Á khôi trường Y: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày”

SVVN - Nguyễn Thảo Nguyên sinh ngày 29/02/2000, đang là sinh viên khoa Điều Dưỡng - Trường đại học Y Dược- Đại học Thái Nguyên. Phương châm sống của cô nữ sinh này là: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày”.
Á khôi trường Y: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày” ảnh 1

Nguyễn Thảo Nguyên hiện là sinh viên trường Đại học Y Dược - trường Đại học Thái Nguyên (Ảnh: NVCC)

Từ khi còn bé, nhìn các bác sĩ, điều dưỡng chữa trị chăm sóc cho mọi người, mình rất ngưỡng mộ và mình đã có ước mơ là được khoác lên mình chiếc áo trắng để có thể giúp đỡ mọi người. Bố mẹ mình đã từng gợi ý cho mình các ngành khác vì lo rằng học y sẽ rất vất vả, nhưng mình đã quyết tâm theo đuổi ước mơ của bản thân. Từ đó mình học tập, ôn luyện, tìm hiểu về các trường đại học và mình thấy trường đại học Y Dược Thái Nguyên là một môi trường tốt, phù hợp với mình. Và đúng vậy, mình đã phát triển và khám phá được rất nhiều điều thú vị ở bản thân.

Vừa là một sinh viên Y Dược vừa là một người trẻ, mình sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực học tập và rèn luyện để làm theo lời Bác dặn: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Á khôi trường Y: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày” ảnh 2 Cô nữ sinh 20 tuổi gây thương nhớ bởi ngoại hình xinh đẹp (Ảnh: NVCC)
Á khôi trường Y: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày” ảnh 3
Mình rất đam mê hoạt động văn nghệ, thể thao nên khi vào trường mình đã tham gia câu lạc bộ múa và tham gia rất nhiều sự kiện của trường. Mình chưa từng cầm mic dẫn chương trình, ngày xưa mình rất tự ti khi nói trước đám đông. Mình rất run và thường không biết phải diễn đạt thế nào nhưng khi vào trường mình đã được học tập và phát triển ở vai trò MC.
Mình đã đăng kí tham gia chương trình “Nữ sinh y dược tài năng, duyên dáng 2019” của trường. Những ngày cận kề ngày thi mình đi học, đi thực hành trên trường rồi tối đến mình tập catwalk, thần thái trên sân khấu và mình đã đạt giải Á Khôi 1 cùng 2 giải phụ “nữ sinh trả lời ứng xử hay nhất” và “nữ sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”.
Á khôi trường Y: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày” ảnh 4 Thảo Nguyên có niềm đam mê với những hoạt động văn nghệ, thể thao (Ảnh: NVCC)

Hiện tại thời gian rảnh, mình thường đi tập nhảy hoặc múa mỗi ngày. Mọi người hỏi học Y vất vả như vậy mà còn tham gia nhiều như vậy có mệt không? Mình trả lời rằng không, bởi khi bạn được làm những gì mình thích, hoàn thiện bản thân mỗi ngày bạn sẽ thấy rất hạnh phúc.

Điều mà mình thấy vui hơn cả đó là nhìn thấy nụ cười của các cụ già, em nhỏ khi mình đi tình nguyện. Ngoài màu áo trắng ra mình còn yêu thêm cả màu áo xanh tình nguyện. Mình chỉ muốn chia sẻ thông điệp rằng chúng ta còn trẻ hãy luôn hoàn thiện bản thân từng chút một mỗi ngày. Mỗi ngày bạn cố gắng một chút là 1 tháng sau, 1 năm sau bạn nhìn lại bạn đã là một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Á khôi trường Y: “Không ngừng nỗ lực mỗi ngày” ảnh 5
Tin liên quan