5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện!

5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện!
SVVN - Đây chính là 5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin cho iPhone.

Từ trước đến nay, hiệu năng luôn nằm trong top những tiêu chí người dùng cân nhắc trước khi bỏ tiền mua một chiếc iPhone nào đó. Song, nếu người dùng không biết cách tiết kiệm pin hiệu quả thì dù thời lượng pin của thiết bị đó có tốt đến đâu, sau một thời gian sử dụng nó sẽ nhanh chóng bị chai pin, mang lại nhiều bất tiện cho chính người người chủ nhân của nó.

Giảm độ sáng màn hình

5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện! ảnh 1

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng hao pin của iPhone chính là việc người dùng đặt độ sáng màn hình quá cao! Để tiết kiệm pin, hãy giảm độ sáng này xuống nhé, nhưng đồng thời cũng đừng vì tiết kiệm mà giảm nó quá thấp, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn đấy! 

Tắt các kết nối không cần thiết

5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện! ảnh 2

Các kết nối dữ liệu di động (3G, 4G), Wifi hay Bluetooth hoạt động cũng là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone của bạn bị hao hụt một lượng pin lớn. Chính vì thế, nếu đang ở vùng không phủ sóng Wifi hoặc khi không cần dùng đến Bluetooh, hãy nhớ tắt đi các kết nối này để iPhone đủ pin cho những hoạt động khác.

Tắt các ứng dụng làm mới trong nền

5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện! ảnh 3

Theo đó, ứng dụng làm mới trong nền là các ứng dụng sẽ tự động khởi động lại dù bạn đã tắt nó đi. Chức năng này giúp ứng dụng liên tục được cập nhật, tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng đều cấn điều này. Cách khắc phục nó khá đơn giản: người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền, sau đó hãy tắt đi một số ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin nhé! 

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện! ảnh 4

Chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode) nên được bật khi iPhone của bạn chỉ còn 10 - 20% pin. Chế độ này sẽ giúp thiết bị của bạn giảm tải những hoạt động không cần thiết như các hiệu ứng chuyển động, hình nền... để tiết kiệm pin cho iPhone. Bạn có thể bật chế độ này bằng cách vào Cài đặt > Pin > bật chế độ tiết kiệm pin.

Tắt chế độ sáng tự động

5 mẹo giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, dùng cả ngày mà không phải "dính lấy" ổ điện! ảnh 5

Như đã đề cập, độ sáng màn hình là một trong những nguyên nhân "giết chết" pin của iPhone mà bạn ít khi để ý đến. Nếu không cần thiết hãy tắt luôn chế độ sáng tự động trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và tắt Thích nghi màn hình.

Với 5 mẹo trên, từ giờ người dùng có thể yên tâm sử dụng iPhone cả ngày dài mà không sợ điện thoại nhanh hết pin, "tắt điện" đột ngột nữa!

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.