2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp - 'Vietnam Startup Day 2022' vừa diễn ra tại TP. HCM đã thu hút đông đảo các startup trẻ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trưng bày các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu.

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất nhằm kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực. Ở lần tổ chức này, ngày hội khởi nghiệp sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/8. Tại sự kiện, hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitching gọi vốn. Theo ghi nhận, đa phần các startup đến đây từ rất sớm để chuẩn bị những sản phẩm, mô hình của mình thật chỉn chu tạo ấn tượng với các nhà đầu tư.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022' ảnh 1

Cuộc thi là sân chơi của nhiều bạn trẻ đang dấn thân khởi nghiệp.

Cơ hội để các startup thu hút các nhà đầu tư ở ngày hội này là rất lớn khi chương trình có khả năng kết nối các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, mà đặc biệt là các doanh nhân, chuyên gia và quỹ đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Chỉ tính riêng trong khuôn khổ bán kết và chung kết, 'Startup Wheel' đã mời đến đội ngũ hơn 150 doanh nhân, quỹ đầu tư, chuyên gia tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo để thẩm định đánh giá các dự án. Hầu hết những doanh nhân có nhiều dấu ấn trên các ngành nghề đều có mặt trong các vòng thi. Ngoài ra, đây còn là dịp để các startup trẻ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau khi sự kiện thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới với đa dạng lĩnh vực như AI, Big Data, SaaS, IoT, fintech, edutech, agritech…

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022' ảnh 2

Các đội thi chuẩn bị những sản phẩm, mô hình của mình thật chỉn chu tạo ấn tượng với các nhà đầu tư.

Bà Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch, CEO IBP và sáng lập BSSC, cố vấn chiến lược BSSC cho biết, cuộc thi tạo giá trị lớn nhất và trực tiếp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có định vị thương hiệu là tập đoàn tiên phong đổi mới sáng tạo và hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo. Đồng thời đây cũng là lần khởi động lại sau thời gian hoạt động online vì dịch bệnh. “Hy vọng sự kiện này sẽ mang tới môi trường để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự cộng tác của nhân tài, đặc biệt trong công nghệ. Đồng thời cũng hy vọng các bạn startup sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội ở ngày hội khởi nghiệp này”, Bà Phi nói thêm.

2.000 dự án từ 33 quốc gia tham gia 'Startup Wheel 2022' ảnh 3

Nhiều Startup trẻ Việt Nam về tham dự sự kiện.

Sự kiện dự kiến chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 500 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế. Theo số liệu thống kê 9 năm qua, tổng cộng 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố lên đến hơn 20 triệu USD trong khuôn khổ sự kiện 'Vietnam Startup Day'.

'Vietnam Startup Day 2022' do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp khởi xướng và tổ chức thực hiện, với mong muốn trở thành nơi giao thoa, chuyển giao kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của các startup trẻ Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.