9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT
SVVN - Ngày 7/7, gần một triệu thí sinh đăng ký, tỷ lệ dự thi tốt nghiệp THPT đạt trên 97%, có 9 em bị đình chỉ, đồng nghĩa bị hủy kết quả trong kỳ thi này.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi. Ngoài ra, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong ngày thi đầu tiên, 977.642 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, đạt tỷ lệ 97,1% số lượng đã đăng ký. 981.773 em, tương đương 97,18% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, đã đến trường làm bài thi.

Bộ GD - ĐT đánh giá buổi thi Ngữ văn và Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Căn cứ đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi hai môn nằm trong chương trình THPT, có sự phân hóa phù hợp.

"Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc", trích báo cáo nhanh của Bộ GD - ĐT chiều ngày 7/7.

Trước đó, trong sáng ngày 7/7, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (Q. 3, TP. HCM) gặp vấn đề sức khỏe, ngất xỉu và có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Một thí sinh khác tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Q. 7, TP. HCM) là F0. Em học sinh này làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

Tại điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú, TP. HCM), một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7. Ngày 7/7, em này không đến điểm thi.

Trong buổi thi môn Toán chiều ngày 7/7, tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q. 3, TP. HCM), một trường hợp thí sinh nghi nhiễm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…