95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường

SVVN - Thông tin này được PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết trong lễ tổ chức 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thành lập năm 1995 trong làn sóng xã hội hóa giáo dục đại học, đến nay, trường ĐH Văn Lang đã hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại với 3 cơ sở đào tạo, trở thành trường ĐH đa ngành với các lĩnh vực kinh tế, xã hội và nhân văn, công nghệ, Luật, Mỹ thuật & Thiết kế, Kiến trúc & Xây dựng v..v. Trong 25 năm thành lập, trường đã đào tạo 22 khóa sinh viên với 43.000 cử nhân. Hiện nay trường có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên.

Trường ĐH Văn Lang đã tiên phong mở 5 ngành mũi nhọn về công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Công nghệ Sinh học Y Dược, Quản trị Công nghệ Sinh học; Quản trị Môi trường doanh nghiệp; Thiết kế Xanh, Nông nghiệp Công nghệ cao... Các ngành học đã tuyển sinh khóa đầu trong năm 2020. Trường cũng ra mắt Trung tâm Đào tạo ủy quyền của AutoDesk – liên kết đào tạo với một trong những tập đoàn phần mềm thiết kế lớn nhất thế giới.

95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường ảnh 1 ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. 

PGS-TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang: “95% sinh viên trường ĐH Văn Lang có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh hoàn thiện cơ sở vật chất, mục tiêu của trường là tạo ra môi trường trải nghiệm giáo dục để thúc đẩy sáng tạo, ý chí và trí tuệ của sinh viên”.

Theo đó, một trong những định hướng của trường là phát triển hệ sinh thái Văn Lang hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng, mà trọng tâm là Trung tâm Đổi mới sáng tạo kết nối các trường đại học, doanh nghiệp và chuyên gia nghiên cứu ứng dụng, phát triển trường ĐH Văn Lang thành ĐH Văn Lang.

95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường ảnh 2Cơ sở 3 của trường ĐH Văn Lang được xây mới hiện đại.

Theo PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, trong năm học 2020 - 2021, trường ĐH Văn Lang sẽ khởi động nhiều dự án nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu đánh giá hiện trang và đề xuất giải pháp xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn TP. HCM theo đơn đặt hàng của BQL Các Khu công nghiệp và Khu chế xuất TP. HCM; Xây dựng bộ tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn về năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu (hợp tác cùng Sở TN&MT TP. HCM); kết hợp với Hà Lan thực hiện dự án là “Nghiên cứu công nghệ thu hồi nước thải công nghiệp tại TP. HCM và xây dựng cơ chế thúc đẩy việc thu hồi hiệu quả nguồn tài nguyên này”; liên kết với Thái Lan và Indonesia triển khai dự án "Nghiên cứu đánh giá khả năng tồn dư của chất thải nhựa trong nguồn nước mặt”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.