Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân

SVVN - Bộ ảnh lấy ý tưởng  về phiên chợ đầu xuân năm mới khi xưa, đặc biệt là chợ quê Hà Tĩnh của chính cô gái Nguyễn Thị Thương, nơi sinh ra cũng là nơi gắn bó với nhiều kỉ niệm tuổi thơ của mình.

Thường thì chụp ảnh năm mới mọi người hay chọn những nơi đẹp và nổi tiếng. Tại các thành phố sẽ tấp nập hoa và đèn để tô điểm thêm phần rực rỡ. Nhưng Thương lại chọn chính quê hương của mình để chụp vì nhiều mong muốn khác hơn. Nơi đây là kí ức tuổi thơ mỗi lần được mẹ cho đi chợ cùng.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 1 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 2 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 3

Mỗi góc chợ là mỗi lần nháy máy bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất của Thương cùng với những cô chú bán hàng. “Họ vui vẻ và thân thiện lắm! Sau bao nhiêu năm gặp lại mình nhận ra, vẫn góc chợ đó, vẫn quầy hàng đó, và vẫn con người đó nhưng thời gian đã làm thay đổi nhiều thứ. Các quầy hàng có vẻ đa dạng món hàng hơn, cửa hàng có vẻ khang trang hơn, nhưng những gương mặt ấy đã già đi trông thấy và mình cũng lớn hơn rất nhiều” cô chia sẻ.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 4 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 5

Thương vui vẻ kể: “Ngày còn bé ríu ra ríu rít cùng mẹ ghé hàng chợ cô chú, thì nay mình  đã là 1 cô gái cao lớn với áo dài thướt tha, xin cô chú chụp tấm ảnh kỷ niệm và tay bắt mặt mừng khi mọi người nhận ra cô bé nhỏ nhắn ngày xưa chính là mình”. Thông qua bộ ảnh Thương muốn một lần nữa ôn lại những kỷ niệm đẹp và mơ lại những tháng ngày mình còn bé thơ. Đây cũng là bộ ảnh để sau này cô lớn hơn, khi nhìn lại tự thấy yêu những khoảng khắc ngày đó và yêu những phiên chợ quê.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 6
Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 7
Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 8

Mỗi tấm ảnh tại mỗi quầy hàng cũng là dịp để Thương giới thiệu giúp cho các cô chú những sản phẩm mới lạ và chất lượng tại chợ quê, những món hàng tự làm, nhà trồng được . “Mọi thứ đều an toàn và đẹp đẽ, mình yêu sao những khoảng khắc đó và hy vọng một ngày không xa những cô gái những chàng trai ngắm nghía những tấm ảnh của mình lại tò mò muốn đến chợ Nghèn quê mình, để chụp ảnh để cùng trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ ấy”- cô tâm sự.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 9
Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 10
Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 11

“Năm 2020 vừa qua mang lại nhiều điều mà tất thảy chúng ta đều không hy vọng xảy đến. Nhưng đối với mình, 2020 chính là quá trình để mình chuẩn bị toàn diện về mọi mặt: học tập, rèn luyện và tự đào tạo mình 1 cách chỉn chu nhất" cô chia sẻ.  Khi mọi hoạt động đang đi vào tình trạng hoãn và bị động thì với Thương, cô luôn tìm tòi những điều mới và học hỏi để có được  những thứ tốt đẹp nhất vào năm 2021.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 12

Năm 2021 là năm Thương  mong mỏi để bứt phá từ lâu. Năm nay cô sẽ bắt đầu một vai trò mới và làm việc cho một tổ chức mới. Với vai trò là quản lý cho trung tâm Toán Tiếng Anh, Thương mong muốn mang đến cho các em nhỏ và các bạn học sinh một môi trường học thật tốt. Đây sẽ là môi trường Toán Tiếng Anh anh chuẩn quốc tế lần đầu tiên có mặt tại thành phố Vinh. Với mục tiêu làm giáo dục đặt học sinh lên hàng đầu, Thương hy vọng trong tương lai không xa các em sẽ chạm đến những đích đến thành công hơn trong nền giáo dục Việt Nam và xa hơn nữa trên trường quốc tế .

Thương dự định đào tạo thêm nhiều bạn sinh viên có năng lực, nhiều kỹ năng trong phương pháp dạy và cách tiếp cận học sinh tốt, để có được hai mục đích là cho các bạn sinh viên có cơ hội thực tập trải nghiệm và tiếp theo là tạo việc làm cho các bạn ngay sau khi  ra trường.
Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 13
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.