đi nữa. Khoảng thời gian đó, chỉ mới 11 tuổi nhưng mình đã phải chịu biết bao sợ hãi, áp lực mỗi khi đến lớp, một mình chịu đựng không dám nói vì sợ bố mẹ lo lắng.” Ngọc Mai giãi bày.

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 3

Ngọc Mai lúc nhỏ

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 4
11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 5

Tuy khi ấy còn nhỏ tuổi nhưng thật may mắn Ngọc Mai luôn là cô gái biết suy nghĩ để không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra khi ấy, cô quyết tâm thay đổi bản thân để nhận được sự tôn trọng từ mọi người xung quanh. Cô chia sẻ: “Trải qua suốt một thời gian dài đi học khiến bản thân mình đôi khi sợ hãi, không dám tới lớp, sợ vì không biết ngày mai đến lớp sẽ còn có chuyện gì xảy đến nữa nhưng vì nghĩ đến bố mẹ, không muốn để họ lo lắng nên mình luôn tự nhủ bản thân phải mạnh mẽ hơn.

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 6
11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 7

Đến năm lớp 8, sau khi chịu quá nhiều áp lực từ bạn bè mình đã quyết định giảm cân, tập luyện, ăn kiêng. Sau nhiều ngày dài nỗ lực, mình đã giảm xuống còn khoảng 45-50kg, mình nhận thấy khi đó mình bắt đầu được đối xử giống như người bình thường hơn. Đến khi lên Đại học mình bắt đầu biết chăm chút bản thân nhiều hơn và được mọi người biết đến từ đó. Nhưng một điều thật buồn cười đó là các bạn ngày trước từng đối xử tệ với mình thì hoàn toàn lãng quên và coi chuyện đó chưa từng xảy ra nhưng mình thì lại nhớ như in, nỗi đáng sợ khủng khiếp.”

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 8
11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 9

Sau bao cố gắng, nỗ lực của cô gái nhỏ thì cuối cùng hiện tại mọi điều đều được đền đáp xứng đáng, Ngọc Mai mũm mĩm ngày nào dần lột xác hoàn toàn thành cô gái đáng yêu khiến mọi người mê mẩn. Ngay cả đến hiện tại, khi đã xinh đẹp nhưng cô vẫn ngày ngày luyện tập thể thao để có thể giữ được vóc dáng cho bản thân.

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 10
11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 11

Ngọc Mai của hiện tại không chỉ xinh đẹp mà còn là một cô gái hòa đồng luôn được bạn bè, mọi người xung quanh yêu mến. Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khá nghiêm trọng nên trường học của Mai chưa có lịch học chính thức. Trong thời gian này tuy ở một mình vì không thể về quê được nhưng cô luôn ý thức việc chăm sóc bản thân bằng cách tập thể dục cũng như ăn uống đủ chất giúp giữ gìn sức khỏe. Ngọc Mai nhắn nhủ: “Dịch bệnh sẽ sớm qua, ngày mai sẽ tốt đẹp, chúng ta hãy nghiêm túc chấp hành theo quy định của nhà nước để sớm đẩy lùi được COVID-19. Hãy ở nhà vì ở nhà là yêu nước!”

11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 12
11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 13
11 tuổi là nạn nhân của Body shaming, 20 tuổi nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài đáng yêu ảnh 14
Tin liên quan