Ái Phương trở lại đường đua âm nhạc với sở trường ballad, nói hộ tiếng lòng 'hội cô đơn'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không drama dày đặc hay tình tiết gay cấn, xuyên suốt MV “Đông Tây Nam Bắc” là hành trình một người chạy trốn khỏi bộn bề cuộc sống, trở về với thiên nhiên để tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn.

Tối ngày 18/10, Ái Phương chính thức ra mắt MV cho ca khúc Đông Tây Nam Bắc và ca khúc này tiếp tục “ghi tên” vào danh sách những bài hát sở hữu giai điệu lẫn ca từ chạm đến cảm xúc của Ái Phương. Sáng tác của Tăng Nhật Tuệ gây ấn tượng bởi phần lời sâu sắc, giàu chất thơ khi sử dụng nhiều hình ảnh gắn liền với văn chương trữ tình: “lá diêu bông trong mưa hồng”, “nước sâu non cao hao gầy”, “trăng dặm đường mây”...

MV Đông Tây Nam Bắc kể về hành trình của một người trốn chạy khỏi bộn bề cuộc sống và những tổn thương trong tình yêu. Cô gái trong MV đã ngẫu nhiên đi qua nhiều vùng đất, một mình trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trên hành trình vô định. Đến khi đối diện với thiên nhiên bao la, hùng vĩ trước mắt, cô gái mới thực sự vỡ oà.

Ái Phương trở lại đường đua âm nhạc với sở trường ballad, nói hộ tiếng lòng 'hội cô đơn' ảnh 1

Câu chuyện MV Đông Tây Nam Bắc truyền tải không mới, tuy nhiên những khung cảnh thiên nhiên, núi đồi hùng vĩ hay cuộc sống thường nhật bình dị của người vùng cao là điều “giữ chân” khán giả. Ái Phương và êkíp chỉ có vẻn vẹn 4 ngày di chuyển từ Ninh Bình đến Tà Xùa để mang đến những thước phim vừa chân thật, vừa hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên.

Ái Phương trở lại đường đua âm nhạc với sở trường ballad, nói hộ tiếng lòng 'hội cô đơn' ảnh 2

Không phải những khung hình mỹ miều, trau chuốt, các góc máy, ánh sáng đến động tác máy trong MV Đông Tây Nam Bắc gợi cảm giác trôi nổi, vô định như chính cảm xúc của nhân vật trên hành trình tìm kiếm bình yên cho tâm hồn.

Ái Phương trở lại đường đua âm nhạc với sở trường ballad, nói hộ tiếng lòng 'hội cô đơn' ảnh 3

Nói về MV mới của mình, Ái Phương chia sẻ: Đối với Phương, đó cũng là lúc chúng ta chấp nhận nỗi đau và thật sự được chữa lành. “Đông Tây Nam Bắc” giống như chặng đầu tiên của một người khi tan vỡ: Không thể làm gì khác, kể cả khóc. Thay vào đó, mình chỉ muốn bỏ hết mọi thứ và trốn đi. Lúc ấy, chúng ta chỉ có thể trôi theo vận mệnh và ‘thả’ những cảm xúc hỗn độn trong lòng cho thiên nhiên rộng lớn ngoài kia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm