Xúc cảm trái tim:

3 'chiêu' khiến người yêu chẳng thể 'lạnh nhạt' với bạn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay cả khi bạn đã đạt được nhiều thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp hay cuộc sống, nhưng không được thỏa mãn về mặt tình cảm thì có thể khiến tâm trạng con người dễ bị ảnh hưởng.

Mỗi người sẽ có trải nghiệm cảm xúc của riêng mình, và tất nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng đến niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống của bạn. Suy cho cùng, trải nghiệm cảm xúc luôn khó quên và là yếu tố then chốt tạo nên sự tự tin và trạng thái của một người.

3 'chiêu' khiến người yêu chẳng thể 'lạnh nhạt' với bạn ảnh 4

Ngay cả khi bạn đã đạt được nhiều thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp hay cuộc sống, nếu vẫn không được thỏa mãn về mặt tình cảm thì vẫn khiến tâm trạng bị ảnh hưởng. Trong kinh nghiệm tình cảm, cách nắm bắt cảm xúc trên thực tế thường quyết định sự phát triển và hướng đi của mối quan hệ. Có thể nói, trí tuệ cảm xúc luôn nằm ở một phạm trù khác biệt. Mọi người đều có cảm xúc giận hờn, buồn phiền, sở thích riêng khác nhau bởi vậy để nắm bắt cảm xúc của ai đó, bạn cần phải học.

Ví dụ, khi người yêu tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với mình, bạn phải biết cách đối xử thế nào để tốt cho cả hai.

Tôn trọng quyết định của người yêu khi họ chủ động ngắt kết nối

Sự ngắt kết nối chủ động của một người có nghĩa là mất hứng thú. Trên đời có muôn vàn loại tình yêu, và dù có khác nhau như thế nào thì họ vẫn đều sẽ có một đặc điểm chung, đó là thích ở bên nhau và quan tâm đến nhau. Vì đây là biểu hiện căn bản nhất mà tình yêu có thể mang lại.

Tất cả những điều đó nói lên rằng, trong nhiều trường hợp, mối quan hệ phát triển không như mong đợi, thậm chí khi đối phương ngày càng lạnh nhạt, ngắt kết nối, không muốn gặp bạn thì cũng đừng tự lừa dối hay an ủi bản thân một cách mù quáng rằng đối phương quá bận rộn nên không thể đến gặp thường xuyên và ở bên mình. Chỉ có một lý do duy nhất cho việc mất hứng thú là anh ấy không còn yêu bạn nhiều. Đó là lúc bạn nên học cách chấp nhận, lựa chọn im lặng và tôn trọng quyết định của người đó. Đấy mới là điều tốt cho cả hai bởi, trong bạn và anh ấy vẫn sẽ luôn còn mãi hình ảnh đẹp đẽ đã từng dành cho nhau lúc còn yêu.

3 'chiêu' khiến người yêu chẳng thể 'lạnh nhạt' với bạn ảnh 5

Hãy nâng cao giá trị bản thân của bạn, thay vì khiêm tốn, điều mà chỉ khiến đối phương ngày càng xa bạn mà thôi

Trước sự thờ ơ và thoái lui của người yêu, nhiều phụ nữ cảm thấy khó chấp nhận và luôn cảm thấy có những lý do khác trong khi ngần ngại đối mặt với sự thật rằng đối phương không còn mặn mà với mình và không còn yêu mình nữa.

Một số phụ nữ cũng sẽ không thể hiểu, chấp nhận và bực bội vì điều này, vì vậy họ luôn muốn yêu cầu một lời giải thích, hoặc muốn dùng nỗ lực của bản thân để khôi phục lại tình cảm ban đầu. Một số phụ nữ vì để nối lại tình cảm đã phai nhạt mà hạ mình làm theo bất cứ yêu cầu của đối phương miễn là có thể khôi phục lại mối quan hệ.

Tuy nhiên, đây lại chính là một sai lầm khác, đối mặt với đối phương không còn cảm giác với bạn đúng lúc, sự nhún mình và 'xu nịnh lẫn khiêm tốn về bản thân' thực chất sẽ khiến bản thân bị tổn thương sâu sắc hơn.

Trên thực tế, nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho nữ giới mà cả nam giới, nếu người yêu của bạn tỏ ra lạnh nhạt, một cách cư xử quá 'khiêm tốn', nhùn nhường đôi khi chỉ khiến đối phương ngày càng xa bạn mà thôi.

3 'chiêu' khiến người yêu chẳng thể 'lạnh nhạt' với bạn ảnh 6
Đối mặt với đối phương không còn cảm giác với bạn đúng lúc, sự nhún mình và 'xu nịnh lẫn khiêm tốn về bản thân' thực chất sẽ khiến bản thân bị tổn thương sâu sắc hơn.

Hãy chủ động dứt khoát với những người không đáng

Tình cảm thực ra là "duyên nợ" của nhau, nếu chỉ là quan hệ đơn phương thì cảm xúc như vậy thường khiến người ta rất mệt mỏi và 'sốc', đối mặt với một mối quan hệ hoàn toàn vô vọng thì mọi cố gắng và đấu tranh đều trở nên vô ích.

Vì vậy, ở bất kỳ giai đoạn nào của mối quan hệ, một điều bạn phải học và hiểu rõ là chỉ có hai người cùng hướng về nhau và cùng nhau cố gắng vì mối quan hệ này thì lúc đó bản thân mới có thể có được những điều tốt đẹp nhất.

Nếu đối phương không muốn thấy bạn, tránh gặp hoặc thậm chí ngắt kết nối trong một thời gian dài, thì bạn cũng có thể chôn chặt mối quan tâm và nỗi nhớ dành cho đối phương trong lòng và không có bất cứ sợi dây liên hệ với đối phương nữa. Bởi người đó đang lãng phí những điều thú vị khác trong cuộc sống của bạn mà bản thân bạn không hề nhận ra. Hãy khiến cuộc sống của bạn ngập tràn sự nghiệp, bạn bè, những điều khiến bản thân hạnh phúc thay vì không ngừng 'thụ động' với những người không xứng đáng, đó là sự lựa chọn khiến cả hai đều thấy ổn nhất khi mối quan hệ tình cảm kết thúc, và biết đâu đấy, tình yêu chẳng thể nói trước, nó lại quay lại tìm cả hai người.

3 'chiêu' khiến người yêu chẳng thể 'lạnh nhạt' với bạn ảnh 7
Có thể thể sau vài lần thất bại trong tình cảm, cuối cùng bạn cũng có thể gặp được người bạn đời của mình. Vì thế, hãy trân trọng tình cảm, nắm bắt ngày mai, vững vàng từng bước.

Đối mặt với những cảm xúc đã rời bỏ chính mình, bạn cần nhận ra hiện thực trước mắt rằng tình cảm không phải lúc nào cũng có thể đơm hoa kết trái. Có thể thể sau vài lần thất bại trong tình cảm, cuối cùng bạn cũng có thể gặp được người bạn đời của mình. Vì thế, hãy trân trọng tình cảm, nắm bắt ngày mai, vững vàng từng bước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...
Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.