5 điều chúng ta thường làm, khiến cho phòng ngủ của mình "không ổn"

5 điều chúng ta thường làm, khiến cho phòng ngủ của mình "không ổn"
SVVN - Phòng ngủ nên là nơi mà bạn thấy dễ chịu, bình tâm. Đó là nơi bạn ngủ, mơ mộng, thoải mái là chính mình. Một phòng ngủ được giữ gìn đúng cách có thể tác động rất tích cực đến tinh thần của bạn.

Nơi mình ngủ là rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra môi trường tốt nhất cho mình. Hãy xem bạn có làm những việc sau đây khiến phòng ngủ của mình kém dễ chịu đi không nhé:

1. Bạn dùng ga trải giường màu đậm, rực rỡ

Một chiếc giường có tấm trải rất "cá tính" có vẻ là ý tưởng hay, nhưng nó lại không giúp cho phòng ngủ trở thành một "ốc đảo yên bình", bởi nó khiến não khó nghỉ ngơi hơn. Bạn không nên chọn tấm trải giường in hình to, đậm, sặc sỡ, mà nên dùng màu trắng (hẳn có lý do khi các khách sạn thường dùng tấm trải giường màu trắng) hoặc màu trung tính. Nếu bạn thích "cá tính" thì có thể dùng gối nhiều màu sắc, như thế, não bạn sẽ dễ "tiêu hóa" hơn nhiều. Gối nên chọn loại mềm, không cần quá đắt tiền, vì lâu lâu mình cũng nên thay gối mà!

Tấm trải giường sặc sỡ thường khiến chúng ta khó ngủ hơn.

Tấm trải giường sặc sỡ thường khiến chúng ta khó ngủ hơn

2. Bạn bỏ trống các bức tường

Để cảm thấy phòng ngủ là nơi thể hiện đúng con người mình, thì bạn cần "cá nhân hóa" nó một chút. Và không có gì thể hiện bản thân mình tốt hơn là những bức tranh – bạn có thể mua ở một cửa hàng giảm giá, hoặc tự làm. Đừng quan tâm đến việc những đồ trang trí đó đắt hay rẻ, có được đánh giá cao hay không, mà cứ dùng những gì bạn thích. Bạn cũng có thể treo ảnh của mình, ảnh mình chụp… Nói chung là tất cả những gì bản thân bạn thấy nhìn vào mà dễ chịu.

Tường phòng ngủ được trang trí theo phong cách của mình sẽ tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái.

Tường phòng ngủ được trang trí theo phong cách của mình sẽ tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái

3. Bạn bày bừa và không dọn dẹp

Khi có những đống bừa bãi trong không gian riêng của bạn, thì tâm trí tự nhiên cũng cảm thấy "bừa bãi". Mọi thứ đều nên có chỗ riêng và cần ở đúng chỗ. Không chỉ bạn cần sự nhẹ nhõm về tinh thần khi nhìn một phòng ngủ gọn gàng, mà như thế còn là vệ sinh, lại còn không lo bị mẹ vào nhìn thấy và mắng nữa chứ.

Mọi căn phòng đều không nên để bừa bãi, không riêng gì phòng ngủ.

Mọi căn phòng đều không nên để bừa bãi, không riêng gì phòng ngủ

4. Bạn chỉ để một bóng đèn sáng

Nếu nguồn sáng duy nhất trong phòng ngủ của bạn là chiếc đèn tuýp thì chưa ổn lắm đâu nhé. Ánh sáng trong phòng ngủ nên tạo cảm giác yên tĩnh, ấm áp. Việc đầu tư cho một chiếc đèn ngủ ở gần đầu giường là rất xứng đáng: nó tạo cảm giác an toàn (bất kỳ khi nào, bạn cũng có thể với tay bật đèn và nhìn thấy rõ mọi thứ), vừa không quá gắt, vẫn đủ để khiến não có thể nghỉ ngơi. Hơn nữa, việc này rất đơn giản và không cần phải nhờ ai mới làm được. Bóng đèn vàng cho đèn ngủ chỉ nên ở mức 20-25 watt nhé. Và một chiếc đèn ngủ thật đẹp cũng khiến bạn nhìn và thấy rất dễ chịu nữa chứ.

Chiếc đèn ngủ nhỏ ở đầu giường không chỉ để cho ánh sáng, mà còn tạo cảm giác an toàn.

Chiếc đèn ngủ nhỏ ở đầu giường không chỉ để cho ánh sáng, mà còn tạo cảm giác an toàn

5. Bạn không thường xuyên làm vệ sinh giường hoặc đệm

Bụi, virus, vi khuẩn. Thậm chí là những con côn trùng, rệp. Chúng ở khắp nơi, và phòng ngủ của bạn không là ngoại lệ. Máy hút bụi thì không hút hết được hàng ngàn (hoặc hàng triệu) hạt bụi và vi khuẩn trên giường đâu, cho nên, ít nhất, bạn nên thay giặt ga trải giường mỗi một vài tuần một lần nhé.

  
Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

'Hot': Profile em dâu tương lai của Tăng Thanh Hà, một bước vào 'hào môn tỉ phú'

'Hot': Profile em dâu tương lai của Tăng Thanh Hà, một bước vào 'hào môn tỉ phú'

SVVN - Thông tin em trai chồng của “ngọc nữ màn ảnh” Tăng Thanh Hà sẽ làm đám cưới với học trò "Hoa hậu Hoàn vũ" Phạm Hương – 'hot girl' Linh Rin nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Đặc biệt là profile của cô gái này được dân tình 'soi' triệt để vì không hiểu sao có thể bước chân vào 'hào môn' gia đình tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.
Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

Ba bài học rút ra từ những cuộc tình 'thất bại'

SVVN - Yêu là cả một quá trình tìm hiểu, tiếp xúc, nâng cao tình cảm đôi bên hòa hợp, khăng khít để có thể nắm tay nhau trong cuộc sống và đi hết con đường. Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng đều trọn vẹn, phải làm gì nếu bạn thất bại hết lần này đến lần khác trong tình yêu?