5 đội giành giải Nhất hội thi "Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ 6 - năm 2021 được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức. Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 nhưng Hội thi vẫn thu hút 111 đề tài từ 26 trường đại học, học viện và cao đẳng trên cả nước tham dự.

Phát biểu tại chung khảo hội thi, PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính cho biết: "Năm nay, lần đầu tiên đối tượng dự thi giới hạn không là sinh viên năm cuối song vẫn có 111 đề tài của gần 400 sinh viên đến từ 26 trường trên toàn quốc dự thi. Trong 67 đề tài lọt vào Vòng Sơ khảo và 8 đề tài được lựa chọn báo cáo để tranh giải Nhất của hội thi.

Đồng chí Nguyễn Minhh Triết

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trưc T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại Vòng Chung khảo hội thi.

Năm nay, Chung khảo hội thi có 8 điểm cầu báo cáo trực tuyến, đông đủ nhóm tác giả các đề tài dự thi, nhiều giảng viên ở các trường cũng tham gia để động viên sinh viên và đặc biệt có hơn 1.500 sinh viên theo học kinh tế lượng ở học viện theo dõi để học hỏi…".

Theo anh Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, các đề tài tại Hội thi năm nay có sự tập trung hơn vào việc lựa chọn mô hình, xử lý dữ liệu, nhận diện và đối chứng kết quả giữa lý thuyết với thực tiễn. Đặc biệt, không ít đề tài về lĩnh vực khai phá dữ liệu đã được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay từ khi Hội thi còn chưa kết thúc.

Bên cạnh đó, qua cuộc thi hằng năm, đã có nhiều đề tài được hoàn thiện và công bố ở các Hội thảo quốc gia, quốc tế, được nhận đăng trên các tạp chí Khoa học chuyên ngành uy tín.

Các sinh viên trưởng thành từ Hội thi được các doanh nghiệp đánh giá cao sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhiều sinh viên đã được các chương trình thạc sĩ uy tín ở nước ngoài chấp nhận với mức học bổng cao và phát huy được năng lực nghiên cứu khoa học của mình.

Được triển khai từ tháng 10/2020, hội thi nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong các nhà trường.

Nhóm sinh viên tham gia báo cáo tại vòng chung khảo hội thi

Một nhóm nghiên cứu tham gia báo cáo tại vòng chung khảo hội thi.

Ban Giám khảo hội thi đã chọn ra 5 đề tài của 5 nhóm sinh viên để trao giải Nhất, đến từ các trường: ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; Học viện Tài chính; ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; ĐH Quốc tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh; ĐH Kinh tế Quốc dân.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng chọn ra 7 đề tài nghiên cứu để trao giải Nhì; 15 giải Ba và 40 giải Khuyến khích.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.