Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhi và thân nhân, các cán bộ y tế của bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) đã kết nối tình nguyện viên là những thợ cắt tóc lành nghề, để tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí tại bệnh viện.

Chiều ngày 26/7, với sự kết nối của báo Tiền Phong, Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp cùng với CLB Những tay kéo tình nguyện (quận 3) tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhi cùng thân nhân ngay tại bệnh viện.

Anh Văn Thành (nhân viên phòng CTXH bệnh viện Nhi Đồng 1) cho biết, chương trình cắt tóc miễn phí được tổ chức ra nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái và kết nối người bệnh với những tổ chức, cá nhân có tinh thần thiện nguyện trong xã hội để bớt khó khăn cho các bệnh nhi và thân nhân trong lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 1

Rất đông các bạn tình nguyện viên tham gia hoạt động cắt tóc miễn phí này.

Có mặt tại chương trình, rất đông y bác sĩ, bệnh nhi và thân nhân của bệnh nhi được các tình nguyện viên của CLB Những tay kéo tình nguyện (quận 3) cắt tóc miễn phí ngay tại sảnh ra vào của khoa tâm lý.

Hầu hết các bệnh nhi được cắt tóc miễn phí tại chương trình đều mắc những bệnh hiểm nghèo đa phần đều nhập viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị trong suốt một quãng thời gian dài tại bệnh viện.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 2

Một em bé được ba mẹ đưa xuống cắt tóc.

Mặc dù địa điểm cắt tóc không được tiện nghi như ở tiệm nhưng những người khách đặc biệt này vẫn được các tình nguyện viên trong CLB Những tay kéo tình nguyện chăm sóc tận tình như những khách hàng thường nhật. "Con tôi nằm điều trị tại bệnh viện được 6 tháng, do phải nằm chung phòng có nhiều người nên vào mỗi ngày nắng nóng bé rất khó chịu và hay khóc nên khi nghe có chương trình cắt tóc miễn phí tại bệnh viện tôi liền dẫn bé đi cắt để bé được thoải mái hơn", một thân nhân của bệnh nhi chia sẻ.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 3

Ngoài cắt tóc miễn phí, tình nguyện viên còn trao tặng những phần quà cho các em bệnh nhi.

Ngoài cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi và thân nhân, chương trình còn hỗ trợ cắt tóc miễn phí cho cả y, bác sĩ và nhân viên của bệnh viện nếu có nhu cầu.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 4

Lãnh đạo bệnh biện tri ân các tình nguyện viên và đơn vị kết nối báo Tiền Phong.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 5

Theo anh Nguyễn Thanh Lịch (thành viên ban chủ nhiệm CLB Những tay kéo tình nguyện) cho biết, trước đó tôi cùng các bạn nhân viên cũng đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, cắt tóc miễn phí. Khi được bệnh viện ngỏ lời chúng tôi liền đồng ý giúp đỡ ngay vì hoạt động này rất ý nghĩa. "Bên cạnh việc cắt tóc miễn phí thì chúng tôi còn chuẩn bị rất nhiều phần quà được vận động từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để tặng cho các bệnh nhi và thân nhân sau khi được chúng tôi cắt tóc xong", anh Lịch chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.