4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với 1 Huy chương Bạc, 3 Huy Đồng, Đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2022, 4/4 học sinh tham gia đều đoạt giải.

Ngày 18/7, Bộ GD – ĐT cho biết thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022 (IBO 2022).

Theo đó, Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế đoạt Huy chương Bạc.

4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 ảnh 1

Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước; Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ; Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ.

Kỳ thi IBO 2022 được tổ chức tại Armenia từ ngày 10 - 18/7/2022, với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên, với 231 thí sinh tham dự.

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và các yêu cầu chuyên môn nghiêm ngặt của Ban Tổ chức để thực hiện các bài thi lý thuyết và thực hành với quyết tâm cao nhất.

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ghi dấu vị trí của học sinh giỏi Sinh học nước nhà trên đấu trường quốc tế. Thành tích này tiếp tục là niềm cảm hứng, tạo động lực cho các thế hệ học sinh trong việc theo đuổi niềm đam mê về bộ môn khoa học này.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.