2 sinh viên xuất sắc Khoá 2022 Đại học RMIT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sinh viên xuất sắc Nguyễn Thanh Thảo và Hoàng Linh Giang thể hiện rõ những giá trị Đại học RMIT muốn thấy ở những sinh viên hàng đầu tốt nghiệp từ trường – thành tích học tập xuất sắc, có trách nhiệm với xã hội và phục vụ cho cộng đồng trường.

Giải thưởng được trao cho một tân khoa cực kỳ xứng đáng từ mỗi cơ sở. Giải Sinh viên xuất sắc năm nay được trao cho tân khoa ngành Ngôn ngữ Nguyễn Thanh Thảo (cơ sở Nam Sài Gòn) và tân khoa ngành Quản trị du lịch và khách sạn Hoàng Linh Giang (cơ sở Hà Nội).

Chiến binh kiên cường

Học hai chuyên ngành tiếng Nhật và Biên phiên dịch cùng lúc và là Thủ khoa của ngành Ngôn ngữ Khoá 2022, Nguyễn Thanh Thảo thể hiện được những phẩm chất của một chiến binh thật sự - hết sức dũng cảm, cực kỳ bền bỉ và kiên định không gì lay chuyển được.

2 sinh viên xuất sắc Khoá 2022 Đại học RMIT Việt Nam ảnh 1

Tân khoa ngành Ngôn ngữ Nguyễn Thanh Thảo đại diện cho cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT nhận giải Sinh viên xuất sắc năm 2022.

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình có bố mẹ ly hôn từ sớm, để vượt qua định kiến xã hội đối với những đứa trẻ đến từ gia đình không trọn vẹn, Thảo đã quyết tâm tìm lấy ý nghĩa cuộc đời mình thông qua hoạt động tình nguyện và học tập.

Thảo là một tình nguyện viên tích cực trong hơn sáu năm cho Sugar Việt Nam, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp phúc lợi xã hội cho trẻ em lang thang cơ nhỡ ở các mái ấm.

Đóng góp của Thảo được Chủ tịch Sugar Việt Nam ông Đoàn Thái Thiên Lộc đánh giá rất cao.

Ông cho biết: “Thảo là một trong những người tận tâm, giàu lòng trắc ẩn và tháo vát nhất mà tôi từng có cơ hội làm việc chung trong khoảng thời gian làm tình nguyện”.

“Là thủ lĩnh của dự án Big Summer Trip, Thảo chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động cho chuyến dã ngoại sáu ngày cho ba mái ấm khác nhau, với sự tham gia của 15 tình nguyện viên Việt Nam và 15 tình nguyện viên Singapore. Thảo luôn tập trung vào việc đem đến trải nghiệm giá trị cho các em nhỏ và xây dựng mối liên kết giữa tình nguyện viên và các em nhỏ cho dù giữa họ vướng rào cản ngôn ngữ”, ông nói.

Là sinh viên nhận Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho sinh viên hiện đang học tại trường vào năm 2019, Thảo thể hiện được sự bền bỉ hiếm thấy, đặc biệt khi theo học hai chuyên ngành cùng lúc.

Giảng viên cấp cao Khoa Truyền thông và Thiết kế Eriko Yamato nhớ lại: “Hành trình học tiếng Nhật của Thảo không hề dễ dàng vì em không được tiếp cận nhiều với cộng đồng nói ngôn ngữ này”.

“Lúc mới vào học, Thảo không phải là sinh viên sáng giá và thông thạo nhất trong lớp tiếng Nhật. Song chính trí thông minh cảm xúc đã giúp Thảo biến những thách thức trong học tập thành lợi thế. Những đóng góp trên lớp và tranh luận trong bài làm của Thảo luôn nổi bật và mang tính phân tích và phản biện cao”, cô Yamato nhận xét.

Thảo có bài được đăng trên Vinaboo, một tạp chí tiếng Nhật dành cho người nước ngoài, chia sẻ về hành trình học tiếng Nhật của cô tại RMIT Việt Nam, làm trưởng ban tổ chức Ngày hội Biên dịch quốc tế, và là một trợ giảng sáng giá của bộ phận Hỗ trợ sinh viên thành công trong học tập tại RMIT.

Như nhiều sinh viên khác, Thảo cũng lo lắng khi phải sống và học hành trong tình trạng bất ổn kéo dài khi COVID-19 bùng phát lần đầu vào năm 2020. Cô bạn đã đau khổ quyết định tạm dừng việc học để tự hồi phục và vì vậy phải hoãn kế hoạch tốt nghiệp lại.

“Đại dịch COVID đã tạo ra những diễn biến khó lường mà không ai có thể đoán định được”, Thảo chia sẻ. “Tuy nhiên, cũng chính đại dịch đưa chúng ta đến gần nhau hơn vì những trải nghiệm, cảm xúc và khó khăn mà chúng ta cùng chia sẻ. Dẫu cho hành trình suốt hai năm qua hết sức dằn xóc, cuối cùng chúng ta cũng cán đích đến. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào được nằm trong số các bạn có mặt tại đây hôm nay”.

Thảo gửi lời chúc chân thành tới hơn 1.100 tân khoa Khoá 2022 cùng tốt nghiệp tại cơ sở Nam Sài Gòn: “Chúng ta sẽ không ngừng vươn lên dẫu có khởi điểm từ đâu đi chăng nữa. Cũng như những gì cộng đồng RMIT đã làm cho chúng ta, hãy cùng nâng đỡ những người xung quanh và tiếp sức để họ trở thành những phiên bản tuyệt nhất của chính mình”.

