'Áo xanh tình nguyện' hỗ trợ tại các điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lực lượng tình nguyện viên đội mưa hỗ trợ thí sinh và người nhà, "áo xanh tình nguyện" cùng lực lượng Công an đã đứng trực, hướng dẫn các thí sinh vào phòng thi.

Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai nhiều đội hình với lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi.

'Áo xanh tình nguyện' hỗ trợ tại các điểm thi ảnh 1

Lực lượng tình nguyện viên có mặt tại các điểm thi để tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là năm thứ sáu triển khai với các hình thức hỗ trợ thí sinh, được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

'Áo xanh tình nguyện' hỗ trợ tại các điểm thi ảnh 2

Hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh.

Phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ… của thí sinh.

Chủ động triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi như: cung cấp nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, cung cấp khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi…

'Áo xanh tình nguyện' hỗ trợ tại các điểm thi ảnh 3

Triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật.

'Áo xanh tình nguyện' hỗ trợ tại các điểm thi ảnh 4

Luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông...; tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có mật độ giao thông cao.

'Áo xanh tình nguyện' hỗ trợ tại các điểm thi ảnh 5

Ngoài ra, lực lượng tình nguyện viên còn hỗ trợ trông coi đồ đạc cho thí sinh để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Năm 2022 là năm quay trở lại với bối cảnh bình thường mới, khi đại dịch đã qua đi, Ban Tổ chức Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' quyết tâm sẽ triển khai nhiều hoạt động, giải pháp mới trong công tác triển khai để thể hiện tầm quan trọng của Chương trình đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2022 được triển khai với nhiều điểm mới:

- Triển khai các hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước trong và sau kỳ thi.

- Triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp về một kỳ thi với năng lượng tích cực và nhiều kỷ niệm đẹp.

- Hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các đại học trên cả nước.

- Triển khai hoạt động tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

- Các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật.

- Tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước với số lượng lớn hơn năm 2021.

- Phối hợp triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.