Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch

SVVN - Tận dụng sở thích nấu ăn của mình, Nguyễn Nhật (cựu sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng, trường ĐH Hoa Sen) đã mở dịch vụ bán đồ ăn online trong mùa dịch. Những món ăn Nhật bán do chính tay anh làm.

Nhật cho biết, anh đã mở dịch vụ bán đồ ăn online đưc hơn một năm. Và hiện tại thì Nhật không cần mặt bằng để bán mà nấu ăn ngay tại nhà và chủ yếu giao theo đơn đặt cho các khách hàng đã quen. Trưc đó, khi chưa ra trường, Nhật có thuê mặt bằng vỉa hè trước cổng trường ĐH Hoa Sen (Q. 1) để bán đồ ăn cho các bạn sinh viên. Nhật nhớ lại khoảng thời gian mới tập tành kinh doanh của mình: “Gọi là mặt bằng chứ mình cũng chỉ được ké một góc nho nhỏ của quán nước do một cô qúy mến cho share lại. Nhưng thực hiện được một thời gian mình thấy không hiệu quả về kinh tế bằng việc tự nấu và giao đồ ăn online nên mình đã bỏ không thuê mặt bằng kinh doanh nữa và chỉ tập trung vào mảng bán đồ ăn qua mạng. Theo mô hình này, mình thấy đỡ tốn hơn về nhân công, chủ động về nguyên liệu và quan trọng nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt nhất khi đồ ăn được nấu nướng trong bếp kín”.

Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 1 Món ăn do chính tay Nhật tự nấu.
Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 2

Gia đình Nhật không có truyền thống kinh doanh về ăn uống. Ban đầu, ba mẹ cũng động viên Nhật theo những ngành khác vì không muốn con trai phải vất vả việc nấu nướng. Tuy nhiên, do từ nhỏ Nhật đã thích nấu nướng, nên anh đã đăng kí theo học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng tại trường ĐH Hoa Sen và quyết tâm theo đuổi công việc này đến cùng. Trong quá trình đi học, Nhật cũng làm thêm rất nhiều các công việc liên quan đến chuyên ngành, từ chạy bàn, phụ bếp, đến quản lý nhà hàng… Hiện tại, Nhật đang làm việc cho nhà hàng Nông Trại Khoai - một nhà hàng chuyên về bia Carft  nổi tiếng tại Sài Gòn. “Vì muốn chuyển hướng qua kinh doanh đồ ăn online nên mình đã giảm bớt công việc tại đây để tập trung cho việc kinh doanh đồ ăn online”.

Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 3 Món chả giò đã làm nên thương hiệu cho Nhật.

Nhật tự làm mọi khâu từ tạo món mới, chụp hình ảnh, lên thực đơn… Fanpage “Bếp anh nhậu” Nhật xây dựng hơn một năm đã là kênh cập nhật thực đơn và món ăn do Nhật nấu hằng ngày cho khách lựa chọn. Nguyễn Nhật chia sẻ, khó khăn đầu tiên của việc kinh doanh đồ ăn online đó là làm sao để đồ ăn và thương hiệu của mình đến với mọi người. Vì chủ yếu lưng khách hàng đầu tiên khi kinh doanh online là những người thân quen của mình. “Quan trọng vẫn là hình ảnh và chất lượng của đồ ăn phải luôn đồng đều vì khi kinh doanh online thì khách hàng chỉ được xem sản phẩm của mình qua hình ảnh. Khi chất lượng món ăn ngon và giá cả phù hợp thì khách hàng sẽ đặt trở lại...”, Nhật bộc bạch.

Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 4 Món pate, một trong những món bán chạy nhất của Nhật.

Món ăn mà Nhật bán chạy nhất là pate và chả giò theo phong cách Hà Nội. Ngoài ra, thực đơn của Nhật còn có nhiều món khác như: Xôi, cơm chiên, mì xào... rất được giới văn phòng ưa chuộng. Những món ăn gia đình mà Nhật bán chạy là: Cá kho, chuối đậu, giả cầy… Vào các ngày Rằm và mùng Một hàng tháng, Nhật còn làm thực đơn các món chay để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 5 Món chay mà Nhật nấu để phục vụ cho thực khách vào đầu tháng và giữa tháng.

