TÌNH YÊU CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN:

4 quy tắc yêu dành cho người bận rộn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đừng để sự bận rộn trong cuộc sống hàng ngày 'giết chết' cảm xúc của bạn...

TÌNH YÊU CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN: Hai kiểu người yêu nếu bỏ lỡ bạn sẽ tiếc nuối cả đời

"Anh bận quá, tất cả là vì em" không thể là cái cớ

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh, hoặc đi học đêm hay đi làm cả ngày lẫn đêm, bạn có thể tự thuyết phục bản thân rằng "Mình có thể không quan tâm đến cô ấy lúc này nhưng tất cả cũng chỉ vì lợi ích cho tương lai của cả hai, vì vậy nó không quá quan trọng". Ngay cả khi động cơ là tốt, nó không thể được lấy làm lý do để hoàn toàn phớt lờ đối tác của bạn, bởi vì lâu dài có thể dẫn đến các 'vết nứt' rất khó sửa chữa.

4 quy tắc yêu dành cho người bận rộn ảnh 1

Bạn có thể làm gì: Sở thích cũng như học hành, công việc cần sự đầu tư lâu dài, sau một thời gian hao tâm tổn sức thì mới lấy lại được 'nhiệt'. Chuẩn bị những món quà nhỏ hay thậm chí là món ăn mà nửa kia yêu thích vào các cuộc hẹn đều đặn mỗi tuần với người yêu, những thói quen nhỏ nhưng bền bỉ này đều là sự đầu tư cho tình yêu.

Là trụ cột của nhau

Nếu bạn quá chuyên tâm vào công việc, hoàn toàn tập trung vào các ưu tiên của bản thân mà không cho người yêu có cơ hội chia sẻ áp lực với bạn và không nghĩ đến những rắc rối của đối phương, mối quan hệ giữa hai người sẽ dần trôi đi.

4 quy tắc yêu dành cho người bận rộn ảnh 2

Bạn có thể làm gì: Tạo thói quen để cho nhau cơ hội giao tiếp, chẳng hạn như đi ăn sáng muộn vào cuối tuần khi bạn không phải đi làm hoặc đi dạo trong công viên gần đó vào buổi tối. Hãy biến những khoảnh khắc này thành những cơ hội trò chuyện cố định và đảm bảo rằng cuộc trò chuyện diễn ra ở một nơi thoải mái và dễ chịu. Nói về những nút thắt trong công việc, hoàn cảnh gia đình, hay thậm chí chỉ là một bộ phim mà cả hai muốn ra rạp xem cùng nhau. Những lúc bận rộn nhất, cả hai phải trở thành chỗ dựa và hỗ trợ lẫn nhau.

Đừng phớt lờ việc "tìm kiếm sự chú ý" của đối tác

Trong mối quan hệ tình cảm, nhiều hành vi nhỏ được thiết kế để thu hút sự chú ý của đối phương. Nếu bạn phớt lờ yêu cầu chú ý của đối tác trong một thời gian dài, những chuyển động nhỏ này sẽ leo thang thành những hành vi gây phiền nhiễu. Ví dụ, nếu bạn đang bận trong phòng, người yêu của bạn có thể tìm bất cứ thứ gì gây sự chú ý của bạn để vào phòng . Bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh và nghĩ "Tại sao anh ấy/cô ấy cứ làm phiền mình?"

4 quy tắc yêu dành cho người bận rộn ảnh 3

Những gì bạn có thể làm: Thực hiện một thỏa thuận cân bằng với người yêu của bạn. Ví dụ: Đừng làm phiền nhau khi bạn đang bận, nhưng hãy dành 15 phút trước khi đi ngủ để trò chuyện với nhau một cách thân mật. Sử dụng những cụm từ rõ ràng như "cho tôi nghỉ ngơi nửa giờ" thay vì "đừng làm phiền tôi".

Thay thế "năng lượng tiêu cực" bằng "lòng biết ơn"

Khi áp lực công việc quá cao, con người thường không còn dư sức để giải quyết đủ thứ rắc rối nhỏ và vô tình tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực. Lẽ thường theo đó những đối tác thân thiết thường trở thành kênh để trút giận về đủ thứ vụn vặn vốn là lẽ thường trong cuộc sống hàng ngày.

4 quy tắc yêu dành cho người bận rộn ảnh 4

Những gì bạn có thể làm: Khi đoàn tụ với đối tác vào cuối giờ làm việc, hãy đảm bảo rằng điều đầu tiên bạn nói là tích cực. Ví dụ: “Cảm ơn bạn đã giúp tôi chuẩn bị bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm”, “Mặc dù hôm nay tôi rất bận nhưng tôi đã làm tốt rất nhiều việc.” Điều này không chỉ 'bôi trơn' mối quan hệ mà còn thể hiện lòng biết ơn cũng như sử dụng những từ ngữ khẳng định tích cực đối với bộ não và cảm xúc của chúng ta.

4 quy tắc yêu dành cho người bận rộn ảnh 5

MỜI BẠN ĐÓN ĐỌC CHUỖI BÀI "TÌNH YÊU CỦA NHỮNG NGƯỜI BẬN RỘN' TRÊN SVVN ONLINE:

  • 5 cặp đôi nổi tiếng nhất trong làng giải trí xứ Hàn chia tay vì lý do bận rộn, cặp đôi nào gây sự tiếc nuối lớn nhất?
  • Tình yêu 'trân quý' của tay vợt 25 tuổi người Nga, Daniil Medvedev, người vừa có chiến thắng lịch sử tại US Open 2021 trước tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic để giành chiếc cúp vô địch.
  • Hai kiểu người yêu nếu bỏ lỡ bạn sẽ tiếc nuối cả đời
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

Ba cách khiến bạn yêu đơn phương một người mà không bị 'vùi lấp'

SVVN - Tình yêu là thứ luôn khiến người ta dũng cảm. Nhiều người xung quanh sẵn sàng đánh mất chính mình và làm nhiều điều vì tình yêu, mà trước đây họ không sẵn sàng làm. Dũng cảm yêu một người luôn là điều tuyệt vời, nhưng xin đừng 'vùi mình xuống cát bụi', dù cho bạn yêu một người nhiều đến đâu.