Xúc cảm trái tim:

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nếu một mối quan hệ yêu xa gặp phải sự tan vỡ, đó là lỗi của ai? Nó có thể được phục hồi? Những dấu hiệu của một mối quan hệ yêu xa đã tan vỡ là gì?

Nếu bạn từng nghe nói đến mối tình xa hẳn đều biết nỗi đau nhớ nhung vô hình, giống như là "sống cuộc đời độc thân nhân danh tình yêu'. Khi nhớ nhung, bạn chỉ có thể bày tỏ nỗi buồn với đối phương qua màn hình. Nhất là trong thời kỳ đại dịch này, nhiều người yêu xa không thể mua vé máy bay mọi lúc mọi nơi để được gặp đối phương, làm thế nào để duy trì tình yêu 'đường dài'?

Nhận biết một mối quan hệ yêu xa đã tan vỡ

Số lần liên hệ giảm

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 6

Đó là dấu hiệu chia tay rất phổ biến. Con gái thường bất an và nhạy cảm hơn bình thường chính vì thế thường xuyên liên lạc với con trai trước. Nhưng sau một thời gian dài, con trai sẽ cảm thấy bị kiểm soát 'khắt khe' và nhàm chán, vì vậy theo thuyết tương đối họ sẽ không còn phản hồi thông tin trong vài giây như trước nữa và trong tiềm thức hạn chế liên lạc cho đến khi mối quan hệ tan vỡ.

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 7

Mọi thứ trở nên lạnh lùng

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 8

Một mối quan hệ xa vời, không còn gặp nhau thường xuyên, chỉ có thể liên lạc với nhau qua điện thoại. Chỉ cần một phía xuất hiện những suy nghĩ nghi ngờ sẽ đánh động lòng tin và dẫn đến chán nản. Phản ứng thường thấy là không muốn tiếp xúc, thậm chí là tranh cãi, trở nên thờ ơ và chia tay là điều rất bình thường nếu đối phương không chịu được.

Thường xuyên cãi vã vì những vấn đề nhỏ nhặt

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 9

Có rất nhiều lý do để một người chia tay, bởi nếu không gặp được nhau, ngọt ngào giữa hai người sẽ từ từ tan biến, đến khi bất cứ chuyện vụn vặt nào cũng xảy ra cãi vã không thể giải thích, cuối cùng thì tình cảm cạn kiệt, chia tay. không thể tránh khỏi.

Nghi ngờ tương lai của mối quan hệ

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 10

Vì là nơi khác xa nhau nên nhiều khi chán nản và cần có người yêu bên cạnh nhất để an ủi chỉ càng khiến bản thân thêm cô đơn, lúc này bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ liệu hai người sẽ có tương lai không? Một khi có câu hỏi, hạt giống sẽ được gieo trồng cho đến khi nó bén rễ và nảy mầm.

Biến mất thường xuyên

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 11

Mối quan hệ yêu xa rất khó duy trì nếu sợi dây giữa hai người tưởng như bền chặt thì thực ra lại rất mỏng manh, nhất là khi cả hai không ở bên cạnh nhau, họ có thể chịu được đối mặt với đủ thứ cám dỗ? Nhưng khi bạn thực sự không thể đối mặt với những cám dỗ xung quanh mình, hoặc khi bạn không còn tin tưởng vào mối quan hệ của hai người, bạn thường sẽ chọn cách biến mất, để lại một trong hai người với những ám chỉ tâm lý cho đến khi chia tay. Nếu một trong hai người nói: “Hãy xa nhau một thời gian để cùng bình tĩnh lại nhé!”. Đừng làm theo quy tắc sai lầm này. Đây là khởi đầu cho mối quan hệ nguội lạnh của bạn.

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 12

Thực ra chia tay trong mối quan hệ yêu xa không có đúng hay sai nhưng thực sự khó duy trì tình cảm bằng một phần mềm điện thoại di động. Khi đối mặt với muôn hình vạn trạng thực tế cuộc sống mà không thể chia sẻ, những lúc khủng hoảng lại không ở bên cạnh, bởi vây những lúc cần thiết phải chia tay của hai người cũng là một kiểu bất lực, suy cho cùng thì đây là cuộc sống.

Về việc mối quan hệ yêu xa chia tay rồi có thể khôi phục lại được hay không? Câu trả lời là có thể khôi nhưng thực ra cũng vô nghĩa. Phải rất trân trọng tình cảm của nhau và không muốn từ bỏ, nếu không thì dù có phục hồi, họ vẫn sẽ lặp lại những sai lầm tương tự.

