170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho sinh viên quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm học 2021 - 2022, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) dành 170 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 1 triệu USD cho học viên, sinh viên quốc tế, gồm 100 suất học bổng bậc đại học, 50 suất học bổng bậc cao học, 20 suất học bổng nghiên cứu sinh.

Học bổng sẽ cấp trong thời gian đào tạo chính thức của chương trình, gồm mức tài trợ từ 50% đến 100% chi phí đào tạo và chi phí nội trú tùy vào loại học bổng Bán phần, Toàn phần hay Xuất sắc.

Đặc biệt, đối với mức học bổng Xuất sắc, người học được duy trì học bổng trong suốt thời gian học chính thức. Đối với học bổng toàn phần và bán phần, UEH sẽ đánh giá lại quá trình học tập của năm trước đó để nâng hoặc hạ mức học bổng theo điều kiện. Chính sách này giúp sinh viên có động lực phấn đấu trong học tập để duy trì mức học bổng trong quá trình học tập tại trường.

Để đăng ký học bổng này, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện như ứng viên người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam; Ứng viên trúng tuyển các chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh ở các bậc đào tạo của UEH; Ứng viên không thuộc diện trao đổi hoặc được cử đi học tập theo dạng Hiệp định và chưa nhận được học bổng nào tại Việt Nam trước đây.

170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho sinh viên quốc tế ảnh 1

170 suất học bổng trị giá 1 triệu USD dành cho sinh viên quốc tế.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế, ứng viên không cần thực hiện các hồ sơ liên quan đến học bổng, trường ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ xét tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ tuyển sinh. Các hồ sơ đáp ứng điều kiện trúng tuyển và đạt những tiêu chí phụ sẽ được nhà trường xét từ trên xuống và trao học bổng theo các mức phù hợp.

Bên cạnh việc hỗ trợ học phí, chi phí nội trú Ký túc xá, nhà trường còn hỗ trợ hướng dẫn làm các thủ tục, hồ sơ nhập học tại UEH cũng như các vấn đề khác trong suốt quá trình học tập tại trường thông qua các nền tảng trực tuyến và hệ thống hotline chăm sóc, hỗ trợ người học hoặc thông qua phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA).

GS. TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) chia sẻ: “Với mong muốn tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho người học trong suốt quá trình học tập, giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nhà trường đã triển khai chính sách học bổng dành cho các học viên, sinh viên quốc tế. UEH tôn trọng sự khác biệt, xem trọng sự đa dạng về văn hóa và tính cách của mỗi người, đồng thời luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ giúp người học chủ động hội nhập và học tập một cách tốt nhất”.

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết thêm, khi đến với UEH, học viên, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục tốt nhất dựa trên các chuẩn mực quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể nhanh chóng gia nhập cộng đồng UEHers năng động, sáng tạo khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa vô cùng đa dạng và bổ ích được tổ chức hàng tháng từ các câu lạc bộ, đội, nhóm của tổ chức Đoàn - Hội, các chương trình hòa nhập đa văn hóa và các sự kiện dành cho sinh viên quốc tế. Tất cả đều có chung một mục đích, đó là giúp người học kết nối, mở rộng các mối quan hệ, có cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức và các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu, sẵn sàng đón đầu các cơ hội trên thị trường lao động quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.