Ấn tượng nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa trao bằng tốt nghiệp năm 2021, trong đó có hai sinh viên tốt nghiệp thủ khoa và một nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi.

Trong hai ngày 12 và 13/3, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 812 sinh viên, học viên sau đại học đợt tốt nghiệp năm 2021.

Trong số 712 tân cử nhân và tân kỹ sư tốt nghiệp năm 2021, có 186 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi; 2 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa (ngành Kinh tế, với số điểm 91.9/100, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 92/100 điểm). Đặc biệt, năm nay có nữ sinh viên Lê Phạm Nguyệt Thương tốt nghiệp song bằng loại Giỏi (học cùng lúc hai ngành: Công nghệ Sinh học, Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng).

Ấn tượng nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi ảnh 1

Lê Phạm Nguyệt Thương tốt nghiệp song bằng loại Giỏi.

Nguyệt Thương cho biết khi đang là sinh viên năm ba, Thương học thử lớp về ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Trong tiết học này, Thương thấy những kiến thức về chuỗi cung ứng khá thú vị nên cô tìm tòi và thấy ngành này sẽ giúp ích cho ngành Công nghệ sinh học trong việc bảo quản, lưu thông các chế phẩm sinh học thế là Thương quyết định theo.

Ấn tượng nữ sinh tốt nghiệp song bằng loại Giỏi ảnh 2

Võ Đình Doãn, một trong hai thủ khoa tốt nghiệp năm 2021, với số điểm 92/100 điểm.

Nguyệt Thương chia sẻ, việc học cùng lúc ngành khi đang là sinh viên không vất vả vì ngành Công nghệ Sinh học lúc đó chỉ còn vài môn. Thương đã có phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý. Hiện tại, Nguyệt Thương đang làm việc tại doanh nghiệp lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, trong đợt này, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cũng trao 5 Huy chương Vàng cho các bạn sinh viên trên 90 điểm, 16 Huy chương Bạc cho 21 tân cử nhân, tân kỹ sư của 11 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm. Trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 88 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại Giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành Kỹ thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.