Hiện tại Nhật cũng đang liên kết với các kênh bán hàng khác như Now, Grab food... để giữ sự ổn định của việc kinh doanh đồ ăn online này.

Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 6 Menu và hình ảnh món ăn do chính Nhật tự setup.
Anh chàng kinh doanh đồ ăn tự nấu trong mùa dịch ảnh 7

Mùa Tết vừa rồi Nhật nhận làm thêm bánh chưng, giò thủ, kim chi, dưa muối… “Do đơn hàng nhiều nên mình đã phải huy động thêm một số người trong gia đình phụ giúp. Mùa dịch các công việc khác bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng với công việc kinh doanh đồ ăn online của mình lại phát triển. Có khi khách đặt hàng không kịp làm. Mình sẽ cố gắng làm tốt để tạo đà cho những kế hoạch tiếp theo trong tương lai”, Nhật chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

SVVN - Ở đó, khách gọi cà phê và được thông báo “ly cà phê của bạn đã được người đến trước trả tiền, mời bạn thưởng thức…”. Khách uống và lại… trả tiền cho người đến sau. Hoặc nếu muốn, có thể đăng ký làm tình nguyện viên ở kỳ sau.
Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

SVVN - Nằm lọt thỏm trong một con hẻm trên đường CMT8, Quận 10, TP.HCM, “Nhà nhiều lá” mở cửa từ 9h -12h, 14h - 20h mỗi ngày. Ở đây luôn có 4 - 5 bạn trẻ túc trực mỗi ngày để đón khách đến đọc sách, tham gia chăm sóc cây xanh, làm dụng cụ học tập. Có khi là cùng nhau thảo luận về kế hoạch dạy dọc, tổ chức đổi rác thải pin lấy quà tặng cho học sinh...
Hotgirl với vòng eo con kiến: ”Hãy sống như chính mình, đừng đánh mất giá trị bản thân”

Hotgirl với vòng eo con kiến: ”Hãy sống như chính mình, đừng đánh mất giá trị bản thân”

SVVN - Là một “khách quen” của MXH, hẳn bạn sẽ dễ ấn tượng với chàng trai hay cô gái thường xuyên chia sẻ những bức ảnh trong cuộc sống đời thường - Sme chính là cô bạn điển hình cho điều đó. Không chỉ có nickname độc đáo như vậy, Mai Phương Ngân còn được ví như một bóng hồng sở hữu thân hình mảnh mai cùng đường cong quyến rũ và đang có rất nhiều người yêu mến.
Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

SVVN - Một lần tò mò đăng ký vào CLB phát thanh ở Ký túc xá (KTX), Đinh Lê Khánh Linh không ngờ mình lại yêu thích công việc này và chỉ sau vài năm, cô sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) ngày nào đã mình trở thành một MC chuyên nghiệp và thường xuyên “lên hình” trong bản tin truyền hình của một tờ báo lớn.
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

SVVN - Trong suốt quãng thời gian sinh viên của mình, Phạm Hữu Lộc đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau qua từng năm: nhân viên quán Karaoke, quán Cafe âm nhạc và tiệm bánh trứng khi học năm nhất; Bảo vệ, làm việc ở quán mì cay, cửa hàng KFC khi năm hai; Hay kinh nghiệm hơn hai năm làm hướng dẫn viên du lịch. Mãi cho đến cuối năm ba, chàng trai mới bắt đầu tìm thấy và theo đuổi đam mê của bản thân là trở thành một MC như hiện tại.
Giải mã sức hút triệu view của cô nàng du học sinh Trung Quốc

Giải mã sức hút triệu view của cô nàng du học sinh Trung Quốc

SVVN - Sự phát triển nhanh đến chóng mặt của ngành công nghiệp Youtube đã sản sinh ra vô số gương mặt vàng trong làng vlogger. Thế nhưng lý do gì khiến kênh Youtube của nữ sinh Dương Tuyết Hoa - một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc vẫn thu về hàng triệu view? Có phải video về chủ đề cuộc sống tại nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các bạn trẻ hay ẩn sâu trong cô bạn này là một sức hút đặc biệt.