7 trường ĐH Kỹ thuật ký kết hợp tác với UBND tỉnh Bình Định về chuyển giao công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hướng đến việc hợp tác cùng nhau phát triển, ngày 31/3, tại Bình Định, 7 trường ĐH Kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Nhóm 7 trường gồm: Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), trường ĐH Thủy lợi, trường ĐH Xây dựng Hà Nội, trường ĐH Giao thông Vận tải, trường ĐH Mỏ - Địa chất.

Trên cơ sở tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi cơ sở, nhóm 7 trường Kỹ thuật đã ký kết thỏa thuận triển khai các hoạt động hợp tác, gồm: Đề xuất đặt hàng các đề tài nghiên cứu, nhiệm vụ khoa học công nghệ liên ngành, liên lĩnh vực, liên trường; Thành lập các nhóm chuyên gia liên ngành, liên trường, lập các dự án thử nghiệm, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; Giới thiệu các tổ chức, nhóm nghiên cứu, cá nhân có năng lực tham gia vào các nhiệm vụ khoa học công nghệ của các bộ, ngành, địa phương; Xây dựng mạng lưới công nghiệp, nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ; Chia sẻ mạng lưới quốc tế, xây dựng các chương trình chuyển giao công nghệ từ nước ngoài; Triển khai Đề án thí điểm chính sách tạo động lực thương mại hóa, đưa kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ vào sản xuất kinh doanh; Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, sáng tạo giải quyết các bài toán từ doanh nghiệp, địa phương.

7 trường ĐH Kỹ thuật ký kết hợp tác với UBND tỉnh Bình Định về chuyển giao công nghệ ảnh 1

7 trường ĐH Kỹ thuật ký thỏa thuận với UBND tỉnh Bình Định. (Ảnh: ĐHBK)

Đứng trước những thách thức đặt ra đối với phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương, việc 7 trường đẩy mạnh hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giải pháp hữu hiệu, tạo ra nhiều giá trị tích cực cho xã hội.

Trước đó, vào chiều 30/3, đoàn công tác của 7 trường đại học cũng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và triển khai các dự án nghiên cứu khoa học tại tỉnh.

Thông qua các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả thực hiện chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, UBND tỉnh Bình Định đã có những đề xuất, kiến nghị với 7 trường đại học về đào tạo đội ngũ chuyên môn cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Trên cơ sở này, các trường sẽ thiết lập những dự án hợp tác liên ngành trên các lĩnh vực hoạt động đổi mới sáng tạo gắn kết với nguồn lực của tỉnh, phối hợp trong chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng trên cơ sở thế mạnh của từng trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.