3 tháng cuối năm, TP. HCM có thêm 65.000 chỗ làm việc

SVVN - Đây là cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động tìm việc, người lao động bị mất việc vì dịch COVID-19 và cả nhóm người dịch chuyển lao động trong giai đoạn hiện nay.

Ngày 5/11, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM cho biết, thị trường lao động TP. HCM trong những tháng cuối năm 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Đây là cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, người lao động tìm việc, người lao động bị mất việc vì dịch COVID-19 và cả nhóm người dịch chuyển lao động trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, trong 3 tháng cuối năm, có khoảng 62.000-65.000 chỗ làm việc, tập trung ở các nhóm nghề: kinh doanh, thương mại; dịch vụ vận tải, kho bãi, dịch vụ cảng; chế biến lương thực, thực phẩm; dịch vụ phục vụ; công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông; điện, điện tử, điện lạnh; dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng; tài chính, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm…

3 tháng cuối năm, TP. HCM có thêm 65.000 chỗ làm việc ảnh 1 Thị trường lao động TP. HCM trong những tháng cuối năm 2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Trong số đó, nhu cầu nguồn nhân lực đã qua đào tạo chiếm 85,26%, bao gồm: đại học chiếm tỷ lệ 20%, cao đẳng chiếm 20%, trung cấp chiếm 31% và sơ cấp chiếm 14,26%.

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. HCM cho biết, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tại các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến thương mại, xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, việc kiểm soát được dịch COVID-19 trong nước, nhất là sau đợt bùng phát lần thứ hai, cho thấy những tín hiệu khả quan hơn khi nhiều doanh nghiệp từng bước phục hồi ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM nói thêm, trong những tháng cuối năm, nhiều doanh nghiệp khu vực sản xuất, kinh doanh, thương mại dịch vụ đã lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ cho dịp lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Những tín hiệu này cho thấy thị trường lao động thành phố đang có dấu hiệu dần phục hồi và tăng cao, nhất là các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch, lưu trú, ăn uống, vận tải và các dịch vụ liên quan đến du lịch.

Hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM tăng cường kết hợp với Đoàn thanh niên các quận huyện để hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm cho lao động; phối hợp với 30 tỉnh thành trong cả nước để kết nối thông tin về việc làm, giới thiệu việc làm miễn phí cho lao động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…