Người dẫn dắt thay đổi

Sinh ra trong một gia đình mẫu mực, Hoàng Linh Giang chia sẻ rằng cô được nuôi dạy cách đối xử với mọi người bằng tình yêu và lòng nhân ái.

“Được sự động viên vô tận của bố mẹ, tôi thường tự nhủ với bản thân rằng ‘không có ước mơ nào quá lớn mà không trở thành hiện thực được’ và ghi nhớ trong tâm trí như một nguồn động viên tinh thần để theo đuổi ước mơ”.

2 sinh viên xuất sắc Khoá 2022 Đại học RMIT Việt Nam ảnh 2

Sinh viên xuất sắc năm 2022 của cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT Hoàng Linh Giang (bên phải trong hình) cùng Chủ tịch Đại học RMIT Giáo sư Peter Coloe.

Từ một cô gái năm nhất háo hức tìm hiểu về ngành du lịch và khách sạn, Giang đã tận dụng được mọi điều bổ ích trong hành trình ba năm học của mình tại RMIT. Cô gái trẻ vừa chia sẻ đam mê và hiểu biết không chút mệt mỏi, vừa củng cố vững chắc mạng lưới giao lưu kết nối cô tạo dựng được với cộng đồng trong và ngoài trường.

Tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch và khách sạn loại Giỏi, Giang là người sáng lập và cựu Chủ tịch của CLB Quản trị du lịch và khách sạn tại cơ sở Hà Nội, RMIT Việt Nam, từ năm 2019. CLB sinh viên này hiện có hơn 80 thành viên và đã thắng giải Phượng hoàng do Bộ phận Đời sống sinh viên RMIT trao tặng năm 2019.

Cô gái trẻ chia sẻ rằng, “đây là một phần trong nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi trong việc tiếp cận với ngành, nhằm giúp RMIT có được chỗ đứng danh giá trên bản đồ thế giới bằng cách xác thực chất lượng đào tạo của ngành quản trị du lịch và khách sạn mà trường đang cung cấp, đồng thời trao quyền để tất cả các bạn trẻ tin tưởng hơn vào bản thân họ và trở thành những người dẫn dắt thay đổi cho sự phát triển trách nhiệm và bền vững của ngành du lịch”.

Là Chủ tịch Hội sinh viên RMIT Việt Nam tại Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương (PATA), năm 2021, Giang đã tổ chức thành công hội thảo trực tuyến PATA Youth có tên gọi “Vai trò của du lịch và thành phố thông minh trong giai đoạn phục hồi và phát triển” với 1,8 ngàn lượt xem trên Facebook và 3,65 ngàn lượt xem trên Zoom và đem đến tín hiệu hồi phục tích cực cho ngành du lịch, cũng như khích lệ để các bạn sinh viên không đánh mất niềm tin vào tương lai của ngành.

Năm 2020, Giang và đội của mình lọt vào nhóm 4 đội xuất sắc nhất bảng Sinh viên trong cuộc thi của Tổ chức du lịch thế giới Liên Hợp Quốc UNWTO, nhờ ý tưởng sáng tạo giúp phục hồi ngành du lịch Tây Ban Nha hậu COVID-19.

Một năm sau đó, Giang nhận giải thưởng Lãnh đạo sinh viên danh giá dành cho những cá nhân thể hiện năng lực lãnh đạo vượt trội và đóng góp đáng kể cho cộng đồng trường.

Giang kêu gọi các bạn cùng tốt nghiệp hãy quan tâm đến nhiều điều lớn lao hơn trong cuộc sống và “làm cho bản thân trở nên có ý nghĩa khi đóng góp cho xã hội vì thời gian của chúng ta thật sự rất quý báu”.

“Vì cuộc đời là một cuốn sách mở cho tất cả mọi người, sẽ có rất nhiều cơ hội ở bên ngoài nên các bạn đừng quá lo lắng mà hãy bắt đầu dựng lên hành trình riêng của chính mình”, Giang nói.

“Những năm gần đây thật khó đoán định vì đại dịch COVID. Về phía tôi, tôi không cảm thấy hối tiếc chút nào. Suốt quãng thời gian đó, kế hoạch trao đổi học tập sang Melbourne của tôi bị hủy bỏ, nhưng bù lại, điều này đã giúp tôi có thêm động lực để tham gia các cuộc thi quốc tế như Cuộc thi dành cho sinh viên của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc, và làm việc tại Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương”.

“Vì vậy, các bạn thân mến của tôi, tất cả chúng ta đều có thể bắt đầu từ những hành động nhỏ mỗi ngày”, Giang chia sẻ.

“Mong muốn của tôi dành cho các bạn là hãy tin tưởng hơn vào bản thân mình. Sẽ có những ngày bạn cảm thấy lạc lối hay cô độc, nhưng bạn biết không, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng rực rỡ. Hãy nhìn vào gương để tự nhắc bản thân nhớ mình là ai và mình muốn trở thành người như thế nào. Chúng ta sẽ không bao giờ biết mình có thể đi bao xa và chúng ta có thể trở nên mạnh mẽ như thế nào trong việc mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng”.

Ngày 8/4/2022, hơn 270 tân khoa cơ sở Hà Nội đã tự hào bước lên sân khấu tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Hà Nội để nhận bằng tốt nghiệp, bổ sung vào tổng số hơn 1.450 tân khoa Khoá 2022 Đại học RMIT Việt Nam vừa tốt nghiệp tuần vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.