9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Ngày 7/7, gần một triệu thí sinh đăng ký, tỷ lệ dự thi tốt nghiệp THPT đạt trên 97%, có 9 em bị đình chỉ, đồng nghĩa bị hủy kết quả trong kỳ thi này.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi. Ngoài ra, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong ngày thi đầu tiên, 977.642 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, đạt tỷ lệ 97,1% số lượng đã đăng ký. 981.773 em, tương đương 97,18% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, đã đến trường làm bài thi.

Bộ GD - ĐT đánh giá buổi thi Ngữ văn và Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Căn cứ đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi hai môn nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp.

"Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc", trích báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT chiều ngày 7/7.

Trước đó, trong sáng ngày 7/7, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3, TP. HCM) gặp vấn đề sức khỏe, ngất xỉu và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Một thí sinh khác tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Q. 7, TP. HCM) là F0. Em học sinh này làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

Tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú, TP. HCM), một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7. Ngày 7/7, em này không đến điểm thi.

Trong buổi thi môn Toán chiều ngày 7/7, tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q. 3, TP. HCM), một trường hợp thí sinh nghi nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.