Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 19/7, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm và động viên các chiến sĩ sinh viên tình nguyện trường ĐH Cần Thơ tại mặt trận xã Xuân Hòa (Kế sách, Sóc Trăng).

Xã Xuân Hòa là một trong 54 xã đặc biệt khó khăn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo, giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng là một trong những địa bàn trọng tâm được T.Ư Đoàn tập trung triển khai các công trình, phần việc trong chiến dịch Hè.

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười (80 tuổi).

Hiện tại, 25 chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Cần Thơ cùng với cán bộ, ĐVTN địa phương tham gia chiến dịch tại xã Xuân Hòa như: Hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện các công trình, phần việc nông thôn mới với những công trình thắp sáng đường quê, trồng hoa, phát hoang bụi rậm.

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam thăm và tặng quà các chiến sĩ mùa hè xanh trường ĐH Cần Thơ tại mặt trận tỉnh Sóc Trăng.

Trò chuyện với các chiến sĩ, anh Nguyễn Minh Triết gửi lời chúc mừng, động viên các bạn giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị nâng chất hình ảnh áo xanh ngày càng có hiệu quả, gắn nhiệm vụ địa phương. Bên cạnh đó, ngoài việc bà con đến tại UBND xã để hỗ trợ thì cần rà soát, tổ chức những đội đến tận nhà giúp người dân, đặc biệt người già làm hộ tích, pháp lý…

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 3

Ngoài ra, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị quan tâm, chăm lo các bạn tình nguyện, ghi nhận đánh giá những đóng góp của các bạn. Qua đó, công tác tình nguyện sẽ ngày càng chuyên nghiệp và để lại ấn tượng đẹp với bà con.

Áo xanh sinh viên tình nguyện giúp dân vùng khó ảnh 4

Thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục hành chính tại địa phương.

Dịp này, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mười (80 tuổi) ở ấp Mỹ Lợi, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách. Gia đình mẹ Mười có hai người con là liệt sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

SVVN - Từ 37 hồ sơ đề cử của các cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Hội đồng Giải thưởng đã xét chọn và trao Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả cầu Vàng' cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2022.