42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 có sự tham dự của 294 đại biểu chính thức đại diện ý chí, khát vọng của hơn 80.000 đoàn viên trong toàn Khối. Trong đó, có 186 đại biểu có trình độ chuyên môn tiến sĩ, thạc sĩ, và 42 đại biểu là sinh viên các trường đại học trực thuộc Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư.

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, trong số 294 đại biểu dự Đại hội, có 175, nam, 119 nữ; 194 đại biểu là đảng viên, chiếm 65,98% tổng số đại biểu tham dự Đại hội.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 1

Chiều ngày 10/10, tại Hà Nội, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan T.Ư lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ảnh: NHƯ Ý

Báo cáo chính trị của Đại hội nhấn mạnh, đoàn viên, thanh niên trong Khối được công tác, học tập, rèn luyện trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội ở T.Ư. Vì vậy, các bạn không chỉ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sáng mà còn nỗ lực vượt khó vươn lên, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xung kích đảm nhận các khâu yếu, việc khó, nhiệm vụ quan trọng. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò trong công tác chuyên môn, được lãnh đạo cơ quan, đơn vị ghi nhận và đánh giá cao.

Nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các hoạt động có điểm nhấn, đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến trong mọi mặt của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 2

Trong số 294 đại biểu dự Đại hội, có 175, nam, 119 nữ; 194 đại biểu là đảng viên, chiếm 65,98% tổng số đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: NHƯ Ý

Trong đó, điểm nổi bật là công tác giáo dục được đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các phương tiện truyền thông hiện đại. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, được xác định là nội dung xuyên suốt, nhiệm vụ căn bản, bao trùm trong công tác giáo dục của Đoàn.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 3

Anh Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan T.Ư khoá III, phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: MINH ĐỨC

Trong 5 năm qua, Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư đã có 675 tập thể, hơn 1.500 cá nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Toàn Đoàn Khối đã tổ chức 327 diễn đàn, tọa đàm định hướng giá trị đạo đức, lối sống thu hút hơn 45.600 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

42 sinh viên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư ảnh 4

Trong phiên khai mạc, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Khối các Cơ quan T.Ư khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: MINH ĐỨC

Bên cạnh đó, phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai toàn diện, rộng khắp. Trong đó, trí thức trẻ của Đoàn Khối đã tích cực tham gia tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tổng kinh phí huy động của toàn Khối tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ qua đạt gần 95 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.