Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 19/7, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm và động viên các chiến sĩ sinh viên tình nguyện trường ĐH Cần Thơ tại mặt trận xã Xuân Hòa (Kế sách, Sóc Trăng).

Xã Xuân Hòa là một trong 54 xã đặc biệt khó khăn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo, giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng là một trong những địa bàn trọng tâm được T.Ư Đoàn tập trung triển khai các công trình, phần việc trong chiến dịch Hè.

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười (80 tuổi).

Hiện tại, 25 chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Cần Thơ cùng với cán bộ, ĐVTN địa phương tham gia chiến dịch tại xã Xuân Hòa như: Hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện các công trình, phần việc nông thôn mới với những công trình thắp sáng đường quê, trồng hoa, phát hoang bụi rậm.

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm và tặng quà các chiến sĩ mùa hè xanh trường ĐH Cần Thơ tại mặt trận tỉnh Sóc Trăng.

Trò chuyện với các chiến sĩ, anh Nguyễn Minh Triết gửi lời chúc mừng, động viên các bạn giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị nâng chất hình ảnh áo xanh ngày càng có hiệu quả, gắn nhiệm vụ địa phương. Bên cạnh đó, ngoài việc bà con đến tại UBND xã để hỗ trợ thì cần rà soát, tổ chức những đội đến tận nhà giúp người dân, đặc biệt người già làm hộ tích, pháp lý…

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 3

Ngoài ra, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị quan tâm, chăm lo các bạn tình nguyện, ghi nhận đánh giá những đóng góp của các bạn. Qua đó, công tác tình nguyện sẽ ngày càng chuyên nghiệp và để lại ấn tượng đẹp với bà con.

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 4

Thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính tại địa phương.

Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười (80 tuổi) ở ấp Mỹ Lợi, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách. Gia đình mẹ Mười có hai người con là liệt sĩ.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.