312 sinh viên Hải Dương đang hỗ trợ TP. HCM chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Các sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Bắc Giang.
Các sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Bắc Giang.
SVVN - Hơn 300 sinh viên của trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương có nhiệm vụ lấy mẫu, làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh tại quận Bình Thạnh và Gò Vấp.

Trưa ngày 6/7, TS. BS Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho biết đội ngũ tình nguyện viên của trường vẫn đang hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại TP. HCM.

Đội ngũ tình nguyện viên của trường gồm 312 sinh viên, được chia thành 2 bộ phận. Mỗi bộ phận có 156 sinh viên do một giảng viên phụ trách, hỗ trợ tại hai quận Bình Thạnh và Gò Vấp. Họ có nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh và hỗ trợ một số công việc khác tại cơ sở y tế địa phương.

312 sinh viên Hải Dương đang hỗ trợ TP. HCM chống dịch COVID-19 ảnh 1

Các cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện thể hiện quyết tâm hỗ trợ cùng TP. HCM chống dịch. - Ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho hay 6 giảng viên thuộc khoa Xét nghiệm của trường đang tham gia làm việc tại phòng xét nghiệm rRT-PCR theo điều động của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC).

TS Trần Quang Cảnh cho biết đoàn tình nguyện viên của trường đang phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, triển khai công tác xét nghiệm theo sự phân công của Sở Y tế TP. HCM.

“Các giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào công tác chống dịch tại TP.HCM”, TS. BS Trần Quang Cảnh nói.

Trước đó, vào tối 30/6, các sinh viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lên đường chi viện cho TP. HCM chống dịch COVID-19. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hơn 40 ngày chống dịch vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.