7 năm làm 'thần tượng rỗng túi', đây là nữ rapper tài năng nhưng không hợp vận nhất K-pop

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một nữ Rapper tài năng nhưng sự nghiệp của Idol này lại khá lận đận.

Yezi (cựu thành viên FIESTA) chia sẻ về quãng thời gian hoạt động của một nhóm nhạc “nugu” (không nổi tiếng): “7 năm dài đằng đẵng chúng tôi không có bất cứ một nguồn thu nhập nào”.

Trở thành thần tượng đã và đang ngày càng trở thành nghề nghiệp mà không chỉ giới trẻ tại Hàn Quốc mà cả quốc tế xếp vào hàng nghề nghiệp mơ ước. Với những hình ảnh long lanh trên sân khấu, nhận được sự chú ý và yêu quý của rất nhiều người, sở hữu khối tài sản “khủng” khi ở độ tuổi còn rất trẻ… quả thật làm thần tượng nổi tiếng rất “sung sướng”.

Tuy vậy, ngành công nghiệp âm nhạc K-pop không “như mơ”. Người ta thường chỉ nhắc và biết đến tên những nhóm nhạc vô cùng nổi bật, nhưng thực chất một năm K-pop có cả trăm nhóm nhạc ra mắt rồi tan rã một cách “vô danh”. Họ đã không thể có thu nhập mà thậm chí còn phải gánh thêm những khoản nợ lớn.

Mới đây, Yezi (cựu thành viên FIESTA) đã có những chia sẻ về 7 năm hoạt động cùng nhóm nhạc được xếp vào hàng “vô danh” – FIESTA, cô và cả nhóm đã không hề có một đồng thu nhập nào.

7 năm làm 'thần tượng rỗng túi', đây là nữ rapper tài năng nhưng không hợp vận nhất K-pop ảnh 5

Yezi đã xuất hiện trên kênh YouTube cá nhân và chia sẻ về khoảng thời gian hoạt động với FIESTA:

7 năm làm 'thần tượng rỗng túi', đây là nữ rapper tài năng nhưng không hợp vận nhất K-pop ảnh 6

Chúng tôi biết ơn vì công ty đã đầu tư cho nhóm. Thế nhưng, nếu đầu tư mà không đem về lợi nhuận tương xứng thì đấy không phải cách kiếm tiền. Chúng tôi cũng nhìn nhận được sự thật. Công ty thì khó khăn, nhóm nhạc thì không nhận được phản hồi tốt từ công chúng. Vì vậy, hai bên đã kết thúc hợp đồng. Thỉnh thoảng, tôi lại nghe có người bảo rằng ‘Là do các bạn không làm việc chăm chỉ’. Chúng tôi đã rất chăm chỉ. Chúng tôi đã dành cả tuổi thanh xuân để làm việc. Nhưng kết quả hay thành tích vẫn như thế. Tôi không nghĩ là do chúng tôi lười biếng hay do không xuất hiện trên TV. Chỉ là không đúng thời điểm. Đó vẫn là một giai đoạn quý giá trong cuộc đời tôi.

7 năm làm 'thần tượng rỗng túi', đây là nữ rapper tài năng nhưng không hợp vận nhất K-pop ảnh 7

Trong 7 năm nhóm hoạt động, vì chúng tôi không nổi tiếng, không kiếm được tiền nên cũng không có thu nhập. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có tiền trợ cấp của công ty nên tôi rất biết ơn. Nói thật thì mọi người đều làm việc rất chăm chỉ, thế nhưng vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Cũng có những lúc tôi mất hết động lực. Chúng tôi đã vô cùng nỗ lực nhưng có lẽ đấy không phải con đường dành cho nhóm.

7 năm làm 'thần tượng rỗng túi', đây là nữ rapper tài năng nhưng không hợp vận nhất K-pop ảnh 8

FIESTAR là nhóm nhạc nữ được thành lập vào năm 2012 và chính thức tan rã vào năm 2018, sau gần 7 năm hoạt động mà không thu được bất cứ thành tựu nào. Nhóm cũng nhiều lần thay đổi hình tượng cho đa dạng nhưng kết quả không khả quan. Yezi đảm nhận vị trí rapper chính và em út trong FIESTAR. Sau khi nhóm tan rã, nữ thần tượng tiếp tục theo đuổi âm nhạc với tư cách là nghệ sĩ solo và gần như là thành viên duy nhất vẫn còn duy trì tên tuổi với công chúng. Gần đây, Yezi đã trở lại với single album có tên Secreto.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm