3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop
SVVN - Đâu là 3 tính năng iPad Pro 2018 còn thiếu để thực sự thay thế được một chiếc laptop?
3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 1

iPad Pro 2018 vừa được Apple chính thức giới thiệu tại sự kiện công nghệ ngày 30/10 vừa qua. Sản phẩm thu hút sự chú ý của nhiều người bởi thiết kế mới cũng như nhiều nâng cấp đáng giá so với các phiên bản cũ. Apple thậm chí còn quảng cáo rằng iPad Pro 2018 là một sự thay thế hoàn hảo đối với một chiếc laptop. Dù vậy, tham vọng của Apple có lẽ vẫn chưa thể thành hiện thực khi iPad Pro 2018 còn thiếu 3 tính năng quan trọng sau đây:

Không hỗ trợ trackpad hoặc chuột 

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 2

Dù iPad từ lâu đã hỗ trợ người dùng kết nối với bàn phím rời bên ngoài, trackpad hoặc chuột lại chưa bao giờ được hỗ trợ tương tự như thế. Thay vào đó, Apple khuyến khích người dùng sử dụng bút Pencil thay thế cho trackpad hoặc dùng tay để tương tác với màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, điều này lại gây ra khá nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt đối với người dùng iPad để làm việc. Theo đó, dùng tay để tương tác với màn hình iPad dễ khiến người dùng thấy mỏi tay, tư thế làm việc cũng không thoải mái dẫn đến việc nâng suất làm việc bị ảnh hưởng. Vì vậy, iPad Pro 2018 sẽ thực sự giống một chiếc laptop hơn nếu ngoài việc hỗ trợ kết nối bàn phím rời bên ngoài, Apple còn hỗ trợ người dùng kết nối trackpad hay kết nối với chuột.

Không hỗ trợ nhiều tài khoản

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 3

Hầu hết các máy tính, laptop hiện nay đều hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng khác nhau trên cùng một thiết bị. Theo đó, người dùng tiện lợi hơn khi sở hữu tài khoản riêng cũng như quyền truy cập vào những tài liệu riêng tư của mình. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các máy tính, laptop được sử dụng chung trong phòng làm việc chung, phòng thư viện,.. Song, tính năng này không tồn tại trên iPad Pro 2018. Với việc chỉ hỗ trợ cho một tài khoản duy nhất, iPad Pro 2018 không thể giống như một chiếc laptop thực thụ. Trong trường hợp nhiều người cùng sử dụng một chiếc iPad, việc mọi người đều có quyền truy cập vào tất cả thông tin lưu trữ trong máy cũng là yếu tố người dùng cần cân nhắc trước khi sắm một chiếc iPad Pro 2018 thay thế cho chiếc laptop.

Không hỗ trợ nhiều cổng kết nối 

3 tính năng còn thiếu khiến iPad Pro 2018 vẫn chưa thể thực sự thay thế laptop ảnh 4

Từ trước đến nay, Apple luôn nổi tiếng "ki bo" trong việc hỗ trợ các cổng kết nối trên các thiết bị của hãng. iPad Pro 2018 mới ra mắt cũng không ngoại lệ. Cụ thể, một trong những thay đổi của iPad Pro 2018 so với các phiên bản trước đó là việc jack cắm 3.5mm bị loại bỏ, cổng kết nối duy nhất còn lại trên máy là USB-C. Cổng USB-C, so với cổng lightning truyền thống, được sử dụng rộng rãi hơn, thông dụng hơn trong ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, việc iPad Pro 2018 bị tối giản chỉ còn một cổng kết nối gây không ít phiền toái cho người dùng, đặc biệt là những người muốn sử dụng iPad Pro 2018 như một chiếc laptop thực thụ. Bạn sẽ phải sắm sửa và mang theo hàng tá các loại phụ kiện hỗ trợ, chẳng hạn như cổng chuyển USB-C sang đầu đọc thẻ SD, hay USB-C sang jack cắm 3.5mm. Thậm chí, với iPad Pro 2018 bạn sẽ không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc, hay vừa sạc pin cho iPad Pro vừa xuất tín hiệu ra một màn hình ngoài. Nếu có một tập tài liệu lưu trữ trong USB, bạn cũng không có cách nào để xem trên iPad Pro.

Với 3 tính năng còn thiếu này, iPad Pro 2018 vẫn chưa thể được xem là một sự thay thế hoàn hảo cho một chiếc laptop. Apple vẫn còn nhiều thứ phải làm nếu muốn biến iPad Pro thành một chiếc laptop thực thụ.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.