9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với bảng thành tích đáng nể trong môn Hóa học, Phương Loan từng là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái. Đồng thời, cô bạn cũng là Hoa khôi của trường Đại học Dược Hà Nội, tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi. Đến với cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2022”, Phương Loan mong muốn được thử thách bản thân, thể hiện vẻ đẹp và tài năng, xóa bỏ những định kiến về sinh viên Y Dược.

Đỗ Phương Loan (sinh năm 1999) tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Công nghiệp Dược của trường Đại học Dược Hà Nội. Bên cạnh đó, cô bạn cũng được biết đến là Hoa khôi năm 2018 của trường Đại học Dược. Sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng tài sắc và sự thông minh, cô gái người Yên Bái được cho là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 1
Đỗ Phương Loan (sinh năm 1999) tốt nghiệp chuyên ngành Công nghiệp Dược của trường Đại học Dược Hà Nội.

Trước đó, Phương Loan từng là học sinh chuyên Hóa của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái. Từ khi còn học Trung học phổ thông cho đến Đại học, Phương Loan đã dành một niềm đam mê đặc biệt cho môn Hóa học, hóa chất, cùng các dụng cụ trong phòng thí nghiệm.

Phương Loan chia sẻ: “Mình dành tình yêu cho Hóa, bởi càng đi sâu tìm hiểu, càng thấy nó gần gũi, mang nhiều ứng dụng trong đời sống và giải thích được nhiều hiện tượng thú vị. Với quá trình học tập, cũng như từng tham gia giảng dạy cho các em học sinh, mình cho rằng, Hóa sẽ là một môn khó với những bạn lơ là nó ngay từ những phút giây đầu tiên, hay các bạn thường trêu là, rơi bút ngẩng lên là mất gốc Hóa. Nhưng thực ra, môn Hóa rất đơn giản nếu như bạn dành sự lưu tâm cho nó từ đầu. Môn Hóa tưởng như khô khan, nhưng thực ra các hợp chất đều có ứng dụng rất thực tế, thậm chí là ở ngay xung quanh chúng ta”.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 2
9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 3

Sở hữu bảng thành tích đáng nể, cùng tài sắc và sự thông minh, cô gái người Yên Bái được cho là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Yêu thích tranh biện, hùng biện và làm MC, ngay từ khi trong trường Đại học, Phương Loan đã tổ chức các chương trình tranh biện cho sinh viên và là MC của một số chương trình. Bên cạnh đó, cô bạn cũng tham gia Đội thanh niên tình nguyện của trường, để tổ chức các chương trình khám bệnh, phát thuốc tại các tỉnh khó khăn.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 4
Trước đó, Phương Loan từng là Hoa khôi năm 2018 của trường Đại học Dược và là học sinh chuyên Hóa.

Các công tác tình nguyện ở trường đã cho Loan được nhiều trải nghiệm quý giá. Đặc biệt, cô bạn có cơ hội được giúp đỡ và gặp gỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nhờ các hoạt động như khám bệnh, phát thuốc mà đối với các sinh viên Dược, hay riêng ở bản thân Loan đều ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của ngành học đối với cộng đồng. Đồng thời, trong quá trình tổ chức các chương trình, Phương Loan cũng rèn luyện được các kỹ năng xây dựng kế hoạch, xử lý tình huống và làm việc đội nhóm hiệu quả.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 5
9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 6

Trong trường Đại học, Phương Loan tham gia vào Đội thanh niên tình nguyện của trường, để tổ chức các chương trình khám bệnh, phát thuốc tại các tỉnh khó khăn.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, Phương Loan mong muốn được học hỏi, cũng như thử thách bản thân trong một cuộc thi lớn, một môi trường mới mang nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó là truyền cảm hứng, tự tin thể hiện vẻ đẹp và tài năng, xóa bỏ những định kiến về sinh viên Y Dược “chỉ biết học”. Không đặt cho bản thân quá nhiều tham vọng vào kết quả chung cuộc, tuy nhiên Phương Loan chắc chắn, bản thân sẽ luôn cố gắng hết mình, để dù với kết quả nào cô cũng có được những khoảng thời gian và trải nghiệm quý giá.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 7
Các công tác tình nguyện ở trường đã cho Loan được nhiều trải nghiệm quý giá, các kỹ năng và ý thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của ngành học đối với cộng đồng.

Phương Loan chia sẻ: “Mình chưa từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, vậy nên, về kỹ năng trình diễn bản thân mình cũng không có nhiều. Tuy nhiên, mình tự tin với kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông của bản thân, do trước đó từng đảm nhận vai trò MC trong trường. Bên cạnh đó, mình cũng luôn tự tin về thái độ hòa đồng, ham học hỏi cũng như năng lượng tích cực, tươi mới của bản thân”.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 8
Mang sự tự tin với kỹ năng thuyết trình, nói trước đám đông của bản thân, đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, Phương Loan mong muốn được học hỏi, cũng như thử thách bản thân trong một cuộc thi lớn, ý nghĩa.

Chia sẻ quan điểm về “vẻ đẹp”, Phương Loan cho rằng: “Mỗi cô gái đều có thể mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Không có một định nghĩa cụ thể hay quy chuẩn nào cho cái đẹp, chỉ cần các bạn tự tin với cá tính riêng, không ngừng học tập và phát triển, để đem lại giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Khi đó mỗi cô gái đều sẽ có một vẻ đẹp riêng của mình”.

9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 9
9X Yên Bái dự thi Hoa hậu Việt Nam từng học chuyên Hóa, là Hoa khôi Đại học Dược ảnh 10

Với Phương Loan: "Mỗi cô gái đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng".

Dự định trong tương lai, Phương Loan sẽ tiếp tục công việc chuyên môn Dược, không ngừng học tập và trau dồi bản thân. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt hành trang, thể hiện tinh thần quyết tâm, chinh phục cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Một câu nói yêu thích của Phương Loan: “Không ai trên đời sinh ra đã hoàn hảo, mỗi người đều phải nỗ lực và học tập không ngừng để phát triển bản thân”.

Một số thành tích tiêu biểu của Phương Loan:

- Giải Nhì cuộc thi “Học sinh Giỏi Hóa tỉnh Yên Bái năm học 2015 - 1016”.

- Giải Nhất cuộc thi “Học sinh Giỏi Hóa tỉnh Yên Bái năm học 2016 - 1017”.

- Đạt Top 4 điểm thi THPT Quốc gia khối A tỉnh Yên Bái năm 2017.

- Hoa khôi trường Đại học Dược Hà Nội 2018.

- Tốt nghiệp bằng Giỏi trường ĐH Dược Hà Nội 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.