9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lại Thị Huệ (Lily Lại) sinh năm 1998, hiện là nữ thiết kế nội thất, kiến trúc sư tại Hà Nội. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cô gái này còn gây ấn tượng bởi nét tính cách mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc.

Trước khi bén duyên với ngành Thiết kế nội thất của trường Đại học Mở Hà Nội, Lily Lại được gia đình định hướng theo nghề Luật. Thế nhưng, với tâm hồn bay bổng cùng niềm yêu thích hội họa, 9X muốn gắn bó với một công việc liên quan đến nghệ thuật.

Được một người bạn giới thiệu, Lily Lại bắt đầu tìm hiểu ngành Thiết kế nội thất. Nhận thấy đây là ngành học hấp dẫn, lại khan hiếm nữ giới nên một cô gái cá tính như Lily Lại càng quyết tâm theo đuổi. 9X cho biết, mong ước lớn nhất của cô là trở thành một nữ thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam.

“Nhiều người vẫn định kiến rằng, thiết kế nội thất không phải một ngành nghề phù hợp với con gái. Cũng bởi quan điểm phiến diện này mà nhiều bạn nữ có năng lực rốt tốt nhưng lại không được coi trọng. Chính vì vậy, mình muốn dùng sức trẻ, tài năng và sự cố gắng của mình để khẳng định một nữ thiết kế nội thất cũng giỏi không kém gì nam giới”, Lily Lại bày tỏ.

9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 1

Mong ước lớn nhất của Lily Lại là trở thành một nữ thiết kế nội thất nổi tiếng tại Việt Nam

Chia sẻ về công việc, Lily Lại cho biết đây là một nghề không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy tốt mà còn phải sử dụng nhiều phần mềm máy tính với kỹ thuật phức tạp. Bên cạnh đó, công việc này cần ‘bám’ thực tế ở công trình để giám sát thi công mới đảm bảo chất lượng nên nhà thiết kế phải có một sức khỏe thật tốt và không ngại đi lại.

Để không bị ‘tụt’ lại so với các bạn nam, Lily Lại đã phải nỗ lực rất nhiều. Tạm gác hình ảnh cô gái nhỏ sang một bên, Lily nam tính hóa, trở nên mạnh mẽ và sẵn sàng ‘cháy’ hết mình với cường độ làm việc cao.

Nhờ phong thái chuyên nghiệp và hiệu quả làm việc tốt, Lily Lại đang dần khẳng định được năng lực của bản thân. Thay vì những ánh mắt dò xét ban đầu, Lily Lại ngày càng nhận được nhiều đơn đặt thiết kế từ khách hàng. Hiện tại, cô gái sinh năm 1998 đang làm thiết kế nội thất, kiến trúc sư cho một công ty thiết kế kiến trúc có tiếng tại Hà Nội.

“Mình rất hâm mộ nữ ca sĩ Lady Gaga. Dù không liên quan đến nghề thiết kế nội thất nhưng Lady Gaga mang lại cho mình rất nhiều cảm hứng sáng tạo. Sự “độc, dị” như nữ ca sĩ chính là những gì mình muốn mang đến trong các sản phẩm của mình. Đây sẽ là cách mình tạo bất ngờ cho khách hàng, giúp họ nhớ đến sản phẩm của Lily Lại lâu hơn”, 9X chia sẻ.

9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 2
9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 3
9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 4

Tạm gác hình ảnh cô gái nhỏ sang một bên, Lily Lại mạnh mẽ và sẵn sàng ‘cháy’ hết mình với nghề thiết kế nội thất

Sở hữu gương mặt đẹp và vóc dáng chuẩn, Lily Lại luôn biết cách gây ấn tượng với cộng đồng mạng. Cô nàng cũng nhận được rất nhiều lời mời làm mẫu ảnh. Tuy nhiên, do không có ý định theo đuổi nghề mẫu nên thỉnh thoảng Lily mới nhận lời chụp cho người quen.

Nữ kiến trúc sư cho biết, do không phải một người dễ tăng cân nên cô không quá khắt khe về chế độ ăn uống, ép cân. Bên cạnh việc ăn đúng bữa, đủ chất dinh dưỡng; mỗi ngày Lily ăn thêm 2 quả dứa và giữ thói quen đi - đứng - ngồi hóp bụng, nhảy dây 500 cái.

Lily Lại luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái và suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực. Dù bận rộn với công việc nhưng cô gái trẻ luôn dành thời gian cho sở thích nấu ăn, làm bánh, chơi guitar, piano… Đối với cô gái sinh năm 1998, đây là cách để cân bằng và tiếp thêm nguồn năng lực cho bản thân.

9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 5
9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 6
9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 7

Sở hữu vóc dáng chuẩn và gương mặt đẹp, song 9X không có ý định trở thành người mẫu

Trong thời gian tới, Lily Lại sẽ phát triển song song 2 ngành hội họa, thiết kế nội thất – kiến trúc. Còn về đường dài, cô bạn dự định sẽ mở một công ty riêng về thiết kế nội thất – kiến trúc.

“Theo mình, phụ nữ hiện đại cần đầu tư cho bản thân về kiến thức, vẻ bề ngoài và một nội tâm bất cần. Chặng đường mình đang đi chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, song mình không ngại đối diện. Với mình, càng khó khăn sẽ càng giúp bản thân gai góc và trưởng thành hơn. Có nếm trái đắng thì mới biết trân trọng thành quả ngọt ngào. Mình sẽ cố gắng làm việc cho đến khi không cần phải giới thiệu về bản thân, giới thiệu về thương hiệu của Lily Lại nữa”, 9X quả quyết.

9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 8
9X xinh đẹp gạt phăng định kiến 'thiết kế nội thất không phù hợp với con gái' ảnh 9

Với Lily, phụ nữ hiện đại cần đầu tư cho bản thân về kiến thức, vẻ bề ngoài và một nội tâm bất cần

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.