9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với bảng thành tích đáng nể trong môn Hóa học, Phương Loan từng là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái. Đồng thời, cô bạn cũng là Hoa khôi của trường Đại học Dược Hà Nội, tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi. Đến với cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2022”, Phương Loan mong muốn được thử thách bản thân, thể hiện vẻ đẹp và tài năng, xóa bỏ những định kiến về sinh viên Y Dược.

Đỗ Phương Loan (sinh năm 1999) tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Công nghiệp Dược của trường Đại học Dược Hà Nội. Bên cạnh đó, cô bạn cũng được biết đến là Hoa khôi năm 2018 của trường Đại học Dược. Sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng tài sắc và sự thông minh, cô gái người Yên Bái được cho là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 1
Đỗ Phương Loan (sinh năm 1999) tốt nghiệp chuyên ngành Công nghiệp Dược của trường Đại học Dược Hà Nội.

Trước đó, Phương Loan từng là học sinh chuyên Hóa của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái. Từ khi còn học Trung học phổ thông cho đến Đại học, Phương Loan đã dành một niềm đam mê đặc biệt cho môn Hóa học, hóa chất, cùng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm.

Phương Loan chia sẻ: “Mình dành tình yêu cho Hóa, bởi càng đi sâu tìm hiểu, càng thấy nó gần gũi, mang nhiều ứng dụng trong đời sống và giải thích được nhiều hiện tượng thú vị. Với quá trình học tập, cũng như từng tham gia giảng dạy cho các em học sinh, mình cho rằng, Hóa sẽ là một môn khó với những bạn lơ là nó ngay từ những phút giây đầu tiên, hay các bạn thường trêu là, rơi bút ngẩng lên là mất gốc Hóa. Nhưng thực ra, môn Hóa rất đơn giản nếu như bạn dành sự lưu tâm cho nó từ đầu. Môn Hóa tưởng như khô khan, nhưng thực ra các hợp chất đều có ứng dụng rất thực tế, thậm chí là ở ngay xung quanh chúng ta”.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 2
9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 3

Sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng tài sắc và sự thông minh, cô gái người Yên Bái được cho là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Yêu thích tranh biện, hùng biện và làm MC, ngay từ khi trong trường Đại học, Phương Loan đã tổ chức các chương trình tranh biện cho sinh viên và là MC của một số chương trình. Bên cạnh đó, cô bạn cũng tham gia Đội thanh niên tình nguyện của trường, để tổ chức các chương trình khám bệnh, phát thuốc tại các tỉnh khó khăn.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 4
Trước đó, Phương Loan từng là Hoa khôi năm 2018 của trường Đại học Dược và là học sinh chuyên Hóa.

Các công tác tình nguyện ở trường đã cho Loan được nhiều trải nghiệm quý giá. Đặc biệt, cô bạn có cơ hội được giúp đỡ và gặp gỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nhờ các hoạt động như khám bệnh, phát thuốc mà đối với các sinh viên Dược, hay riêng ở bản thân Loan đều ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của ngành học đối với cộng đồng. Đồng thời, trong quá trình tổ chức các chương trình, Phương Loan cũng rèn luyện được các kỹ năng xây dựng kế hoạch, xử lý tình huống và làm việc đội nhóm hiệu quả.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 5
9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 6

Trong trường Đại học, Phương Loan tham gia vào Đội thanh niên tình nguyện của trường, để tổ chức các chương trình khám bệnh, phát thuốc tại các tỉnh khó khăn.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, Phương Loan mong muốn được học hỏi, cũng như thử thách bản thân trong một cuộc thi lớn, một môi trường mới mang nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó là truyền cảm hứng, tự tin thể hiện vẻ đẹp và tài năng, xóa bỏ những định kiến về sinh viên Y Dược “chỉ biết học”. Không đặt cho bản thân quá nhiều tham vọng vào kết quả chung cuộc, tuy nhiên Phương Loan chắc chắn, bản thân sẽ luôn cố gắng hết mình, để dù với kết quả nào cô cũng có được những khoảng thời gian và trải nghiệm quý giá.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 7
Các công tác tình nguyện ở trường đã cho Loan được nhiều trải nghiệm quý giá, các kỹ năng và ý thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của ngành học đối với cộng đồng.

Phương Loan chia sẻ: “Mình chưa từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, vậy nên, về kỹ năng trình diễn bản thân mình cũng không có nhiều. Tuy nhiên, mình tự tin với kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông của bản thân, do trước đó từng đảm nhận vai trò MC trong trường. Bên cạnh đó, mình cũng luôn tự tin về thái độ hòa đồng, ham học hỏi cũng như năng lượng tích cực, tươi mới của bản thân”.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 8
Mang sự tự tin với kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông của bản thân, đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, Phương Loan mong muốn được học hỏi, cũng như thử thách bản thân trong một cuộc thi lớn, ý nghĩa.

Chia sẻ quan điểm về “vẻ đẹp”, Phương Loan cho rằng: “Mỗi cô gái đều có thể mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Không có một định nghĩa cụ thể hay quy chuẩn nào cho cái đẹp, chỉ cần các bạn tự tin với cá tính riêng, không ngừng học tập và phát triển, để đem lại giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Khi đó mỗi cô gái đều sẽ có một vẻ đẹp riêng của mình”.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 9
9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 10

Với Phương Loan: "Mỗi cô gái đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng".

Dự định trong tương lai, Phương Loan sẽ tiếp tục công việc chuyên môn Dược, không ngừng học tập và trau dồi bản thân. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt hành trang, thể hiện tinh thần quyết tâm, chinh phục cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Một câu nói yêu thích của Phương Loan: “Không ai trên đời sinh ra đã hoàn hảo, mỗi người đều phải nỗ lực và học tập không ngừng để phát triển bản thân”.

Một số thành tích tiêu biểu của Phương Loan:

- Giải Nhì cuộc thi “Học sinh Giỏi Hóa tỉnh Yên Bái năm học 2015 - 1016”.

- Giải Nhất cuộc thi “Học sinh Giỏi Hóa tỉnh Yên Bái năm học 2016 - 1017”.

- Đạt Top 4 điểm thi THPT Quốc gia khối A tỉnh Yên Bái năm 2017.

- Hoa khôi trường Đại học Dược Hà Nội 2018.

- Tốt nghiệp bằng Giỏi trường ĐH Dược Hà Nội 2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.