Anh chàng Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020

Anh chàng Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020
SVVN - Vượt qua hàng loạt thí sinh từ gần 30 đội tuyển trên cả nước, Nguyễn Đức Hoàng (ngành Thiết kế Đồ họa, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Văn Lang đã xuất sắc trở thành Quán quân quốc gia bảng A - khối đại học, học viện - của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020 (Adobe Certified Associate World Championship - ACAWC 2020). Hoàng sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng Chung kết thế giới trong năm 2021, tại Mỹ.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020 được diễn ra tại Việt Nam do Tổ chức giáo dục HG Việt Nam - Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) đồng tổ chức cùng T.Ư Đoàn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Nguyễn Đức Hoàng chính thức trở thành một trong 3 đại diện ưu tú của Việt Nam tham gia tranh tài cùng các đại diện quốc tế tại vòng Chung kết Thế giới ACAWC dự kiến được diễn ra tại Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ trong năm 2021.

Nguyễn Đức Hoàng biết đến cuộc thi ACAWC qua thông báo từ các thầy cô trong khoa. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới ACAWC là một cuộc thi uy tín tầm cỡ quốc tế, đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh của gần 70 quốc gia trên thế giới tham dự. Đây là một sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ đam mê thiết kế và khao khát được giao lưu, học hỏi như Đức Hoàng cùng bạn bè trong ngành. Năm 2019 lần đầu thử sức với cuộc thi này, Hoàng cũng đã giành được giải Ba. “Đây là động lực để mình cố gắng trong cuộc thi ACAWC 2020”, Hoàng chia sẻ.

Anh chàng Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020 ảnh 1

Nguyễn Đức Hoàng (sinh năm 1999), sinh viên năm thứ ba, ngành Thiết kế Đồ họa, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Văn Lang.

Sản phẩm đoạt giải lần này của Đức Hoàng là thành quả của sự chuẩn bị có kế hoạch và nỗ lực không ngừng trong học tập của bạn. Với bất kỳ thiết kế nào, bao giờ Hoàng cũng dành thời gian để nghiên cứu sâu về phong cách, màu sắc hiện đang được ưa chuộng nhất, sau đó mới chốt phương án thực hiện đem lại hiệu quả tốt nhất và phù hợp với khả năng của bản thân. Đức Hoàng hào hứng chia sẻ: “Riêng về bài làm lần này, mình mất tổng cộng 5 tiếng để hoàn thành, chủ yếu là phần dàn layout tốn khá nhiều thời gian vì ý tưởng đã có sẵn trong đầu của mình cả. Mình lựa chọn màu đỏ lava bởi đây chính là màu sắc trend của năm, rồi kết hợp nó với màu xanh để tạo nên sự tương phản mạnh mẽ và trẻ trung cho sản phẩm thiết kế. Mặc dù vẫn tồn tại một vài yếu tố phụ chưa được ưng ý, nhưng phần hình ảnh và màu sắc của tác phẩm là điều khiến mình khá hài lòng”.

Anh chàng Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020 ảnh 2 Bài dự thi của Hoàng tham dự cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020.

Để tạo cảm hứng cho ngành học của mình Hoàng thường lên Pinterest và Behance để tham khảo thêm về phong cách và xu hướng thiết kế hiện tại. Nói về vòng Chung kết Thế giới dự kiến diễn ra vào năm 2021 sắp tới tại Hoa Kỳ, Hoàng cho biết: “Mình là người khá lạc quan nên không cảm thấy quá lo lắng hay hồi hộp khi phải đối đầu với các đại diện quốc tế. Tuy nhiên, cũng phải chuẩn bị chiến lược cho riêng mình. Mình cho rằng, một trong những điều quan trọng nhất của thiết kế là nắm bắt được xu hướng hoặc tâm lý của giám khảo. Chính vì lẽ đó mà ngoài việc không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn, mình cũng sẽ tham khảo thêm nhiều xu hướng thiết kế vào thời điểm cận thi để có thể sáng tạo ra những ý tưởng vừa thú vị, vừa sát với thực tế nhất”.

Anh chàng Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020 ảnh 3 Tại buổi lễ trao thưởng tại Hà Nội, Hoàng không thể tham dự vì tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại.

Về việc bén duyên với ngành Thiết kế Đồ họa Hoàng cho biết, bản thân vốn yêu thích hội họa từ khi còn học THCS; nhưng chỉ đến khi Đức Hoàng được gặp và được truyền cảm hứng từ một họa sĩ, kết hợp với sự tìm hiểu của bản thân và lời khuyên từ những người xung quanh, Hoàng mới quyết định lựa chọn theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa. “Ngành Thiết kế Đồ họa tại trường ĐH Văn Lang chú trọng đến vấn đề nhận diện thương hiệu, bao bì, đồ họa truyền thông tương tác, khai thác vốn cổ... rất phong phúMình cũng định hướng sau này ra trường đi theo mảng thiết kế đồ họa và nhận diện thương hiệu”.

Anh chàng Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới 2020 ảnh 4 Hoàng vinh dự nhận được huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của T.Ư Đoàn.

Cùng với giải Quán quân vòng Chung kết quốc gia của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới năm 2020, Nguyễn Đức Hoàng cũng vinh dự nhận được huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.