95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường

SVVN - Thông tin này được PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết trong lễ tổ chức 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thành lập năm 1995 trong làn sóng xã hội hóa giáo dục đại học, đến nay, trường ĐH Văn Lang đã hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại với 3 cơ sở đào tạo, trở thành trường ĐH đa ngành với các lĩnh vực kinh tế, xã hội và nhân văn, công nghệ, Luật, Mỹ thuật & Thiết kế, Kiến trúc & Xây dựng v..v. Trong 25 năm thành lập, trường đã đào tạo 22 khóa sinh viên với 43.000 cử nhân. Hiện nay trường có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên.

Trường ĐH Văn Lang đã tiên phong mở 5 ngành mũi nhọn về công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Công nghệ Sinh học Y Dược, Quản trị Công nghệ Sinh học; Quản trị Môi trường doanh nghiệp; Thiết kế Xanh, Nông nghiệp Công nghệ cao... Các ngành học đã tuyển sinh khóa đầu trong năm 2020. Trường cũng ra mắt Trung tâm Đào tạo ủy quyền của AutoDesk – liên kết đào tạo với một trong những tập đoàn phần mềm thiết kế lớn nhất thế giới.

95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường ảnh 1 ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. 

PGS-TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang: “95% sinh viên trường ĐH Văn Lang có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh hoàn thiện cơ sở vật chất, mục tiêu của trường là tạo ra môi trường trải nghiệm giáo dục để thúc đẩy sáng tạo, ý chí và trí tuệ của sinh viên”.

Theo đó, một trong những định hướng của trường là phát triển hệ sinh thái Văn Lang hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng, mà trọng tâm là Trung tâm Đổi mới sáng tạo kết nối các trường đại học, doanh nghiệp và chuyên gia nghiên cứu ứng dụng, phát triển trường ĐH Văn Lang thành ĐH Văn Lang.

95% sinh viên Văn Lang có việc làm sau khi ra trường ảnh 2Cơ sở 3 của trường ĐH Văn Lang được xây mới hiện đại.

Theo PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, trong năm học 2020 - 2021, trường ĐH Văn Lang sẽ khởi động nhiều dự án nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu đánh giá hiện trang và đề xuất giải pháp xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn TP. HCM theo đơn đặt hàng của BQL Các Khu công nghiệp và Khu chế xuất TP. HCM; Xây dựng bộ tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn về năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu (hợp tác cùng Sở TN&MT TP. HCM); kết hợp với Hà Lan thực hiện dự án là “Nghiên cứu công nghệ thu hồi nước thải công nghiệp tại TP. HCM và xây dựng cơ chế thúc đẩy việc thu hồi hiệu quả nguồn tài nguyên này”; liên kết với Thái Lan và Indonesia triển khai dự án "Nghiên cứu đánh giá khả năng tồn dư của chất thải nhựa trong nguồn nước mặt”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).