22 chuyến xe miễn phí đưa 1.000 sinh viên từ TP. HCM về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 8/1, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, 22 xe ô tô chất lượng cao chính thức khởi hành đưa 1.000 sinh viên về quê đón Tết Nguyên đán năm 2023.

Chương trình do Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đoàn Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Ban Cán sự Đoàn ĐHQG TP. HCM, Đoàn trường ĐH Kinh tế TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp tổ chức.

Hành trình các chuyến xe sẽ đưa các sinh viên về quê ở những tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Suốt chặng đường di chuyển, sinh viên sẽ được hỗ trợ các bữa ăn miễn phí, gồm bữa sáng, trưa và tối, kèm nước uống. Đối với các tỉnh Tây Nguyên, điểm đến cuối cùng là tỉnh Kon Tum, trên đường đi, sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ ăn uống miễn phí.

22 chuyến xe miễn phí đưa 1.000 sinh viên từ TP. HCM về quê ăn Tết ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên phấn khởi khi nhận được vé xe Tết miễn phí về quê. (Ảnh: Đoàn trường)

Những sinh viên được nhận vé đều là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có quê ở các tỉnh xa TP. HCM, đang học tập tại 40 trường ở TP. HCM. Trong đó, gần một nửa số sinh viên được hỗ trợ đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Trong dịp này, 70 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã được nhà trường hỗ trợ 500.000 đồng/sinh viên, để có điều kiện quay trở lại trường sau Tết.

22 chuyến xe miễn phí đưa 1.000 sinh viên từ TP. HCM về quê ăn Tết ảnh 2

Những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết. (Ảnh: Đoàn trường)

Bên cạnh đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cùng nhà tài trợ cũng gửi tặng 850 cái bánh chưng mang lên xe về làm quà. Số bánh này đều do những sinh viên, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tự tay gói tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.