3 tháng cuối năm, TP. HCM có thêm 65.000 chỗ làm việc

SVVN - Đây là cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động tìm việc, người lao động bị mất việc vì dịch COVID-19 và cả nhóm người dịch chuyển lao động trong giai đoạn hiện nay.

Ngày 5/11, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM cho biết, thị trường lao động TP. HCM trong những tháng cuối năm 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Đây là cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động tìm việc, người lao động bị mất việc vì dịch COVID-19 và cả nhóm người dịch chuyển lao động trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, trong 3 tháng cuối năm, có khoảng 62.000-65.000 chỗ làm việc, tập trung ở các nhóm nghề: kinh doanh, thương mại; dịch vụ vận tải, kho bãi, dịch vụ cảng; chế biến lương thực, thực phẩm; dịch vụ phục vụ; công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông; điện, điện tử, điện lạnh; dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng; tài chính, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm…

3 tháng cuối năm, TP. HCM có thêm 65.000 chỗ làm việc ảnh 1 Thị trường lao động TP. HCM trong những tháng cuối năm 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong số đó, nhu cầu nguồn nhân lực đã qua đào tạo chiếm 85,26%, bao gồm: đại học chiếm tỷ lệ 20%, cao đẳng chiếm 20%, trung cấp chiếm 31% và sơ cấp chiếm 14,26%.

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM cho biết, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tại các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến thương mại, xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, việc kiểm soát được dịch COVID-19 trong nước, nhất là sau đợt bùng phát lần thứ hai, cho thấy những tín hiệu khả quan hơn khi nhiều doanh nghiệp từng bước phục hồi ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM nói thêm, trong những tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp khu vực sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ đã lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ cho dịp lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Những tín hiệu này cho thấy thị trường lao động thành phố đang có dấu hiệu dần phục hồi và tăng cao, nhất là các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch, lưu trú, ăn uống, vận tải và các dịch vụ liên quan đến du lịch.

Hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM tăng cường kết hợp với Đoàn thanh niên các quận huyện để hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động; phối hợp với 30 tỉnh thành trong cả nước để kết nối thông tin về việc làm, giới thiệu việc làm miễn phí cho lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

Cấp thẻ sinh viên điện tử để phòng chống dịch COVID-19

SVVN - Để đảm bảo an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh trúng tuyển nhập học trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) ra mắt 2 sản phẩm công nghệ: Cổng thông tin tư vấn và nhập học trực tuyến (Platform tư vấn, nhập học trực tuyến); Ứng dụng UEH Student và thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh.
Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.