15 công trình tranh tài tại Chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”

SVVN - Tại Chung khảo của Chương trình với sự tham gia từ 15 công trình, ứng dụng công nghệ nổi bật, là những công trình gây chú ý trong Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm nay.

Ngày 13/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Bộ GD – ĐT và các đơn vị phối hợp tổ chức Vòng Chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020.

Vượt qua hơn 1.100 hồ sơ sáng tạo khác, 15 công trình lọt vào Chung khảo Chương trình đã thể hiện sức sáng tạo vượt trội thông qua các sáng kiến, ý tưởng nhằm đổi mới phương pháp dạy học, thiết kế công cụ mới phục vụ giảng dạy và học  tập, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực giáo dục.

15 công trình tranh tài tại Chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” ảnh 1 Vòng Chung khảo chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" diễn ra tại Hà Nội.

Mở đầu Vòng Chung khảo, công trình “Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp JobWay” đã gây ấn tượng với Hội đồng Giám khảo Chương trình với chủ đề “nóng” tìm giải pháp thật sự thiết thực cho công tác tư vấn, hướng nghiệp đối với học sinh, sinh viên.

Trong bài thuyết trình, TS Đào Lê Hòa An, thành viên nhóm tác giả công trình, đặt vấn đề thông qua những vụ tự tử thương tâm bắt nguồn từ nguyên nhân áp lực chọn trường, chọn nghề trong giới trẻ. Trong khi đó, công tác hướng nghiệp lại bộc lộ nhiều bất cập, vướng mắc, chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

15 công trình tranh tài tại Chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” ảnh 2 15 công trình tranh tài tại chương trình.

Với cách tiếp cận hiện đại, thân thiện và sáng tạo, JobWay không chỉ mang đến cho các bạn trẻ nguồn dữ liệu dồi dào về công việc, ngành nghề, mà còn gián tiếp động viên, đồng hành trong tìm hiểu tài năng, thế mạnh bản thân thông qua phương pháp trắc nghiệm tâm lý rất thú vị. Mặc dù được hỗ trợ bởi tổ tư vấn toàn các chuyên gia đầu ngành, nhưng JobWay lại hoàn toàn miễn phí.

Trong khi đó, một gương mặt quen thuộc, từng giành giải cao nhất của Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm vừa qua là chàng sinh viên Võ Nguyễn Đình Trí lại tiếp tục thu hút sự chú ý với công trình “Nền tảng xây dựng bài giảng tương tác trực tuyến lý tưởng dành cho giáo viên và học sinh - REBO”.

15 công trình tranh tài tại Chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” ảnh 3 Ban Giám khảo của Chương trình tại Vòng Chung kết.

Xuất phát từ bất cập thực tế trong công tác dạy và học trực tuyến, Võ Nguyễn Đình Trí và các cộng sự trẻ đã phát minh ra một công cụ soạn giáo án ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như mô hình 3D thực tế ảo tăng cường, trí tuệ nhân tạo…

Chia sẻ tại Vòng Chung khảo, nhóm tác giả của REBO cho biết không chỉ muốn dừng lại ở việc sáng tạo ra một công cụ trợ giảng cao cấp, mà thực tế đang nuôi tham vọng về một mạng lưới chia sẻ bài giảng trực tuyến đa nền tảng, hình thành kho dữ liệu học tập khổng lồ, giúp giáo viên có thể soạn, chia sẻ giáo án từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Kết quả chung cuộc gồm những giải thưởng trị giá hàng trăm triệu đồng cùng nguồn lực hỗ trợ phát triển, ứng dụng vào thực tiễn lên tới hàng tỷ đồng dành tặng các công trình xuất sắc nhất sẽ được công bố vào tối ngày 14/11 tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.