25 doanh nghiệp tiếp cận sinh viên UIT

SVVN - 25 doanh nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin đã tham gia "Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp 2020 – UIT Career day 2020", do trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) tổ chức.

TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó Hiệu trưởng trường ĐH CNTT cho biết, năm học 2020 – 2021, trường ĐH CNTT với hơn 7500 sinh viên hệ chính quy đang học tập tại trường, trong đó có hơn 1.500 sinh viên năm cuối có nhu cầu tìm kiếm việc làm, thực tập. "UIT Career Day 2020" là một chương trình thường niên của nhà trường, là một hoạt động cầu nối nhằm nối kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên trường. Thông qua đó sinh viên và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

25 doanh nghiệp tiếp cận sinh viên UIT ảnh 1

Ngày hội có sự tham gia của 25 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với gần 2.000 thông tin tuyển dụng thực tập, việc làm cho sinh viên. Với hơn 30 gian hàng, gồm các nội dung chính: Check-in khai mạc; Doanh nghiệp tự giới thiệu; Phỏng vấn thử thành công thật; các Hội thảo chuyên đề về sản phẩm công nghệ mới, tư vấn kỹ năng nghề nghiệp.

Do diễn ra trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên nhà trường đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch để doanh nghiệp và sinh viên yên tâm tham gia ngày hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.