Ăn tỏi vào 3 thời điểm sau là đang tự giết chính mình

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, có công dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng. Do đó, nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, bệnh lỵ, sốt rét…

Tuy nhiên, tỏi chỉ thật sự phát huy tác dụng và không gây hại nếu bạn tránh 3 thời điểm sau:

Ăn tỏi vào 3 thời điểm sau là đang tự giết chính mình ảnh 1

Tuy nhiên, tỏi chỉ thật sự phát huy tác dụng và không gây hại nếu bạn tránh 3 thời điểm sau:

Người đang có vấn đề về gan

Bạn nên biết, một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan dễ buồn nôn. Ngoài ra, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến thiếu máu, cản trở việc điều trị bệnh gan.

Người đang bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, vi khuẩn xâm nhập vào đường ruột. Do đó, không nên ăn tỏi sống vì sẽ dễ làm tổn thương niêm mạc đường ruột, xung huyết, quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn, bạn càng đau bụng và đi tiêu nhiều hơn.

Người có sức đề kháng yếu

Tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu, người có thể chất yếu và nhiệt không được để chạm môi. Vì vậy, người có thể chất kém, khí huyết yếu cần chú ý tránh ăn tỏi.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG