7 điều học được sau khi chia tay người yêu!

7 điều học được sau khi chia tay người yêu!
SVVN - Khi tôi chia tay với người yêu vào Hè năm ngoái, tôi đã một mình đi du lịch “bụi” suốt gần hai tháng liền...Và đây là những gì tôi học được từ chuyến đi đó, xin chia sẻ với các bạn.

1. Bạn thấy yêu bản thân mình hơn

Thích nghi với cuộc sống “2 - 1” không dễ nhưng không có việc gì mang tính “bước ngoặt” hơn là tự mình trải nghiệm những điều mới mẻ, cách xa hàng trăm hàng ngàn cây số. Ngủ một mình, ăn một mình, dành cả ngày một mình – ban đầu, bạn có thể thấy hơi kỳ nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, chúng ta thích nghi với điều đó nhanh đến mức nào. Thậm chí, bạn sẽ thấy cực thoải mái và lắng nghe chính mình nhiều hơn, xem mình thích gì, cần gì, thay vì luôn phải để ý đến sở thích của người khác.

2. Bạn gặp những người mà mình không bao giờ nghĩ là mình sẽ gặp

7 điều học được sau khi chia tay người yêu!

Khi đang yêu ai đó, bạn thường chỉ giao lưu với một nhóm người nhất định. Sau khi chia tay, một trong những việc khó khăn nhất chính là những người đó luôn hỏi, luôn muốn biết rõ tình hình (“tại sao” và “thế nào”). Tuy nhiên, khi đi du lịch một mình, bạn sẽ gặp rất nhiều người mới, sẽ được mở mang đầu óc trước vô số tùy chọn và khả năng. Đây là điều sẽ đem đến cho bạn cảm giác tự do và đầy cảm hứng.

3. Đây là một cơ hội tuyệt vời để ích kỷ một chút

Khi bạn đang yêu, tất nhiên, bạn phải thỏa hiệp với rất nhiều chuyện. Nhưng khi có một mình, đặc biệt là khi đi du lịch một mình, bạn có làm thế nào cũng không bị ai đánh giá là ích kỷ. Sau một thời gian dài phải thỏa hiệp, điều này khiến bạn cảm thấy thực sự mới mẻ và thoải mái. Nếu bạn thích dậy sớm để chạy bộ, cứ làm! Nếu bạn thích ngủ nướng, cứ làm! Nếu bạn chỉ thích ngồi trong phòng khách sạn đọc sách chứ không đi đâu, cũng chẳng ai cấm bạn cả!

4. Chọn những khách sạn đắt tiền hay có vẻ “đáng yêu” sẽ không vui lắm

Ngoài việc tốn tiền, những khách sạn nổi tiếng thường có rất nhiều cặp đôi và gia đình ở đó. Những mẫu người như thế không sẵn sàng nói chuyện với người lạ và cũng khiến bạn cảm thấy mình có vẻ lạc lõng. Trong khi đó, những khách sạn nhỏ thì ngược lại. Ở đó, có nhiều du khách “solo” – những người sẵn sàng trò chuyện và giúp đỡ những du khách khác.

5. Bạn ít căng thẳng hơn

Khi đi du lịch với người khác, đặc biệt là người yêu, những tình huống căng thẳng có thể nhanh chóng leo thang, vì hai người sẽ cùng nhau “kịch tính hóa” mọi chuyện. Chưa kể đến việc hai bên nói quá nói lại, khiến cả hai đều cảm thấy bị sức ép. Còn khi bạn đi một mình, bạn sẽ chẳng than phiền với ai, nên bạn chấp nhận các tình huống một cách nhanh chóng và… đi tiếp. Những việc không dễ chịu lắm cũng sẽ chỉ là một phần của trải nghiệm và thường trở thành những câu chuyện hài hước để kể lại trong tương lai.

6. Bạn lấy lại lòng tự tin

7 điều học được sau khi chia tay người yêu!

Một cuộc chia tay (đặc biệt, nếu bạn không phải là người chủ động) có thể là một trong những cú “knock-out” nặng nề nhất đối với lòng tự tin của bạn. Bạn sẽ cảm thấy lạc lối, hoang mang. Nhưng việc đi du lịch giúp vực dậy lòng tự tin đó và quan trọng hơn cả, là khôi phục khả năng tự quyết định của bạn. Nếu bạn đi du lịch tới một nơi có nền văn hóa rất khác với nơi bạn sống thì bạn càng học được cách tin vào chính mình. Lòng tự tin vốn giống một “cơ bắp” nhanh chóng được rèn luyện mà.

7. Bạn sẽ có thêm lòng tin vào con người, khi chứng kiến sự tử tế của nhiều người xa lạ

Sau khi chia tay, bạn có thể thấy cay đắng và nản lòng. Nhưng việc du lịch một mình chính là cách để lấy lại lòng tin của bạn vào sự tử tế của con người. Tất nhiên, bạn cần tránh những tình huống nhiều nguy cơ, những người khả nghi… nhưng thực sự, bạn cũng sẽ không đếm hết những con người thực sự tốt bụng, sẵn sàng dừng lại để giúp bạn tìm chuyến tàu điện ngầm, giúp bạn lên đúng xe buýt, hay chỉ đường cặn kẽ cho bạn về khách sạn… Như tôi, tôi sẽ không bao giờ quên được một người bán hàng đã mời tôi uống nước ép xoài miễn phí, khi thấy tôi đứng lơ ngơ ở ga vì lỡ chuyến tàu.

Thế nên, hãy cứ mỉm cười và xách balô lên đường khi có cơ hội!

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 40
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm