2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp - 'Vietnam Startup Day 2022' vừa diễn ra tại TP. HCM đã thu hút đông đảo các startup trẻ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trưng bày các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu.

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất nhằm kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực. Ở lần tổ chức này, ngày hội khởi nghiệp sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/8. Tại sự kiện, hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn. Theo ghi nhận, đa phần các startup đến đây từ rất sớm để chuẩn bị những sản phẩm, mô hình của mình thật chỉn chu tạo ấn tượng với các nhà đầu tư.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022' ảnh 1

Cuộc thi là sân chơi của nhiều bạn trẻ đang dấn thân khởi nghiệp.

Cơ hội để các startup thu hút các nhà đầu tư ở ngày hội này là rất lớn khi chương trình có khả năng kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, mà đặc biệt là các doanh nhân, chuyên gia và quỹ đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Chỉ tính riêng trong khuôn khổ bán kết và chung kết, 'Startup Wheel' đã mời đến đội ngũ hơn 150 doanh nhân, quỹ đầu tư, chuyên gia tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo để thẩm định đánh giá các dự án. Hầu hết những doanh nhân có nhiều dấu ấn trên các ngành nghề đều có mặt trong các vòng thi. Ngoài ra, đây còn là dịp để các startup trẻ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau khi sự kiện thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới với đa dạng lĩnh vực như AI, Big Data, SaaS, IoT, fintech, edutech, agritech…

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022' ảnh 2

Các đội thi chuẩn bị những sản phẩm, mô hình của mình thật chỉn chu tạo ấn tượng với các nhà đầu tư.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch, CEO IBP và sáng lập BSSC, cố vấn chiến lược BSSC cho biết, cuộc thi tạo giá trị lớn nhất và trực tiếp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có định vị thương hiệu là tập đoàn tiên phong đổi mới sáng tạo và hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo. Đồng thời đây cũng là lần khởi động lại sau thời gian hoạt động online vì dịch bệnh. “Hy vọng sự kiện này sẽ mang tới môi trường để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự cộng tác của nhân tài, đặc biệt trong công nghệ. Đồng thời cũng hy vọng các bạn startup sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội ở ngày hội khởi nghiệp này”, Bà Phi nói thêm.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022' ảnh 3

Nhiều Startup trẻ Việt Nam về tham dự sự kiện.

Sự kiện dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế. Theo số liệu thống kê 9 năm qua, tổng cộng 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố lên đến hơn 20 triệu USD trong khuôn khổ sự kiện 'Vietnam Startup Day'.

'Vietnam Startup Day 2022' do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp khởi xướng và tổ chức thực hiện, với mong muốn trở thành nơi giao thoa, chuyển giao kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của các startup trẻ Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.