7 điều bạn nên hỏi rõ trong buổi phỏng vấn

7 điều bạn nên hỏi rõ trong buổi phỏng vấn
SVVN - Phỏng vấn không chỉ là dịp để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên mà ngược lại, còn giúp ứng viên hiểu rõ hơn về công ty, nhiệm vụ cụ thể và những người sẽ làm việc cùng.

Vậy nên, đừng ngại ngần đặt ra cho nhà tuyển dụng những câu hỏi về các vấn đề dưới đây để có được cái nhìn toàn cảnh, rõ ràng về nơi bạn dự định “đầu quân” vào nhé.

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại đây 

7 điều bạn nên hỏi rõ trong buổi phỏng vấn

Hỏi về văn hóa công ty

Dù buổi phỏng vấn có suôn sẻ hay không, bạn vẫn rất nên hỏi người phỏng vấn điều này. Câu trả lời của nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về tầm nhìn, giá trị cốt lõi, môi trường làm việc, triết lý kinh doanh… của nơi bạn có thể gắn bó. Có thể, chính văn hóa công ty lại là yếu tố quyết định bạn muốn hay không muốn làm việc tại đây.

Đâu là thách thức lớn nhất dành cho người đảm nhiệm vị trí này?

Hãy đặt câu hỏi này cho nhà tuyển dụng vào thời điểm cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ có sự nhìn nhận rõ hơn về những thử thách sắp tới. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn khuyên rằng đừng cố tỏ ra mình biết tuốt mọi vấn đề để mong có được thiện cảm. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy hứng thú vì bạn tỏ ra là một ứng viên chu đáo, cẩn trọng, đã có sự tìm hiểu, chuẩn bị cho công việc và đang sẵn sàng để “chiến đấu” cùng họ. Trong trường hợp câu trả lời của nhà tuyển dụng nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn, bạn cũng sẽ có cơ sở để đánh giá lại khả năng của mình để xem có thực sự đảm đương được vị trí đó hay không.

Đâu là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công ty hiện nay?

Bạn nên đặt ra câu hỏi này để biết chính xác doanh nghiệp nào là đối thủ cạnh tranh với công ty mà bạn đang xin vào. Với câu hỏi này bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn nghiêm túc muốn tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và nghĩ đến những phương án có thể đóng góp cho công ty của họ. Đây chắc chắn là câu hỏi dành cho những người tự tin và bạn sẽ được đánh giá cao hơn những ứng viên khác.

Vấn đề lớn nhất mà công ty (phòng, ban) đang phải đối mặt là gì?

Khi bạn đặt câu hỏi trên, người phỏng vấn bạn sẽ chia sẻ quan điểm của họ về những vấn đề công ty đang phải đối mặt. Bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin giá trị từ  từ thái độ của nhà tuyển dụng về vấn đề đó, giải pháp họ dự định dùng để giải quyết vấn đề và những hướng đi mới của công ty (phòng, ban) trong thời gian tới.

Con đường phát triển điển hình của một người nào đó đã đảm nhận vai trò này?

Câu hỏi này có thể giúp bạn tìm hiểu xem công ty có thúc đẩy từ bên trong hay không và cách để thăng tiến trong tổ chức. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với việc phát triển cùng với tổ chức - chỉ cần cẩn thận không diễn đạt nó theo cách nghe có vẻ quá quan tâm đến lợi ích cá nhân.

Các bước tiếp theo trong quá trình phỏng vấn là gì?

Câu hỏi này cho thấy rằng bạn rất mong muốn được thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng. Nó cũng sẽ giúp bạn có được thông tin quan trọng về thời gian tuyển dụng để bạn có thể theo dõi một cách thích hợp.

Một vài nét tính cách của các đồng đội trong nhóm mà bạn sẽ làm việc cùng

Nhất thiết bạn phải hỏi câu hỏi này bởi “mắc kẹt” giữa những đồng nghiệp mà bạn không thể chịu nổi là điều rất khó chịu. Phát hiện sớm nếu bạn làm việc với một nhóm người thân thiện hay “khủng khiếp” có thể giúp quá trình đưa ra quyết định của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một câu hỏi khôn ngoan sẽ giúp bạn chủ động hơn và giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy sử dụng những câu hỏi trên một cách khéo léo để có thể có thêm những thông tin quan trọng và đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé!

Theo TCBC
MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.
Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

SVVN - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người; nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.