700 sinh viên tranh tài OLP’20 và ICPC Asia Can Tho 2020

SVVN - Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam (OLP) lần thứ 29 - Procon và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Cần Thơ (ICPC Asia Can Tho) năm 2020 chính thức khai mạc tại trường ĐH Cần Thơ.

Kỳ thi OLP’20 – PROCON và ICPC Asia Can Tho do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD - ĐT đồng tổ chức tại trường Đại học Cần Thơ từ ngày 8-11/12/2020. Kỳ thi năm nay quy tụ hơn 700 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đến từ 64 trường ĐH, CĐ toàn quốc. Năm 2020 cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng PROCON theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

700 sinh viên tranh tài OLP’20 và ICPC Asia Can Tho 2020  ảnh 1

Kỳ thi OLP’20 sẽ có 4 khối thi cá nhân và tập thể: Giải Siêu CUP OLP, Giải cá nhân huyên Tin học, Không chuyên tin, CĐ và thi tập thể phần mềm nguồn mở. Đây cũng là năm đầu tiên tổ chức thi lập trình đối kháng theo chuẩn Nhật Bản sở cấp đội tuyển.

Kỳ thi ICPC Asia Cần Thơ với 120 đội tuyển sẽ diễn ra trong 5 tiếng vào sáng ngày 11/12/2020. Kết quả thứ hạng ICPC Asia Cần Thơ cùng 4 vòng loại Châu Á tại Yokohama, Seoul, Taipei-Hsinchu và Jakarta sẽ quyết định số đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia Chung kết ICPC toàn cầu 2021 được tổ chức tại Dhaka, Banglades.

Tại Việt Nam các vòng thi ICPC khu vực và quốc gia 2019 đã thu hút 1.528 đội tuyển đến từ 60 trường đại học với gần 5.000 lượt sinh viên, học sinh tham gia trong đó có nhiều đội quốc tế đến từ Châu Á. Qua vòng loại Việt Nam và các vòng ICPC Asia, trường ĐH Công nghệ Hà Nội đã  đại diện Việt Nam tham gia trận Chung kết toàn cầu ICPC 2020

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

Video Ba lô có khả năng chỉ đường cho người mù

SVVN - Sau gậy dẫn đường, kính thông minh chỉ đường, những người khiếm thị lại có thêm một công cụ hỗ trợ di chuyển hiện đại và tiện lợi hơn là ba lô chỉ đường. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Georgia (Mỹ) đã tạo ra một chiếc ba lô được trang bị thiết bị AI nhằm mục đích thay thế chó dẫn đường và gậy cho người mù.
Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

Vì sao Galaxy M02 “gây sốt” với sinh viên ?

SVVN - Một chiếc điện thoại như thế nào là phù hợp với sinh viên? Xét theo các tiêu chí: Giá thành hợp lý, công năng và độ bền cao, dung lượng pin đủ đáp ứng cùng lúc các nhu cầu giải trí: Xem video, lướt mạng, camera và phục vụ học tập ở mức tối thiểu, thì Galaxy M02 là giải pháp lý tưởng. Chiếc điện thoại phổ thông này vừa ra đời nhưng đã “gây sốt”.