63 trường tham gia xét tuyển chung hệ thống điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM cho biết, từ ngày 5/4, đại học này đã chính thức mở cổng thông tin trực tuyến để thí sinh bắt đầu đăng ký thi đợt 2 và cũng là bắt đầu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng bằng điểm thi này. Thời gian đăng ký xét tuyển sẽ kéo dài đến hết ngày 28/4.

ĐHQG TP. HCM lưu ý, khi đăng ký, thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, những ngành yêu thích nhất đặt lên trước. Vì khi lọc ảo, thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất.

Thời gian đăng ký sẽ kéo dài đến hết ngày 28/4, dành cho cả thí sinh đã thi đợt 1 và đợt 2 tới. Trong thời gian này, thí sinh được điều chỉnh và không giới hạn nguyện vọng xét tuyển vào những ngành/chương trình của các trường tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM.

63 trường tham gia xét tuyển chung hệ thống điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Hệ thống xét tuyển chung năm nay có 63 cơ sở giáo dục tham gia. Trong đó, có 60 cơ sở đại học (gồm cả 9 đơn vị thành viên của ĐHQG TP. HCM) và 3 trường cao đẳng).

Tổng số ngành học/chương trình mà các thí sinh được chọn khi đăng ký xét tuyển lên đến 1.546 ngành/chương trình học.

63 trường tham gia xét tuyển chung hệ thống điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP. HCM ảnh 2

Các trường đại học, cao đẳng tham gia xét tuyển chung kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực.

63 trường tham gia xét tuyển chung hệ thống điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP. HCM ảnh 3
63 trường tham gia xét tuyển chung hệ thống điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP. HCM ảnh 4

Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 28/5, tại bốn tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh có thể dự thi cả hai đợt thi, kết quả đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.