354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một hoàn thành cách ly tập trung

SVVN - Hôm nay, sau 14 ngày thực hiện cách ly tâp trung và được kiểm tra sức khoẻ đảm bảo theo quy định, toàn bộ 354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một tại các điểm tập trung đã hoàn thành thời hạn cách ly.

Trải qua 14 ngày cách ly và 2 lần xét nghiệm, toàn bộ 352 giảng viên, sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một cách ly tập trung tại 3 điểm gồm Trường Quân sự Bình Dương, Thành đội và Tân An đều có kết quả âm tính.

Ngay từ những ngày đầu khi phát hiện ca dương tính đầu tiên, trường ĐH Thủ Dầu Một đã chủ động kết hợp với ngành y tế Bình Dương sàng lọc và động viên toàn bộ giảng viên, sinh viên thuộc nhóm F1 đi cách ly tập trung. Nhà trường cũng chủ động thăm hỏi thường xuyên, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết để tất cả được đón Tết đầm ấm nhất.

354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một hoàn thành cách ly tập trung ảnh 1PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp và lãnh đạo nhà trường đón sinh viên trở về. 

Có mặt tại buổi đón sinh viên trở về, PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Thủ Dầu Một gửi gắm: “Cả tập thể lãnh đạo trường, các giảng viên đều rất xúc động vì các em đã trải qua những ngày thật đặc biệt với sự phấn đấu và nghị lực kiên cường, vượt qua niềm vui cá nhân trong những ngày giáp Tết để hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng. Những ngày sắp tới là cái Tết muộn của các bạn bên gia đình, nhưng thầy tin tưởng đó là cái Tết của lạc quan và tin tưởng, không ngững nỗ lực để hoàn thành việc học sắp tới”.

Ngày cuối cùng tại các điểm cách ly, ggay từ 4h sáng, các bạn đã lục đục dậy để chuẩn bị, thu dọn hành lý. Tất cả đều được nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, đảm bảo sức khỏe. Trường ĐH Thủ Dầu Một đã bố trí xe để đưa giảng viên, sinh viên từ các điểm cách ly về tập trung tại trường. Một số phụ huynh nhà ở Bình Dương và các huyện thị lân cận đã chủ động đến sớm để đón con em.

354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một hoàn thành cách ly tập trung ảnh 2Sinh viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. 

Ông Nguyễn Tấn Lập, phụ huynh tại Bến Cát (Bình Dương) cho biết: “ngay sau khi biết trường tập trung cách ly, tôi động viên con chấp hành và bản thân gia đình cũng chủ động khai báo y tế. Dù những ngày Tết rất nhớ, nhưng tôi vẫn gọi điện động viên con thực hiện xong cách ly, vì trách nhiệm với cộng đồng phải chung tay chống dịch”.

Trong khi đó, các sinh viên ở tỉnh xa đã trở về phòng trọ hoặc đón xe về quê ăn Tết muộn. Trần Thị Thúy Hằng (năm thứ nhất, ngành Giáo dục tiểu học, Khoa Sư phạm) cho biết: “Mình sẽ đón xe về Bình Thuận ngay lập tức để đón Tết muộn cùng gia đình. Từ hôm qua, khi mình báo tin đã kết thúc đợt cách ly, ba mẹ đã rất mong. Đây là lần đầu tiên trong đời, mình trải qua cái Tết xa nhà nhưng lại thấy rất trưởng thành vì mình hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng. Mình sẽ đón Tết tại nhà và không đi đâu, đồng thời tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch mà nhân viên trại trung tâm cách ly đã phổ biến”.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.