Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhi và thân nhân, các cán bộ y tế của bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) đã kết nối tình nguyện viên là những thợ cắt tóc lành nghề, để tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí tại bệnh viện.

Chiều ngày 26/7, với sự kết nối của báo Tiền Phong, Công đoàn bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp cùng với CLB Những tay kéo tình nguyện (quận 3) tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhi cùng thân nhân ngay tại bệnh viện.

Anh Văn Thành (nhân viên phòng CTXH bệnh viện Nhi Đồng 1) cho biết, chương trình cắt tóc miễn phí được tổ chức ra nhằm nâng cao tinh thần tương thân tương ái và kết nối người bệnh với những tổ chức, cá nhân có tinh thần thiện nguyện trong xã hội để bớt khó khăn cho các bệnh nhi và thân nhân trong lúc đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 1

Rất đông các bạn tình nguyện viên tham gia hoạt động cắt tóc miễn phí này.

Có mặt tại chương trình, rất đông y bác sĩ, bệnh nhi và thân nhân của bệnh nhi được các tình nguyện viên của CLB Những tay kéo tình nguyện (quận 3) cắt tóc miễn phí ngay tại sảnh ra vào của khoa tâm lý.

Hầu hết các bệnh nhi được cắt tóc miễn phí tại chương trình đều mắc những bệnh hiểm nghèo đa phần đều nhập viện để các bác sĩ theo dõi và điều trị trong suốt một quãng thời gian dài tại bệnh viện.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 2

Một em bé được ba mẹ đưa xuống cắt tóc.

Mặc dù địa điểm cắt tóc không được tiện nghi như ở tiệm nhưng những người khách đặc biệt này vẫn được các tình nguyện viên trong CLB Những tay kéo tình nguyện chăm sóc tận tình như những khách hàng thường nhật. "Con tôi nằm điều trị tại bệnh viện được 6 tháng, do phải nằm chung phòng có nhiều người nên vào mỗi ngày nắng nóng bé rất khó chịu và hay khóc nên khi nghe có chương trình cắt tóc miễn phí tại bệnh viện tôi liền dẫn bé đi cắt để bé được thoải mái hơn", một thân nhân của bệnh nhi chia sẻ.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 3

Ngoài cắt tóc miễn phí, tình nguyện viên còn trao tặng những phần quà cho các em bệnh nhi.

Ngoài cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi và thân nhân, chương trình còn hỗ trợ cắt tóc miễn phí cho cả y, bác sĩ và nhân viên của bệnh viện nếu có nhu cầu.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 4

Lãnh đạo bệnh biện tri ân các tình nguyện viên và đơn vị kết nối báo Tiền Phong.

Ấm lòng chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 5

Theo anh Nguyễn Thanh Lịch (thành viên ban chủ nhiệm CLB Những tay kéo tình nguyện) cho biết, trước đó tôi cùng các bạn nhân viên cũng đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, cắt tóc miễn phí. Khi được bệnh viện ngỏ lời chúng tôi liền đồng ý giúp đỡ ngay vì hoạt động này rất ý nghĩa. "Bên cạnh việc cắt tóc miễn phí thì chúng tôi còn chuẩn bị rất nhiều phần quà được vận động từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để tặng cho các bệnh nhi và thân nhân sau khi được chúng tôi cắt tóc xong", anh Lịch chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.