Có 22 kết quả :

Áo dài truyền thống được nâng niu, trưng bày trong bảo tàng

Lại chuyện cách tân áo dài phản cảm

SVVN - Cách tân áo dài vốn được nhiều chuyên gia văn hoá, nhà thiết kế ủng hộ. Điều đáng buồn là một bộ phận mượn danh cách tân để làm lố, phá vỡ vẻ đẹp, tinh thần vốn có của áo dài. Mức phạt gần 100 triệu đồng cho nhà tổ chức sô thời trang phản cảm vừa rồi là lời cảnh tỉnh cho giới thiết kế.
Cô, trò xứ Huế hứng thú mặc cổ phục truyền thống dịp lễ cuối năm học

Cô, trò xứ Huế hứng thú mặc cổ phục truyền thống dịp lễ cuối năm học

SVVN - Phát động từ hai năm trở lại đây, phong trào vận (mặc) áo dài truyền thống đã lan tỏa tại nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương ở TT-Huế. Dịp cuối năm học, nhiều ngôi trường tại Huế đã vận động giáo viên, học sinh vận cổ phục truyền thống để tham gia các hoạt động giảng dạy, học tập, lễ hội, giao lưu, giải trí và chụp hình lưu niệm tại trường.
Đàn ông Hà thành diện áo ngũ thân vẫn “lê la” quán xá thoải mái. Ảnh: Phan Huy

Mặc rồi hãy phán

SVVN - Để ý thì thấy nhất nhất mọi thứ trong đời sống hàng ngày, chúng ta đều theo Tây. Ở nhà Tây, nghe nhạc (theo điệu thức của) Tây, tóc ngắn kiểu Tây, giầy Tây, quần cũng Tây… Nhìn ra các nước quanh vùng từ Nhật, Hàn tới Ấn Độ, Việt Nam xem ra chịu khó Âu hóa triệt để hơn cả, từ chữ viết tới trang phục. Giờ nói đến áo nghĩa là áo Tây rồi nên lại phải có những định ngữ như “áo dài nam truyền thống” để nói về một trang phục của ông cha ngày xưa.
Họp báo thông tin về ngày Di sản văn hoá Việt Nam.

'Nếu không giữ được những giá trị lịch sử cho áo dài nam sẽ rất có lỗi'

SVVN - Áo dài nam truyền thống tuy có xuất phát cùng thời điểm với áo dài nữ thế nhưng lại bị mai một. Năm nay, chuỗi hoạt động trong Ngày Di sản văn hoá Việt Nam sẽ có những chương trình tôn vinh áo dài nam, giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc về lịch sử, truyền thống, cũng như lễ nghĩa trong áo dài truyền thống của dân tộc.