9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Ngày 7/7, gần một triệu thí sinh đăng ký, tỷ lệ dự thi tốt nghiệp THPT đạt trên 97%, có 9 em bị đình chỉ, đồng nghĩa bị hủy kết quả trong kỳ thi này.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi. Ngoài ra, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong ngày thi đầu tiên, 977.642 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, đạt tỷ lệ 97,1% số lượng đã đăng ký. 981.773 em, tương đương 97,18% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, đã đến trường làm bài thi.

Bộ GD - ĐT đánh giá buổi thi Ngữ văn và Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Căn cứ đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi hai môn nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp.

"Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc", trích báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT chiều ngày 7/7.

Trước đó, trong sáng ngày 7/7, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3, TP. HCM) gặp vấn đề sức khỏe, ngất xỉu và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Một thí sinh khác tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Q. 7, TP. HCM) là F0. Em học sinh này làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

Tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú, TP. HCM), một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7. Ngày 7/7, em này không đến điểm thi.

Trong buổi thi môn Toán chiều ngày 7/7, tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q. 3, TP. HCM), một trường hợp thí sinh nghi nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.