50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội trước giờ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh.
Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội trước giờ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh.
SVVN - Ngày 1/6, 50 cán bộ, sinh viên tiếp tục lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh. Như vậy, hiện có hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho tâm dịch.

Trong những đợt ra quân trước, số lượng cán bộ và sinh viên của nhà trường tình nguyện chi viện cho Bắc Ninh được đánh giá rất cao trong việc phối hợp với nhân viên y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch. Như vậy, hiện có hơn 200 giảng viên, cán bộ, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam động viên, chia sẻ với thầy cố giáo, sinh viên trường ĐH Y Hà Nội trước giờ "xuất quân" chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh.

Theo GS. TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ, trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVID-19 với số ca mắc liên tục tăng từng ngày tại Bắc Ninh, đây là lần thứ 3 trường ĐH Y Hà Nội cử các cán bộ giảng viên và sinh viên đến tâm dịch COVID-19 (Bắc Giang, Bắc Ninh) hỗ trợ tuyến đầu của mặt trận chống dịch. Hiện tinh thần của các sinh viên trong đoàn tình nguyện rất cao, các em rất vui vẻ và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 2

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao quà hỗ trợ sinh viên tham gia tình nguyện tại Bắc Ninh.

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 3
Lãnh đạo T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao quà hỗ trợ cho đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên tình nguyện ĐH Y Hà Nội.

Bên cạnh đó, các sinh viên sẽ có trách nhiệm tập huấn cho cán bộ y tế địa phương một quy trình chuẩn mực, để khi rút đi thì sẽ có một đội ngũ tại địa phương có đầy đủ kỹ năng kiến thức cần thiết.

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 4
Sinh viên tình nguyện ĐH Y Hà Nội trước giờ lên đường.
50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 5

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh.

“Dịch xảy ra là điều không ai mong muốn, có khi trong cả đời công tác của chúng ta cũng chỉ có một vài vụ dịch và đây là cơ hội học tập, trải nghiệm rất tốt cho các em. Những kiến thức được học trên giảng đường và kiến thức, điều kiện thực tiễn có sự khác biệt. Cùng với đó là cách giao tiếp xã hội, sự tương tác với đồng nghiệp, cán bộ y tế ở địa phương.

Trách nhiệm rất lớn, sẽ vất vả rất nhiều, nhà trường hy vọng cán bộ và các sinh viên trong lần hỗ trợ này sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống dịch của cả nước” – GS. TS Tạ Thành Văn chia sẻ.

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 6
Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy động viên sinh viên tình nguyện trước giờ lên đường.
50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 7
Anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dặn dò sinh viên trường ĐH Y Hà Nội.
50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 8
50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 9
Quyết tâm trước giờ lên đường của sinh viên tình nguyện ĐH Y Hà Nội.

Trước đó, đoàn được tập huấn, trang bị các kỹ năng cần thiết để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như kỹ năng mặc đồ bảo hộ an toàn, kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm, điều tra, giám sát dịch tễ học…

50 sinh viên trường ĐH Y Hà Nội xung phong chi viện cho Bắc Ninh ảnh 10

Dịp này, Suntory PepsiCo Việt Nam hỗ trợ 100 thùng nước uống Revive cho đoàn công tác tham gia các hoạt động hỗ trợ tại tỉnh Bắc Ninh.

Tham gia chuyến công tác này, các bạn sinh viên đều bày tỏ mong muốn sẽ đóng góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để Bắc Ninh nói riêng, cả nước nói chung nhanh chóng khống chế dịch COVID-19, giúp cuộc sống trở lại bình thường và an toàn.

Ngày 27/5, GS. TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế - kêu gọi lãnh đạo 125 trường đại học và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Bộ trưởng đề nghị các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: Tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thông điệp trên được chuyển tới các Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng y trong cả nước. Lãnh đạo tất cả các đơn vị đã phúc đáp và bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.