Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng gặp gỡ cặp đôi đạt giải Quán quân Mister and Miss Sakura 2022 - trường Đạị học Đại Nam. Với những chia sẻ đầy cảm xúc đến từ 2 bạn trẻ, 2 con người ở 2 vùng đất khác nhau, 2 cá tính riêng biệt nhưng đã cùng nhau nỗ lực chỉ tập trong 2 ngày để đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Cuộc thi Mister and Miss Sakura được phối hợp tổ chức bởi khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản trường Đại học Đại Nam cùng các trường THPT huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá; Và được bảo trợ bởi Hiệp hội tiếng Nhật giành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN), Học viện Nhật ngữ GAG (TP Fukuoka, Nhật Bản). Đây là cuộc thi nhằm giúp học sinh, sinh viên tìm hiểu rõ hơn về nét đẹp của tà áo dài Việt Nam và những nét đẹp trong trang phục của Nhật Bản. Các thí sinh đại diện cho 10.000 học sinh sinh viên của 7 trường THPT huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa và 8000 sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 1
Thành Đức và Như Quỳnh trình diễn trang phục truyền thống Việt.

Quán quân của cuộc thi Mister and Miss Sakura 2022 là cặp đôi Nguyễn Thành Đức và Nguyễn Như Quỳnh, hai bạn đã xuất sắc chinh phục ban giám khảo để được xướng tên trên ngôi vị cao nhất. Nhớ về đêm chung kết đó, Thành Đức và Như Quỳnh không giấu nổi cảm xúc vui sướng, vỡ òa, trước những khó khăn khi chuẩn bị cho cuộc thi cũng như niềm vinh dự khi được đại diện khoa Tài chính – Ngân hàng ( Đại học Đại Nam) tham gia.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 2
Thành Đức và Như Quỳnh nhận giải Quán quân cuộc thi Mister and Miss Sakura 2022.

Được biết, Nguyễn Thành Đức hiện giữ chức lớp trưởng và cũng là người đi đầu trong các hoạt động học tập, phong trào tập thể của lớp. Dù khá bận rộn, song chàng trai đến từ Sơn La với lòng mong muốn được học hỏi tìm tòi còn lớn hơn đã quyết định cố gắng gác lại công việc và cùng với đó nhận được sự chia sẻ của bí thư, lớp phó để thuận lợi tham gia cuộc thi. Chàng trai nắm giữ nhiều tài lẻ nhưng nổi bật nhất là bóng đá, vị trí sở trường trong đội của Đức là Thủ môn. Tài năng ấy được nhìn nhận vào năm 2020 khi Đức giành được huy chương Vàng bóng đá của huyện Quỳnh Nhai, Tỉnh Sơn La.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 3

Thành Đức yêu thích bóng đá và từng giành huy chương Vàng bóng đá của huyện Quỳnh Nhai, Tỉnh Sơn La.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 4

Nguyễn Như Quỳnh - cô nàng sánh đôi cùng Thành Đức trong cuộc thi cũng sở hữu profile ấn tượng. 2K2 là lớp phó học tập và vừa giành học bổng loại Giỏi liên tiếp 2 kỳ, năm học 2020 – 2021. Năm 2019 Như Quỳnh là một trong số những nhân tố nổi bật và từng đăng quang hoa khôi tại trường THPT Yên Dũng số 2 – Tỉnh Bắc Giang. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng cân đối nên Như Quỳnh thường tham gia các hoạt động mẫu ảnh và nó đã trở thành công việc làm thêm của cô.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 5
Nguyễn Như Quỳnh là một trong số những nhân tố nổi bật và từng đăng quang hoa khôi tại trường THPT Yên Dũng số 2 – Tỉnh Bắc Giang
Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 6

Thỉnh thoảng Như Quỳnh nhận làm mẫu ảnh như một công việc làm thêm.

Đến với cuộc thi, hai bạn sinh viên trường Đại học Đại Nam luôn trong tâm thế sẵn sàng tìm tòi và học hỏi kiến thức mới, lên ý tưởng cho tiết mục trình diễn nhằm tạo nên phần thi tốt nhất. Tuy nhiên, do còn ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Đức và Quỳnh vẫn phải tuân thủ học online của trường. Mỗi người ở 1 tỉnh thành khác nhau nên thật khó để tập phần trình diễn tài năng. Khoảng cách địa lý cùng thời gian gấp rút khiến đôi bạn trẻ đưa ra quyết định sẽ gặp nhau 2 ngày trước thềm chung kết để cùng luyện bài múa dự thi. Quỳnh chia sẻ: “Chỉ trong 2 ngày đó bọn mình dồn phần lớn thời gian cho tập luyện. Có những lần bị ngã, bị đau nhưng nghĩ tới việc đại diện cho cả khoa Tài chính – Ngân hàng chúng mình lại quyết tâm và vượt qua được khó khăn đó. Sau những cố gắng và kết quả như mọi người đã thấy là cả 2 đã mang lại tiết mục và phần thi tốt nhất tới khán giả”.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 7
Phần trình diễn tài năng của Thành Đức và Như Quỳnh trong cuộc thi.

Hai bạn có chia sẻ thêm với Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, khoảnh khắc và cũng là dấu mốc đáng nhớ nhất thời sinh viên của Đức và Quỳnh chính là giây phút được xướng tên ở vị trí số 1, trở thành quán quân của cuộc thi. Đó là cảm xúc vỡ òa cho những cố gắng của Đức và Quỳnh, là niềm tự hào trào dâng khi nghĩ về những nỗ lực không mệt mỏi của bản thân. Cuộc thi không chỉ mang lại cho 2 bạn những thử thách mà còn là những trải nghiệm mới, những người bạn mới với thật nhiều kỉ niệm đẹp.

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 8
Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 9

Có thể nói trước cuộc thi Đức và Quỳnh đã phải chạy đua với thời gian và dành nhiều tâm huyết, cố gắng không ngừng nghỉ, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đức chia sẻ: “Ngoài các phần thi cơ bản khác thì chìa khóa cũng như là lợi thế của chúng mình chính là từng được học kỹ năng mềm tại trường Đại học Đại Nam, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết và bọn mình đã áp dụng hợp lí trong phần thi ứng xử để đạt được ngôi vị cao nhất".

Ấn tượng cặp đôi Mister and Miss Sakura 2022 ảnh 10

Sau cuộc thi cả Thành Đức và Như Quỳnh đều đã có những trải nghiệm đáng nhớ. Cả 2 bạn luôn lấy đây là dấu mốc đáng tự hào để cố gắng học tập tốt hơn, hoạt động sôi nổi hơn trong quãng thời gian là sinh viên. Hai bạn tích cực chia sẻ thật nhiều tới bạn bè những kinh nghiệm khi tham gia một cuộc thi nhằm cổ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để tạo nên một tập thể sinh viên khoa giỏi giang, năng động và luôn gắn kết yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.