Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở về Việt Nam với danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational 2022, Kim Duyên đã có những chia sẻ về thời gian cô phải chịu điều tiếng và tranh cãi. Thẳng thắn và cởi mở, 'mỹ nhân' sinh năm 1995 đối diện với cả tin đồn mua giải và hình tượng “Miss Doraemon”.

Điều khác biệt mà Kim Duyên cảm nhận được khi tham gia hai cuộc thi sắc đẹp lớn của thế giới như thế nào?

Điều khác biệt mà tôi nhận thấy ở cuộc thi Miss Universe là được trải nghiệm và rèn luyện thêm sự tự tin. Trải qua các khóa huấn luyện rất dài, tôi còn nhiều điều càng bỡ ngỡ và cần học hỏi thêm. Nhưng đến Miss Supranational 2022, chính kinh nghiệm từ cuộc thi quốc tế đầu tiên giúp tôi tự tin, bản lĩnh hơn rất nhiều. Sự đồng hành, ủng hộ của tất cả mọi người giúp tôi nhận ra, tôi đến đây là vì được chiến thắng chính mình, đến đây để Việt Nam tự hào. Vì vậy, ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, tôi nghĩ bản thân đã có những dấu ấn riêng.

Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon" ảnh 1

Vậy còn ồn ào chuyện mua giải tại Miss Supranational 2022 thì sao?

Có rất nhiều người sẽ nói là, mình đã có những vấp ngã, thử thách, khó khăn trong cuộc thi nhưng tại sao giành được vị trí như thế? Tôi đặt kỳ vọng cao hơn ngôi vị Hoa hậu trong cuộc thi. Vì khi nhận lời tham gia, tôi luôn cố gắng không chỉ vì bản thân mà luôn phấn đấu vì hai tiếng Việt Nam và nỗ lực vì sự động viên, ủng hộ, tin tưởng của rất nhiều người theo dõi tôi. Tôi luôn trăn trở để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Khi vào được top 5, top 3, tôi luôn cố gắng để có thể đạt được chiếc vương miện, đáp lại kỳ vọng lớn từ mọi người. Người ta bàn tán về việc tôi mua giải là vì họ không công nhận sự nỗ lực của tôi. Họ không công nhận sự chuẩn bị chỉn chu của một tập thể ê kíp hỗ trợ tôi.

Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon" ảnh 2

Đặc biệt là “sự cố Doraemon” khiến chị bị chê bai rất nhiều, Kim Duyên đối diện với điều đó như thế nào?

Trong hành trình của mình, mặc dù tôi nỗ lực rất nhiều, chỉn chu trong tất cả mọi thứ nhưng đã gặp một sự cố mà tôi biết nó không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân tôi. Chính lời động viên từ ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia rằng, bạn đã rất hoàn hảo, xinh đẹp, thông minh rồi, bạn đã cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể. Vì vậy, bạn đừng để những điều tiêu cực lấn át. Bạn đang thăng tiến rất tốt nên cứ tiếp tục. Những lời động viên ấy làm cho tôi cảm thấy an tâm hơn. Tôi cũng nhìn nhận lại vấp ngã của bản thân và cần lên tiếng gửi lời xin lỗi. Vì ngay thời điểm đó, tôi biết, dù ngoại cảnh như thế nào thì mình cũng có lỗi sai. Tôi không nghĩ, câu chuyện sẽ đi xa như thế. Tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh, cố gắng đứng lên để tập trung thể hiện điểm mạnh tại cuộc thi, tự khẳng định tôi là người bản lĩnh.

Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon" ảnh 3

Là một Á hậu quốc tế nhưng lại gắn liền với hình ảnh "Miss Doraemon", điều này có đáng buồn với Kim Duyên?

Tôi nghĩ, hình tượng của mình gắn với hình ảnh Doraemon cũng rất là dễ thương. Nếu mọi người yêu thương Kim Duyên thì mọi người sẽ nhớ đến Doraemon. Tôi đã để lại dấu ấn trong lòng fan Việt Nam và cả fan quốc tế. Nhưng tôi nghĩ, kết quả cuối cùng từ cuộc thi đã trả lời cho tất cả và tôi xứng đáng, thấy đáng yêu khi nhận biệt danh “Miss Doraemon”.

Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon" ảnh 4

Ai là điểm tựa tinh thần của Kim Duyên trong những thời điểm chị đối diện chỉ trích?

Tôi luôn thể hiện mình là người cứng rắn trong tất cả các thử thách. Nhưng sau cuộc thi, tôi đã xúc động khi nhận được những tin nhắn động viên từ mẹ, người thân và các thành viên trong gia đình. Tôi nghĩ, khóc cũng được, vấp ngã cũng được. Nhưng sau đó, tôi phải đứng lên, mạnh mẽ và tỏa sáng hơn. Tôi cũng cảm ơn vấp ngã ấy mà mọi người nhớ đến Kim Duyên với hình ảnh dễ thương. Tôi nghĩ, câu trả lời đó cũng không quá kinh khủng. Và chính vấp ngã ấy giúp mình bình tĩnh hơn, chậm lại để suy nghĩ mọi thứ thấu đáo. Và kết quả từ vòng bán kết, chung kết là câu trả lời tốt nhất cho những nỗ lực của tôi.

Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon" ảnh 5

Danh hiệu Á hậu Miss Supranational 2022 có được chị xem là sự đáp trả dư luận hay không?

Khi nói về sự đáp trả, tôi nghĩ, tích cực hơn là hãy đáp lại tình yêu thương của mọi người dành cho mình. Sự đáp lại tình cảm những người tin tưởng, quan tâm, ủng hộ tôi mới quan trọng. Sự chỉ trích, những lời nói nặng nề giúp mình nhận ra những điểm yếu cần được cải thiện. Con người thì ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu. Và yếu ở đâu thì khắc phục ở đó. Tôi nhận thấy mình trưởng thành, điềm tĩnh hơn sau những vấp ngã.

Á hậu 2 'Miss Supranational' Kim Duyên thẳng thắn đối diện thị phi mua giải và "sự cố Doraemon" ảnh 6

Dự án đầu tiên mà Kim Duyên muốn thực hiện với vai trò mới này gì?

Một dự án mà tôi đã, đang và sẽ thực hiện, đồng hành cùng là quỹ “Lan tỏa yêu thương”. Tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng nhận được để giúp đỡ cho các em học sinh nghèo hiếu học ở tại quê hương Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tôi hy vọng, dự án sẽ giúp các em có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường, chạm tay đến ước mơ và các em sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm