4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với 1 Huy chương Bạc, 3 Huy Đồng, Đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2022, 4/4 học sinh tham gia đều đoạt giải.

Ngày 18/7, Bộ GD – ĐT cho biết thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022 (IBO 2022).

Theo đó, Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế đoạt Huy chương Bạc.

4/4 học sinh Việt Nam đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 ảnh 1

Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước; Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ; Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ.

Kỳ thi IBO 2022 được tổ chức tại Armenia từ ngày 10 - 18/7/2022, với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên, với 231 thí sinh tham dự.

Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh và các yêu cầu chuyên môn nghiêm ngặt của Ban Tổ chức để thực hiện các bài thi lý thuyết và thực hành với quyết tâm cao nhất.

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ghi dấu vị trí của học sinh giỏi Sinh học nước nhà trên đấu trường quốc tế. Thành tích này tiếp tục là niềm cảm hứng, tạo động lực cho các thế hệ học sinh trong việc theo đuổi niềm đam mê về bộ môn khoa học này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.