7 điều bạn nên hỏi rõ trong buổi phỏng vấn

7 điều bạn nên hỏi rõ trong buổi phỏng vấn
SVVN - Phỏng vấn không chỉ là dịp để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên mà ngược lại, còn giúp ứng viên hiểu rõ hơn về công ty, nhiệm vụ cụ thể và những người sẽ làm việc cùng.

Vậy nên, đừng ngại ngần đặt ra cho nhà tuyển dụng những câu hỏi về các vấn đề dưới đây để có được cái nhìn toàn cảnh, rõ ràng về nơi bạn dự định “đầu quân” vào nhé.

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại đây 

7 điều bạn nên hỏi rõ trong buổi phỏng vấn

Hỏi về văn hóa công ty

Dù buổi phỏng vấn có suôn sẻ hay không, bạn vẫn rất nên hỏi người phỏng vấn điều này. Câu trả lời của nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về tầm nhìn, giá trị cốt lõi, môi trường làm việc, triết lý kinh doanh… của nơi bạn có thể gắn bó. Có thể, chính văn hóa công ty lại là yếu tố quyết định bạn muốn hay không muốn làm việc tại đây.

Đâu là thách thức lớn nhất dành cho người đảm nhiệm vị trí này?

Hãy đặt câu hỏi này cho nhà tuyển dụng vào thời điểm cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ có sự nhìn nhận rõ hơn về những thử thách sắp tới. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn khuyên rằng đừng cố tỏ ra mình biết tuốt mọi vấn đề để mong có được thiện cảm. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ thấy hứng thú vì bạn tỏ ra là một ứng viên chu đáo, cẩn trọng, đã có sự tìm hiểu, chuẩn bị cho công việc và đang sẵn sàng để “chiến đấu” cùng họ. Trong trường hợp câu trả lời của nhà tuyển dụng nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn, bạn cũng sẽ có cơ sở để đánh giá lại khả năng của mình để xem có thực sự đảm đương được vị trí đó hay không.

Đâu là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công ty hiện nay?

Bạn nên đặt ra câu hỏi này để biết chính xác doanh nghiệp nào là đối thủ cạnh tranh với công ty mà bạn đang xin vào. Với câu hỏi này bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn nghiêm túc muốn tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và nghĩ đến những phương án có thể đóng góp cho công ty của họ. Đây chắc chắn là câu hỏi dành cho những người tự tin và bạn sẽ được đánh giá cao hơn những ứng viên khác.

Vấn đề lớn nhất mà công ty (phòng, ban) đang phải đối mặt là gì?

Khi bạn đặt câu hỏi trên, người phỏng vấn bạn sẽ chia sẻ quan điểm của họ về những vấn đề công ty đang phải đối mặt. Bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin giá trị từ  từ thái độ của nhà tuyển dụng về vấn đề đó, giải pháp họ dự định dùng để giải quyết vấn đề và những hướng đi mới của công ty (phòng, ban) trong thời gian tới.

Con đường phát triển điển hình của một người nào đó đã đảm nhận vai trò này?

Câu hỏi này có thể giúp bạn tìm hiểu xem công ty có thúc đẩy từ bên trong hay không và cách để thăng tiến trong tổ chức. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với việc phát triển cùng với tổ chức - chỉ cần cẩn thận không diễn đạt nó theo cách nghe có vẻ quá quan tâm đến lợi ích cá nhân.

Các bước tiếp theo trong quá trình phỏng vấn là gì?

Câu hỏi này cho thấy rằng bạn rất mong muốn được thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình tuyển dụng. Nó cũng sẽ giúp bạn có được thông tin quan trọng về thời gian tuyển dụng để bạn có thể theo dõi một cách thích hợp.

Một vài nét tính cách của các đồng đội trong nhóm mà bạn sẽ làm việc cùng

Nhất thiết bạn phải hỏi câu hỏi này bởi “mắc kẹt” giữa những đồng nghiệp mà bạn không thể chịu nổi là điều rất khó chịu. Phát hiện sớm nếu bạn làm việc với một nhóm người thân thiện hay “khủng khiếp” có thể giúp quá trình đưa ra quyết định của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một câu hỏi khôn ngoan sẽ giúp bạn chủ động hơn và giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy sử dụng những câu hỏi trên một cách khéo léo để có thể có thêm những thông tin quan trọng và đưa ra quyết định chính xác cho mình nhé!

Theo TCBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

SVVN - Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã trải nghiệm chiều dài và chiều rộng của những nước Liên Xô cũ nhằm ghi lại hiện tượng gây tò mò mà ông đã chứng kiến hơn một thập kỷ trước trong khi vi vu trên khắp châu Âu - bến xe buýt. Những bến đỗ kỳ lạ này với nhiều phong cách kiến trúc không giống như bất cứ điều gì bạn từng thấy ở bất cứ nơi nào khác của hành tinh. Từ các hình kim tự tháp, vòm, cong và các cấu trúc không mong muốn khác.
Ca sỹ Hansara sắp hát tại Quảng Nam

Ca sỹ Hansara sắp hát tại Quảng Nam

SVVN - Ca sỹ Hansara và nhiều nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ tham dự sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021” từ ngày 7~14/4/2021 tại thành phố Tam Kỳ và Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Chuyên gia Bùi Xuân Phong: “Văn hóa doanh nghiệp là vũ khí quản trị nguồn nhân lực”

Chuyên gia Bùi Xuân Phong: “Văn hóa doanh nghiệp là vũ khí quản trị nguồn nhân lực”

SVVN - Khi làm tư vấn và đào tạo nhân sự, anh Bùi Xuân Phong không giấu được những đau đáu về câu chuyện quản trị nhân sự hiệu quả. Theo anh Phong, không ít doanh nghiệp đã vượt qua những giai đoạn khó khăn không phải bằng sức mạnh tài chính mà bằng một yếu tố đóng vai trò cốt lõi: Văn hóa doanh nghiệp.