42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có sự tham dự của 294 đại biểu chính thức đại diện ý chí, khát vọng của hơn 80.000 đoàn viên trong toàn Khối. Trong đó, có 186 đại biểu có trình độ chuyên môn tiến sĩ, thạc sĩ, và 42 đại biểu là sinh viên các trường đại học trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư.

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, trong số 294 đại biểu dự Đại hội, có 175, nam, 119 nữ; 194 đại biểu là đảng viên, chiếm 65,98% tổng số đại biểu tham dự Đại hội.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 1

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ảnh: NHƯ Ý

Báo cáo chính trị của Đại hội nhấn mạnh, đoàn viên, thanh niên trong Khối được công tác, học tập, rèn luyện trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội ở T.Ư. Vì vậy, các bạn không chỉ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sáng mà còn nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xung kích đảm nhận các khâu yếu, việc khó, nhiệm vụ quan trọng. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò trong công tác chuyên môn, được lãnh đạo cơ quan, đơn vị ghi nhận và đánh giá cao.

Nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động có điểm nhấn, đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến trong mọi mặt của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 2

Trong số 294 đại biểu dự Đại hội, có 175, nam, 119 nữ; 194 đại biểu là đảng viên, chiếm 65,98% tổng số đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: NHƯ Ý

Trong đó, điểm nổi bật là công tác giáo dục được đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện truyền thông hiện đại. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, được xác định là nội dung xuyên suốt, nhiệm vụ căn bản, bao trùm trong công tác giáo dục của Đoàn.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 3

Anh Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan T.Ư khoá III, phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: MINH ĐỨC

Trong 5 năm qua, Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đã có 675 tập thể, hơn 1.500 cá nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Toàn Đoàn Khối đã tổ chức 327 diễn đàn, tọa đàm định hướng giá trị đạo đức, lối sống thu hút hơn 45.600 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 4

Trong phiên khai mạc, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: MINH ĐỨC

Bên cạnh đó, phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai toàn diện, rộng khắp. Trong đó, trí thức trẻ của Đoàn Khối đã tích cực tham gia tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tổng kinh phí huy động của toàn Khối tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ qua đạt gần 95 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.