8 bài học cho một "trái tim tan vỡ"

8 bài học cho một "trái tim tan vỡ"
SVVN - “Trái tim tan vỡ” là một cảm giác tồi tệ, đau đớn, nhưng nó cũng dạy bạn được rất nhiều điều...

1. Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chính BẠN

 Sau khi bạn đã khóc và tự cô lập mình một thời gian, bạn nhận ra rằng, mình cần tự kéo mình dậy, bởi vì, dù gia đình và bạn bè có cố gắng đến thế nào, họ cũng không thể làm thay bạn được.

Mỗi lần bạn đau khổ, bạn lại học được rằng, bạn phải tự làm cho mình hạnh phúc. Bởi không ai có thể làm cho bạn vui mãi được.

8 bài học cho một trái tim tan vỡ

2. Nhờ giúp đỡ là chuyện bình thường

Một số người rất không thích phải nhờ người khác giúp nhưng thực ra, “trái tim tan vỡ” là cảm giác mà tất cả mọi người đều biết nên rất dễ thông cảm.

Do đó, một chuyện chia tay khó khăn cũng là khoảng thời gian để bạn kết nối với những người khác và bạn học được cách nhờ người khác giúp đỡ, chia sẻ, hoặc thậm chí có thể nói ra rằng, mình cần một cái ôm.

3. Thời gian sẽ chữa lành tất cả

Có một câu nói rằng, một số người bước vào cuộc sống của chúng ta vì một lý do, có những người ở lại trong một mùa, có những người ở lại cả đời. Đôi khi, chúng ta không thể biết rằng, một người đến và sẽ ở lại chỉ một mùa hay thế nào. Nhưng cuối cùng, một trái tim tan vỡ dạy chúng ta rằng, không phải tất cả mọi điều đều có thể, đều nên, hoặc đều sẽ tồn tại mãi mãi. Tất nhiên, nghĩ như vậy thì vẫn rất đau khổ. Nhưng khi bạn hiểu và chấp nhận điều này thì hẳn bạn cũng thấy rằng, những khoảng thời gian khó khăn cũng không kéo dài mãi mãi và bạn sẽ vượt qua được…

4. Bạn học cách buông tay

Đôi khi, dù bạn có làm thế nào thì một số chuyện tình cảm vẫn là không thể cứu vãn. “Trái tim tan vỡ” dạy bạn rằng, đôi khi, bạn phải chấp nhận “thua”. Bạn cũng phải chấp nhận buông tay để bản thân mình được “chữa lành”. Như thế, không có nghĩa là thất bại, mà thực ra lại là thành công.

8 bài học cho một trái tim tan vỡ

5. Bạn phải yêu chính mình, trước khi có thể yêu được bất kỳ ai khác

Sau những đau khổ, bạn lại đứng lên mạnh mẽ. Tất nhiên, lúc đầu, bạn cũng có thể hơi chao đảo nhưng mỗi ngày trôi qua, bạn lại đứng vững hơn một chút. Bạn bắt đầu trân trọng bản thân mình, những nhu cầu của mình và những mục tiêu trước mắt của mình.

6. Khi cuộc sống xô bạn ngã, bạn sẽ đứng lên

Người ta nói: “Cứ giả vờ cho đến khi bạn làm được thật!” là có lý do. Khi mới chia tay, bạn có thể cảm thấy cực kỳ tồi tệ suốt hàng tháng liền. Nhưng rồi, bạn trang điểm, mặc đẹp, ngẩng cao đầu và bước ra ngoài, tiến lên phía trước, cho dù trong lòng vẫn đau. Và dần dần, lòng tự tin sẽ trở lại, bạn thực sự bước đi tiếp được, chẳng còn đau buồn nữa.

7. Đôi khi, bạn phải nhìn vào gương, nhìn thật kỹ!

Một chuyện chia tay sẽ dạy bạn rất nhiều về chính bạn. Bạn sẽ nhận ra một số điều ở bản thân mà chính bạn cũng sẽ không thích. Một số điều khác đòi hỏi bạn phải nghĩ rất lâu và thậm chí là phải thực hiện những thay đổi. Dù theo cách nào đi nữa, một “trái tim tan vỡ” sẽ cho bạn thấy cả những điểm tốt và chưa tốt ở bản thân mình.

8 bài học cho một trái tim tan vỡ

8. Bạn học cách tìm ra “đường viền màu bạc của mỗi đám mây đen”

Bạn có thể không cười được nhiều lắm,nhưng bạn sẽ để ý thấy những điều bé nhỏ có thể khiến bạn vui, trong khi đang phải trải qua nỗi đau khổ của “trái tim tan vỡ”. Thế rồi, bỗng nhiên, bạn nhận ra rằng, chính những điều bé nhỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ học được cách tìm ra “đường viền màu bạc của mỗi đám mây đen”. Mà đây lại là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống.

Như ậy, dù chẳng ai muốn “tan vỡ trái tim” nhưng xét cho cùng, tình hình cũng không đến nỗi tệ 100% đâu nhỉ!

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 51
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...