5 quy tắc vàng giúp các cặp đôi yêu nhau sống sót qua khó khăn về khoảng cách

Cố định thời gian liên lạc

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 13

Ai cũng cần dành đủ tình yêu thương để nâng đỡ nỗi bất an do khoảng cách gây ra.

Phải có một khoảng thời gian cố định để giao tiếp với nhau, chẳng hạn như "nhìn thấy nhau" đầu tiên vào buổi sáng, hoặc trước khi đi ngủ vào buổi tối. Chào buổi sáng và chúc ngủ ngon nghe tưởng như rất đơn giản nhưng lại thể hiện sự quan tâm đến nhau. Hai bạn cũng có thể chia sẻ những việc trong ngày với nhau, dù chỉ là chuyện nhỏ nhặt, bữa sáng ăn gì cũng có thể tâm sự. Những người đang yêu thường có tâm lý bất an, cảm giác được và mất thực sự rất tồi tệ. Vì vậy, ai cũng cần dành đủ tình yêu thương để nâng đỡ nỗi bất an do khoảng cách gây ra.

Đừng cãi nhau trên màn hình

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 14

Thông thường, đối phương chỉ cảm nhận được 10% mức độ từ những lời ngọt ngào qua màn hình, nhưng nếu tức giận, hay cãi nhau con số này sẽ là 200%.

Bạn không được sử dụng phần mềm xã hội hoặc video,chat tin nhắn để cãi nhau. Cả hai sẽ rất dễ diễn giải thông tin sai từ phía đối phương. Nếu thật sự muốn cãi nhau thì hãy đợi gặp lại. Thông thường, đối phương chỉ cảm nhận được 10% mức độ từ những lời ngọt ngào qua màn hình, nhưng nếu tức giận, hay cãi nhau con số này sẽ là 200%. Điều cấm kỵ nhất của yêu xa là cãi nhau qua màn hình.

Ấn định thời gian gặp mặt

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 15

Tình yêu chỉ có yêu mà không gặp bao giờ thì coi như không có linh hồn.

Bỏ vấn đề về bệnh dịch sang một bên, bạn phải ấn định thời gian gặp gỡ, chẳng hạn như mỗi tháng một lần. Tình yêu chỉ có yêu mà không gặp bao giờ thì coi như không có linh hồn. Nói yêu em qua màn hình nhưng tôi không thể cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của em. Thật nản lòng làm sao! Hơn nữa, nếu quá lâu không gặp, hai người sẽ dễ dàng trở thành một cặp không có gì để nói. Hãy nhớ dành một cái ôm thật tốt khi hai bạn gặp nhau.

Sự tin tưởng là quan trọng nhất

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 16

Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, sự trung thực là rất quan trọng và sự tin tưởng lại càng không thể thiếu.

Dù là yêu xa hay bình thường thì sự tin tưởng và trung thực là điều kiện cơ bản nhất để hòa hợp. Mọi sự hiểu biết và hỗ trợ phải được xây dựng trên cơ sở của sự tin tưởng. Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, sự trung thực là rất quan trọng và sự tin tưởng lại càng không thể thiếu.

Không thể đánh mất chính mình

5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua 'kẻ thù tàng hình' về khoảng cách ảnh 17

'Đi giữa biển người vô biên, chỉ cần liếc mắt là anh sẽ nhận ra bóng hình của em'

Đừng vì người yêu mà đánh mất "sinh mệnh" của mình. Tình yêu tốt đẹp sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn, cùng nhau phát triển và cùng nhau tiến bộ. Đôi khi bạn có thể tạo ra những điều bất ngờ cho nhau và thêm chút tươi mới, cảm giác lãng mạn vào cuộc sống bình thường hàng ngày của bạn. Hãy để người yêu cảm thấy rằng ngay cả khi bạn không thể ở bên cạnh trong lúc này, bạn sẽ không bao giờ quên được vẻ đẹp của họ, giống như "Đi giữa biển người vô biên, chỉ cần liếc mắt là em sẽ nhận ra bóng lưng của anh. Tôi không thích những nơi khác nhau giống như tôi chỉ thích bạn. Tôi hy vọng chúng ta có thể tồn tại trong những mối quan hệ lâu dài. Từ đồng phục học sinh đến váy cưới, đó là cả cuộc đời".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...