Ấn tượng nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa trao bằng tốt nghiệp năm 2021, trong đó có hai sinh viên tốt nghiệp thủ khoa và một nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi.

Trong hai ngày 12 và 13/3, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 812 sinh viên, học viên sau đại học đợt tốt nghiệp năm 2021.

Trong số 712 tân cử nhân và tân kỹ sư tốt nghiệp năm 2021, có 186 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi; 2 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa (ngành Kinh tế, với số điểm 91.9/100, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 92/100 điểm). Đặc biệt, năm nay có nữ sinh viên Lê Phạm Nguyệt Thương tốt nghiệp song bằng loại Giỏi (học cùng lúc hai ngành: Công nghệ Sinh học, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng).

Ấn tượng nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi ảnh 1

Lê Phạm Nguyệt Thương tốt nghiệp song bằng loại Giỏi.

Nguyệt Thương cho biết khi đang là sinh viên năm ba, Thương học thử lớp về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Trong tiết học này, Thương thấy những kiến thức về chuỗi cung ứng khá thú vị nên cô tìm tòi và thấy ngành này sẽ giúp ích cho ngành Công nghệ sinh học trong việc bảo quản, lưu thông các chế phẩm sinh học thế là Thương quyết định theo.

Ấn tượng nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi ảnh 2

Võ Đình Doãn, một trong hai thủ khoa tốt nghiệp năm 2021, với số điểm 92/100 điểm.

Nguyệt Thương chia sẻ, việc học cùng lúc ngành khi đang là sinh viên không vất vả vì ngành Công nghệ Sinh học lúc đó chỉ còn vài môn. Thương đã có phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, Nguyệt Thương đang làm việc tại doanh nghiệp lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, trong đợt này, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cũng trao 5 Huy chương Vàng cho các bạn sinh viên trên 90 điểm, 16 Huy chương Bạc cho 21 tân cử nhân, tân kỹ sư của 11 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm. Trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 88 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại Giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành Kỹ thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.