Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân

SVVN - Bộ ảnh lấy ý tưởng  về phiên chợ đầu xuân năm mới khi xưa, đặc biệt là chợ quê Hà Tĩnh của chính cô gái Nguyễn Thị Thương, nơi sinh ra cũng là nơi gắn bó với nhiều kỉ niệm tuổi thơ của mình.

Thường thì chụp ảnh năm mới mọi người hay chọn những nơi đẹp và nổi tiếng. Tại các thành phố sẽ tấp nập hoa và đèn để tô điểm thêm phần rực rỡ. Nhưng Thương lại chọn chính quê hương của mình để chụp vì nhiều mong muốn khác hơn. Nơi đây là kí ức tuổi thơ mỗi lần được mẹ cho đi chợ cùng.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 1 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 2 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 3

Mỗi góc chợ là mỗi lần nháy máy bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất của Thương cùng với những cô chú bán hàng. “Họ vui vẻ và thân thiện lắm! Sau bao nhiêu năm gặp lại mình nhận ra, vẫn góc chợ đó, vẫn quầy hàng đó, và vẫn con người đó nhưng thời gian đã làm thay đổi nhiều thứ. Các quầy hàng có vẻ đa dạng món hàng hơn, cửa hàng có vẻ khang trang hơn, nhưng những gương mặt ấy đã già đi trông thấy và mình cũng lớn hơn rất nhiều” cô chia sẻ.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 4 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 5

Thương vui vẻ kể: “Ngày còn bé ríu ra ríu rít cùng mẹ ghé hàng chợ cô chú, thì nay mình  đã là 1 cô gái cao lớn với áo dài thướt tha, xin cô chú chụp tấm ảnh kỷ niệm và tay bắt mặt mừng khi mọi người nhận ra cô bé nhỏ nhắn ngày xưa chính là mình”. Thông qua bộ ảnh Thương muốn một lần nữa ôn lại những kỷ niệm đẹp và mơ lại những tháng ngày mình còn bé thơ. Đây cũng là bộ ảnh để sau này cô lớn hơn, khi nhìn lại tự thấy yêu những khoảng khắc ngày đó và yêu những phiên chợ quê.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 6 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 7 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 8

Mỗi tấm ảnh tại mỗi quầy hàng cũng là dịp để Thương giới thiệu giúp cho các cô chú những sản phẩm mới lạ và chất lượng tại chợ quê, những món hàng tự làm, nhà trồng được . “Mọi thứ đều an toàn và đẹp đẽ, mình yêu sao những khoảng khắc đó và hy vọng một ngày không xa những cô gái những chàng trai ngắm nghía những tấm ảnh của mình lại tò mò muốn đến chợ Nghèn quê mình, để chụp ảnh để cùng trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ ấy”- cô tâm sự.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 9 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 10 Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 11

“Năm 2020 vừa qua mang lại nhiều điều mà tất thảy chúng ta đều không hy vọng xảy đến. Nhưng đối với mình, 2020 chính là quá trình để mình chuẩn bị toàn diện về mọi mặt: học tập, rèn luyện và tự đào tạo mình 1 cách chỉn chu nhất" cô chia sẻ.  Khi mọi hoạt động đang đi vào tình trạng hoãn và bị động thì với Thương, cô luôn tìm tòi những điều mới và học hỏi để có được  những thứ tốt đẹp nhất vào năm 2021.

Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 12

Năm 2021 là năm Thương  mong mỏi để bứt phá từ lâu. Năm nay cô sẽ bắt đầu một vai trò mới và làm việc cho một tổ chức mới. Với vai trò là quản lý cho trung tâm Toán Tiếng Anh, Thương mong muốn mang đến cho các em nhỏ và các bạn học sinh một môi trường học thật tốt. Đây sẽ là môi trường Toán Tiếng Anh anh chuẩn quốc tế lần đầu tiên có mặt tại thành phố Vinh. Với mục tiêu làm giáo dục đặt học sinh lên hàng đầu, Thương hy vọng trong tương lai không xa các em sẽ chạm đến những đích đến thành công hơn trong nền giáo dục Việt Nam và xa hơn nữa trên trường quốc tế .

Thương dự định đào tạo thêm nhiều bạn sinh viên có năng lực, nhiều kỹ năng trong phương pháp dạy và cách tiếp cận học sinh tốt, để có được hai mục đích là cho các bạn sinh viên có cơ hội thực tập trải nghiệm và tiếp theo là tạo việc làm cho các bạn ngay sau khi  ra trường.
Á khôi du lịch Hà Tĩnh rạng ngời trong phiên chợ Xuân ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.