'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh'

SVVN - Sáng 20/7, hơn 2.000 sinh viên là các tình nguyện viên của trường ĐH Văn Lang đã tham gia Lễ ra quân chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2022 trong không khí sôi nổi.
'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 1

Sáng ngày 16/7, BCH Đoàn Thanh niên trường ĐH Văn Lang tổ chức chương trình Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' 2022, với chủ đề 'Trạm không gian'.

'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 2
'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 3

Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' là chương trình tình nguyện lớn nhất trong năm của đoàn trường ĐH Văn Lang. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện xung kích vì cộng đồng và là sân chơi học tập ngoại khóa bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 4

“Tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh', mình có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho bản thân. Ngoài tiếp thu những bài học quý báu, mình còn được làm những việc giúp ích cho cộng đồng”, một nữ chiến sĩ chia sẻ.

'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 5

Để chuẩn bị cho chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2022, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã xây dựng kế hoạch kỹ càng, tìm cách ráp nối các hoạt động với nhau để xác định các mục tiêu trọng tâm ngay từ đầu tháng Sáu.

'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 6
'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 7

Theo anh Trần Quảng Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Văn Lang, năm nay, chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2022 của trường ĐH Văn Lang có tất cả 9 đội hình. Dự kiến, sau Lễ ra quân, các chiến sĩ sẽ bắt tay ngay vào việc tuyên truyền và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường xung quanh các tuyến đường, hẻm gần trường.

'Áo xanh tình nguyện' trường ĐH Văn Lang sôi nổi ra quân 'Mùa Hè Xanh' ảnh 8
“Bên cạnh đó, Ban chỉ huy chiến dịch còn tổ chức các chương trình vì xã hội như chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, lớp học tiếng Anh cho trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn...”, anh Trần Quảng Hiếu chia sẻ thêm.
Tin liên quan