95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường

SVVN - Thông tin này được PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết trong lễ tổ chức 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thành lập năm 1995 trong làn sóng xã hội hóa giáo dục đại học, đến nay, trường ĐH Văn Lang đã hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại với 3 cơ sở đào tạo, trở thành trường ĐH đa ngành với các lĩnh vực kinh tế, xã hội và nhân văn, công nghệ, Luật, Mỹ thuật & Thiết kế, Kiến trúc & Xây dựng v..v. Trong 25 năm thành lập, trường đã đào tạo 22 khóa sinh viên với 43.000 cử nhân. Hiện nay trường có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên.

Trường ĐH Văn Lang đã tiên phong mở 5 ngành mũi nhọn về công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Công nghệ Sinh học Y Dược, Quản trị Công nghệ Sinh học; Quản trị Môi trường doanh nghiệp; Thiết kế Xanh, Nông nghiệp Công nghệ cao... Các ngành học đã tuyển sinh khóa đầu trong năm 2020. Trường cũng ra mắt Trung tâm Đào tạo ủy quyền của AutoDesk – liên kết đào tạo với một trong những tập đoàn phần mềm thiết kế lớn nhất thế giới.

95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường ảnh 1 ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. 

PGS-TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang: “95% sinh viên trường ĐH Văn Lang có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh hoàn thiện cơ sở vật chất, mục tiêu của trường là tạo ra môi trường trải nghiệm giáo dục để thúc đẩy sáng tạo, ý chí và trí tuệ của sinh viên”.

Theo đó, một trong những định hướng của trường là phát triển hệ sinh thái Văn Lang hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng, mà trọng tâm là Trung tâm Đổi mới sáng tạo kết nối các trường đại học, doanh nghiệp và chuyên gia nghiên cứu ứng dụng, phát triển trường ĐH Văn Lang thành ĐH Văn Lang.

95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường ảnh 2Cơ sở 3 của trường ĐH Văn Lang được xây mới hiện đại.

Theo PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, trong năm học 2020 - 2021, trường ĐH Văn Lang sẽ khởi động nhiều dự án nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu đánh giá hiện trang và đề xuất giải pháp xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn TP. HCM theo đơn đặt hàng của BQL Các Khu công nghiệp và Khu chế xuất TP. HCM; Xây dựng bộ tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn về năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu (hợp tác cùng Sở TN&MT TP. HCM); kết hợp với Hà Lan thực hiện dự án là “Nghiên cứu công nghệ thu hồi nước thải công nghiệp tại TP. HCM và xây dựng cơ chế thúc đẩy việc thu hồi hiệu quả nguồn tài nguyên này”; liên kết với Thái Lan và Indonesia triển khai dự án "Nghiên cứu đánh giá khả năng tồn dư của chất thải nhựa trong nguồn nước mặt”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.